Chi phí lắp đặt wifi FPT gồm những gì? Có đắt hay không?

Nhu cầu lắp dịch vụ Internet của người dân ngày càng nhiều và Internet FPT đang là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt trong nhiều năm qua.

Có được sự thành công này là sự cải tiến chất lượng mạng không ngừng của FPT đem tới trải nghiệm dùng Internet ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên nhiều người muốn lắp Internet FPT nhưng lại băn khoăn bởi vì không biết chi phí lắp đặt Wifi FPT có cao không?

Hãy cùng  tìm hiểu xem liệu rằng khi lắp mạng FPT bạn cần phải trả các khoản chi phí gì và  lắp mạng FPT Hà Nội  hiện nay có giá bao nhiêu nhé!

Các loại chi phí lắp đặt Wifi FPT

Chi phí lắp đặt wifi FPT gồm những gì? Có đắt hay không?

Chi phí lắp đặt Wifi FPT

Nhiều người sử dụng hay lầm tưởng rằng khi lắp đặt Wifi FPT sẽ không tốn tiền gì cả ngoài cước phí phải trả hàng tháng. Tuy nhiên các nhà mạng hiện nay đều có phí lắp đặt khi đăng ký mạng.

Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì chi phí lắp đặt Wifi FPT không cao hơn so với mặt bằng trung của thị trường và rất phải chăng. Hãy cùng mình khám phá các loại chi phí nào cần phải thanh toán khi lắp đặt nhé.

Chi phí hòa mạng FPT

Chi phí hòa mạng là số tiền phải đóng khi đăng ký hình thức trả sau cho từng tháng. Hiện nay mức phí hòa mạng dao động từ 330k – 550k tùy thuộc vào gói cước mà khách hàng sử dụng.

Khoản chi phí này bao gồm các khoản phí lắp đặt, phí triển khai và phí Modem cho khách hàng.

Tuy nhiên, khoản chi phí này có ưu đãi dành cho khách hàng tham gia đóng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng. Đây là ưu đãi đặc biệt và rất phù hợp cho khách hàng vì thường sẽ đăng ký gói cước dài cố định giúp tiết kiệm chi phí.

Tiền đặt cọc khi lắp đặt Wifi FPT

Tiền đặt cọc là gì? tại sao lại phải đặt cọc khi lắp đặt Wifi nhỉ? Mình cá là các bạn đang thắc mắc như vậy khi đọc đến khoản chi phí này. Tuy nhiên khoản chi phí này không hề vô lý mà lại còn rất hợp lý nữa.

Chi phí lắp đặt wifi FPT gồm những gì? Có đắt hay không?

Ưu đãi khi lắp đặt Wifi FPT

Tiền đặt cọc là khoản tiền của khách hàng đóng cho nhà mạng với cam kết sử dụng đủ thời gian, đóng cước đầy đủ trong thời gian từ 18 tháng hoặc 24 tháng kể từ thời điểm ký kết hợp đồng.

Khoản tiền đặt cọc này sẽ được hoàn lại cho khách hàng khi đã đủ thời gian sử dụng. Như vậy đây chỉ là tiền để đảm bảo rằng khách hàng thực hiện đúng cam kết về thời gian sử dụng của dịch vụ.

Vậy tại sao lại phải đặt cọc như vậy? Có một thực trạng là hiện nay có rất nhiều sinh viên, người lao động thuê nhà, ở trọ thường xuyên chuyển đi mà gây ra tình trạng rời mạng và nợ cước khi tham gia TT 6 tháng.

Tuy nhiên nếu bạn xác định đăng ký trong khi sử dụng 1 thời gian dàn và tham gia trả trước 12 tháng thì bạn không cần phải đặt cọc khoản 330K này nữa. Thật tuyệt vời phải không nào?

Vậy chi phí lắp mạng wifi Internet FPT trọn gói là bao nhiêu?

Để bạn hình dung rõ hơn về chi phí lắp mạng Wifi FPT, hãy để mình minh họa bằng một ví dụ thực tế như sau:

VD: Bạn là khách hàng cá nhân và đăng ký gói mạng 45mbps với giá cước là 200k/1 tháng. Khi đó nếu bạn tham gia trả trước 6 tháng thì bạn sẽ được tặng 1 tháng bao gồm các ưu đãi: 

 • Ưu đãi miễn phí chi phí lắp đặt
 • Hỗ trợ trang bị miễn phí bộ Modem Wifi

Khi đó tổng số tiền bạn cần trả là: 200.000 đồng x 6 tháng = 1.200.000 VNĐ

Khi trả trước 12 tháng là: 200.000 đồng x 12 tháng = 2.400.000 VNĐ

Khi bạn tham gia trả trước 12 tháng bạn sẽ không cần trả chi phí hòa mạng, phí đặt cọc. Nhưng lưu ý rằng: Nếu bạn trả sau từng tháng sẽ mất phí lắp đặt là 330k và các khoản phí kia.

Do đó mình nghĩ rằng tối ưu nhất bạn nên tham gia trả trước 12 tháng để không mất chi phí lắp đặt nào cả và được trang bị miễn phí bộ Modem Wifi.

Chi phí lắp Combo Internet và truyền hình FPT thì như thế nào?

Hiện nay FPT đang triển khai các Combo đi kèm cùng Internet FPT như truyền hình FPT, K+.

Với các gói cước Combo như này, các chi phí lắp đặt dao động từ 220 tới 350.000 VNĐ tùy theo gói đăng ký. Khi khách hàng đăng ký sẽ nhận được trang bị 01 Modem Wifi 4 cổng và đầu HD FPT TV sẽ được triển khai lắp đặt luôn.

Chi phí lắp đặt wifi FPT gồm những gì? Có đắt hay không?

Ưu đãi lắp đặt Combo Internet và truyền hình FPT

Để hình dung rõ hơn, mình cùng nhau đi vào một ví dụ thực tiễn như sau:

VD: bạn đăng ký 1 Combo Super 80 với giá 230k/1 tháng. Khi đó tổng chi phí bạn phải bỏ ra sẽ là: 230.000 VNĐ x 6 tháng = 1.380.000 VNĐ + các khoản chi phí lắp đặt, hòa mạng, đặt cọc…

Tuy nhiên nếu bạn tham gia đóng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng sẽ được miễn phí lắp đặt cùng các ưu đãi sau:

 • Ưu đãi miễn phí lắp đặt 
 • Tặng thêm 01 tháng cước 
 • Trang bị Modem wifi cùng đầu HD

Và đương nhiên nếu bạn lựa chọn thanh toán gói cước lắp đặt trả sau từng tháng sẽ mất phí lắp đặt 330.000 tới 550.000 VNĐ đối với gói Combo Internet và truyền hình.

Thủ tục lắp đặt Internet FPT và thời gian lắp đặt có nhanh không?

Với mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng của mình, thủ tục lắp đặt mạng FPT rất đơn giản và nhanh chóng.

Để có thể đăng ký & lắp đặt Internet FPT bạn chỉ cần thực hiện các yêu cầu đơn giản sau:

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, hộ gia đình:

 • Đủ từ 16 tuổi trở lên
 • 01 bản cmt nhân dân hoặc căn cước công dân
 • 01 Số hộ khẩu

Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp

 • 01 giấy phép công dân bản gốc hoặc 01 GPKD photo có công chứng
 • 01 dấu đỏ của công ty & chữ ký của giám đốc

Nếu bạn là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam:

 • 01 visa passport

Thông tin tư vấn đăng ký lắp đặt wifi FPT

 • Mạng FPT – Công ty cổ phần Viễn thông FPT
 • Website mạng FPT: https://mangfpt.vn/
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *