Hiển thị 1–15 của 51 kết quả

Bộ lọc
  • Loại Module Quang SFP
  • Hãng Module Quang SFP

Module Quang SFP

Giá: Liên hệ
Đã bán 3712
Giá: Liên hệ
Đã bán 3214
Giá: Liên hệ
Đã bán 3523

banner-modoul-sfp

Module quang là gì?

Module quang, còn được gọi là transceiver quang hay optical transceiver, là một thiết bị kết hợp chức năng truyền và nhận tín hiệu quang trong hệ thống truyền thông quang hoặc mạng quang. Nó là một phần quan trọng trong việc truyền dẫn dữ liệu qua cáp quang.

Module quang

Có những loại Module quang nào?

Dựa trên tốc độ truyền dẫn mà Module quang được phân thành những loại như sau:

Module SFP: Đây là loại module quang nhỏ gọn và linh hoạt được sử dụng trong các thiết bị mạng như switch, router, hoặc máy chủ để cung cấp kết nối quang trực tiếp hoặc qua cáp đồng với tốc độ truyền dẫn từ 100Mbps đến 10Gbps.

Module quang Sfp

SFP+ (Enhanced Small Form-factor Pluggable): SFP+ là phiên bản nâng cấp của SFP, hỗ trợ tốc độ truyền dẫn cao hơn lên đến 10Gbps hoặc thậm chí 25Gbps và 40Gbps trong một số trường hợp.

Module quang Sfp+QSFP (Quad Small Form-factor Pluggable): QSFP là loại module quang có khả năng truyền dẫn dữ liệu với bốn kênh song song, thường được sử dụng để cung cấp kết nối quang cho các thiết bị mạng với tốc độ cao như 40Gbps hoặc 100Gbps.

Module quang QSFPCFP (C Form-factor Pluggable): CFP là loại module quang có kích thước lớn hơn, được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng có tốc độ truyền dẫn rất cao như 100Gbps hoặc 400Gbps.

Module quang CFP

Nguên lý hoạt động của Module quang

Module quang hoạt động dựa trên việc chuyển đổi tín hiệu điện từ các thiết bị mạng sang tín hiệu quang và ngược lại.

Module quang nhận tín hiệu điện từ thiết bị mạng (như switch hoặc router) thông qua cổng giao tiếp điện (ví dụ: RJ45), sau đó chuyển đổi tín hiệu này thành tín hiệu quang để truyền đi qua cáp quang.

Trong module quang, tín hiệu điện được chuyển đổi thành tín hiệu quang bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi điện-quang (Electro-Optical Converter). Trong quá trình này, tín hiệu điện được biến đổi thành tín hiệu quang bằng cách sử dụng một đèn laser hoặc đèn LED.

Tín hiệu quang được truyền qua cáp quang và đến đích, nơi một module quang khác nhận và chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi quang-điện (Optical-Electrical Converter).

Tín hiệu điện được xử lý bởi thiết bị đích (ví dụ: switch hoặc router) để gửi hoặc nhận dữ liệu từ các thiết bị khác trong mạng.

Vai trò của Module quang

Module quang kết nối với thiết bị mạng (như switch, router, server) thông qua giao diện điện tử và sử dụng cặp đồng trục hoặc cáp quang để truyền tín hiệu quang giữa module và các thiết bị khác. Nó chịu trách nhiệm chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang để truyền đi qua cáp quang và chuyển đổi tín hiệu quang nhận được từ cáp quang thành tín hiệu điện để thiết bị mạng có thể hiểu được.

Các module quang có thể hỗ trợ các tiêu chuẩn giao diện quang phổ biến như SFP (Small Form-Factor Pluggable), SFP+, QSFP (Quad Small Form-factor Pluggable), QSFP+, XFP (10 Gigabit Small Form Factor Pluggable), CFP (C Form-Factor Pluggable) và nhiều loại khác tương thích với các tốc độ và phạm vi truyền thông khác nhau.

Module quang được sử dụng trong nhiều ứng dụng quang như mạng viễn thông, truyền dẫn dữ liệu quang, hệ thống phát sóng quang, mạng truyền hình cáp quang, mạng truyền thông cá nhân (PON), hệ thống truyền thông quang trong trung tâm dữ liệu và nhiều ứng dụng khác. Chúng cho phép truyền dữ liệu ở tốc độ và khoảng cách xa trong môi trường quang và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống quang.

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Giá tham khảo 
Module cổng quang Acorid IGSFP-LX20/13 1310nm, 1.25Gbps, 20Km IGSFP-LX20/13 645.000VND
Module quang Upcom cổng đồng RJ45 PN: MWS-GLC-TE MWS-GLC-TE 949.000VND
Module quang SFP RUIJIE MINI-GBIC-LX-SM1310 MINI-GBIC-LX-SM1310 2.250.000VND
Module quang SFP TP-Link TL-SM321B TL-SM321B 384.000VND
Module cổng đồng RJ45 Wintop WT-9110G/T WT-9110G/T 920.000VND
Module quang SFP TP-Link TXM431-SR TXM431-SR 3.299.000VND
Module quang PLANET 1000Base-SX SFP Transceiver MGB-SX2 1000Base-SX SFP Transceiver MGB-SX2 720.000VND
Module quang Cisco GLC-LH-SMD chính hãng GLC-LH-SMD 9.825.000VND
Module quang Optone SFP-LX-SM-0240 1.25Gbps 40Km SFP-LX-SM-0240 870.000VND