Những điều bạn chưa biết về dây nhảy quang?

Ngày nay, sự phát triển đột phá của những cuộc cách mạng công nghệ thông minh, tốc độ internet đã dẫn đến sự phát triển về những thiết bị phụ trợ. Một trong những thiết bị không thể không nhắc đến đó là dây nhảy quang. Bạn đã biết gì về dây nhảy quang? Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ những thông tin hữu ích về dây nhảy quang.

  1. Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang dùng cắm vào thiết bị
Dây nhảy quang dùng cắm vào thiết bị

Dây nhảy quang là một sản phẩm, thiết bị không thể thiếu trong quá trình kết hợp cáp quang với những thiết bị truyền phát internet, thiết bị quang hoặc phụ kiện quang. Đây là thiết bị kết nối giữa hộp phối quang ODF với các thiết bị quang như converter quangbộ chuyển đổi quang điện, hay giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau.

Bạn đã biết gì về hộp phối quang ODF? Hộp phối quang ODF hay còn gọi là hộp phối quang, hộp ODF, giá phân phối cáp quang. Đây là thiết bị dùng để phân phối quang từ các sợi dây hàn cáp quang sang nhiều thiết bị khác. Hộp phối quang này có tác dụng chứa và bảo vệ cho các mối hàn cáp quang ở bên trong ổn định.

Dây nhảy quang được biết đến là một đoạn chứa sợi quang có đường kính nhiều loại là 0.9, 2.0, 3.0 mm với hai đầu được gắn sẵn vào đầu nối cáp quang. Các đầu nối thuộc nhiều loại khác như PC, UPC, APC thuộc chuẩn FC, ST, MU…

Dây nhảy quang có nhiều tính năng vượt trội trong cuộc sống xã hội ngày nay, mang lại nhiều tiện ích, sự linh hoạt và thuận lợi cho người tiêu dùng sử dụng hệ thống mạng cáp quang. Đồng thời, dây nhảy quang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, trong mạng LAN, CATV; Fiber Optic Telecommunication System hay Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission hoặc Test Equipment; Metro và  Active Device Termination, FTTx, FTTH vv…

  1. Cấu tạo của dây nhảy quang

Bạn đã biết gì về cấu tạo của dây nhảy quang? Cấu tạo của dây nhảy quang bao gồm những phần cơ bản sau:

Ống nối – Ferrule: đây là một bộ phần có cấu trúc dạng rỗng, có chất liệu được làm từ sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao. Nó có tác dụng để giữ chặt sợi quang.

Bộ phận thứ hai trong cấu tạo của dây nhảy quang là thân đầu nối – Connector Body: được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại chứa ống nối, được cố định với lớp vỏ ngoài bảo vệ và một lớp chịu lực.

Khớp nối – Coupling Mechanism: đây là một phần của thân đầu nối có tác dụng cố định đầu nối khi thực hiện kết nối đến các thiết bị khác.

  1. Các loại dây nhảy quang thông dụng

Dây nhảy quang có nhiều loại khác nhau với những đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào việc lắp đặt và sự lựa chọn của mỗi người, dây nhảy quang được phân thành các loại khác nhau:

Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp quang chủ yếu đó là cáp quang singlemode (đây là loại dây cáp quang đơn mốt có sợi quang G652, G652D, cáp quang singleMode có đường kính 9/125um, bước sóng 1310, 1550,1627) và cáp quang multimode ( đây là loại cáp quang có đường kính lõi lớn, có 2 loại là 50/125 và 62.5/125 micromet). Tương ứng với hai loại cáp quang đó là hai loại dây nhảy quang: dây nhảy quang singlemode và dây nhảy quang multimode.

Dây nhảy quang singlemode có phần vỏ màu vàng với chiều dài đa dạng 3m, 5m, 10m, 15m, 20m… hoặc theo đơn đặt hàng, nhu cầu của người sử dụng.

Dây nhảy quang LS SM LC/LC
Dây nhảy quang LS SM LC/LC

Dây nhảy quang multimode gồm có 3 loại chủ yếu, dây multimode OM2 – OM3 và OM4 đều chạy mode 50/125.

Dây nhảy quang MM SC/LC DX
Dây nhảy quang MM SC/LC DX
  1. Ứng dụng của dây nhảy quang trong đời sống

Với những tính năng tiện dụng của mình, dây nhảy quang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống hàng ngày. Trong đó, nổi bật là một số ứng dụng: mạng truyền hình cáp, mạng truyền dẫn camera cáp quang, mạng truy nhập quang, mạng LAN,..

Dây nhảy SM là cấu nối liên kết các thiết bị mạng với nhau
Dây nhảy SM là cấu nối liên kết các thiết bị mạng với nhau

Địa chỉ mua dây nhảy quang uy tín, chất lượng và giá rẻ tại Hà Nội?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây nhảy quang được bán trên thị trường, trong những cửa hàng bán phụ kiện mạng viễn thông. Có rất nhiều kích thước, cấu tạo cũng như tính năng và các sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, để mua được sản phẩm phù hợp nhất tại các đơn vị chuyên cung cấp loại thiết bị này, bạn cần tham khảo một số địa điểm uy tín, được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng.

Dây nhảy quang tại công ty Cổ Phần Viễn Thông Xanh Việt Nam là địa điểm vô cùng tin cậy cho người tiêu dùng. Viễn Thông Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các thiết bị viễn thông, chúng tôi tự hào là nơi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, bảo hành chính hãng, an toàn và giá cả hợp lý nhất.

Tất cả các thiết bị như dây nhảy quang, cáp quang, bộ chuyển đổi quang điện – converter quang, module quang hay hộp phối quang… của Viễn Thông Xanh Việt Nam đều là sản phẩm chính hãng chất lượng đảm bảo. Công ty đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những mặt hàng ưu việt nhất. Hơn nữa, đến với công ty Viễn Thông Xanh Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn vô cùng nhiệt tình với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kĩ thuật chuyên ngành.

Cảm ơn sự tin dùng và ủng hộ của khách hàng!

Xem thêm:

Đầu nối cáp quang phổ biến hiện nay

Một số điểm khác biệt giữa hộp phối quang trong nhà và ngoài trời 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL