Hiển thị 1–15 của 41 kết quả

Bộ lọc
 • Loại Cáp đồng trục
 • Hãng Cáp đồng trục

Cáp đồng trục

Giá: Liên hệ
Đã bán 2987
Giá: Liên hệ
Đã bán 2658
Giá: Liên hệ
Đã bán 6354
Giá: Liên hệ
Đã bán 2897
Giá: Liên hệ
Đã bán 2978
Giá: Liên hệ
Đã bán 3256
Đã bán 3004
Đã bán 3109
Đã bán 2890
Đã bán 3423

banner-cap-dong-truc

CÁP ĐỒNG TRỤC LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN

1. Cáp đồng trục là gì?

Cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. Từ “đồng trục” đến từ việc tất cả các lớp cáp đều dùng chung một trục hình học. Loại cáp này được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp năm 1880

Cấu tạo cáp đồng trục
Cấu tạo cáp đồng trục

Cáp đồng trục được hiểu theo nghĩa đơn giản là loại cáp truyền tín hiệu analog có một lõi đồng chạy dọc trục của cáp. Cho đến năm 1940 , hệ thống truyền dẫn tín hiệu bằng cáp đồng trục lần đầu tiên được thiết lập tại mỹ do tập đoàn AT&T triển khai. Đây là loại cáp được sử dụng phổ biến trong hệ thống truyền hình, camera ngày nay.

2. Cáp đồng trục được phân thành những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại cáp đồng trục, về cơ bản có các loại như sau:

Các loại cáp đồng trục
Các loại cáp đồng trục

Phân loại cáp đồng trục ttheo chất liệu

Cáp đồng trục CCS ( loại có lõi kim loại mạ đồng) và loại BC ( lõi đồng nguyên chất)

Phân loại cáp đồng trục theo đặc tính

Loại có dầu chống ẩm và không có dầu chống ẩm. Thông tin thêm: Cáp đồng trục có dầu chống ẩm thường được dùng để đi âm tường tránh sự xâm nhập của hơi nước. Có giá thành cao hơn loại không dầu chống ẩm.

Phân loại cáp đồng trục theo tiêu chuẩn

Có các loại cáp đồng trục RG59, RG6RG11

3, Cấu tạo của cáp đồng trục

Cấu trúc chung

Cáp điều khiển thường có cấu tạo chống nhiễu bằng 1 lớp lưới kim loại bện chặt lại với nhau và một lớp lá bạc mạ đồng hoặc nhôm. Ngoài cùng là một lớp vỏ nhựa PVC bao phủ toàn bộ dây cáp. Với cấu trúc như vậy sẽ đảm bảo được tín hiệu truyền đi trong sợi cáp không bị nhiễu điện từ và phát xạ sóng vô tuyến bên ngoài ảnh hưởng đến tín hiệu.

Cấu tạo cáp đồng trục
Cấu tạo cáp đồng trục

Cấu trúc cụ thể

Lõi cáp bên trong cáp điều khiển thường được làm từ đồng đặc ( khác với đồng nhiều sợi như thường thấy ở dây điện hoặc dây cáp điều khiển) hoặc cũng có thể được làm từ hợp kim mạ đồng để giảm giá thành và phù hợp vào mục đích sử dụng. Lớp dung môi cách điện bọc ngoài thường là plastics rắn hoặc không khí có tác dụng ngăn cản dòng điện, từ trường và tín hiệu rò rỉ ra bên ngoài.Lưới bên kim loại làm bằng thép mạng đồng, mạ bạc. Cáp đồng trục Camera nếu càng được tăng độ phủ của lưới chống nhiễu sẽ càng có tác dụng chống nhiễu tốt hơn . Lớp vỏ nhựa ngoài cùng chất liệu PVC có tính dẻo dai cao giúp bảo vệ cáp khỏi các tác động lực từ bên ngoài và tránh tín hiệu bị rỏ rỉ ra ngoài.

Tín hiệu và từ trường bên trong cáp đồng trục được bảo vệ trong lớp điện môi và rất ít bị rò rỉ ra đến lớp lưới bên ngoài, Ngược lại, các nhiễu điện từ, từ trường, sóng vô tuyến từ bên ngoài môi trường thường sẽ bị triệt tiêu hết ở lớp lưới chống nhiễu. Nếu đường kính cáp càng lớn và lớp lưới chống nhiễu càng dày thì sẽ càng hạn chế được việc ảnh hưởng bởi sóng điện từ và tối đa khoảng cách truyền tín hiệu tốt hơn, tính năng này giúp cáp đồng trục trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho việc truyền tín hiệu analog ở tần số cao và khoảng cách xa ( có thể lên tới 600m khi truyền tín hiệu trong hệ thống camera giám sát)

Với những đặc tính ưu việt kể trên, Cáp đồng trục được ứng dụng phổ biến trong công nghệ truyền hình cáp, hệ thống camera analog, các mạng truyền thông liên lạc đòi hỏi nhiều liên kết đồng thời, ứng dụng trong hệ thống CCTV ( Truyền hình mạch kín) , truyền phát thanh thương mại, Enthernet băng thông rộng….

4. Những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng cáp đồng trục

Ưu điểm 

 • Cáp đồng trục thích hợp cho cả hệ thống truyền dẫn kỹ thuật số và các công nghệ analog
 • Cáp đồng trục hoạt động với băng thông rộng và truyền tải khoảng cách xa hơn nhiều cáp mạng xoắn đôi
 • Cáp đồng trục hạn chế tối đa được rò rỉ thông tin cũng như ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ bởi lớp lưới chống nhiễu có độ bao phủ cao.
 • Cáp đồng trục có tuổi thọ cao và dễ dàng lắp đặt, chịu được môi trường tương đối khắc nghiệt.
 • Cáp đồng trục có giá thành lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống cáp quang và cáp xoắn đôi ( cáp mạng)
 • Một ưu điểm nữa của cáp đồng trục là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn.
Cáp đồng trục so với cáp quang
Cáp đồng trục so với cáp quang

Hạn chế

 • Không thể truyền tải xa như cáp quang, suy hao tín hiệu nhiều hơn cáp quang
 • Chưa thể truyền dữ liệu đa tầng ( nhiều loại tín hiệu)

5. Các loại cáp đòng trục phổ biến trên thị trường hiện nay

 • Hiện nay có khá nhiều loại cáp đồng trục trên thị trường, phổ biến nhất là các loại cáp RG59, RG6 và RG11 của các hãng tên tuổi như Alantek, Sino, Golden Link… Khoảng 1 năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của việc phát triển hệ thống camera giám sát, cáp đồng trục được thiết kế kèm dây nguồn ra đời. Ưu điểm của loại này là vừa truyền dẫn được tín hiệu, vừa cấp nguồn cho thiết bị luôn. Loại cáp này hiện nay khá phổ biến trên thị trường., thay vì phải vừa đi dây đồng trục vừa đi dây nguồn thì nay chỉ cần đi 1 sợi duy nhất là cáp đồng trục kèm nguồn.

  Các loại cáp đồng trục
  Các loại cáp đồng trục
[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL