Hiển thị 1–15 của 19 kết quả

Tủ mạng - thang máng cáp

Viễn Thông Xanh là đơn vị cung cấp uy tín, chính hãng thiết bị tủ rack, tủ mạng được sản xuất chính hãng tại Việt Nam. Để cung cấp thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm giúp khách hàng có sựa lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là các thông tin về tủ rack – tủ mạng:

Thiết bị tủ rack hay tủ mạng là gì?

Tủ mạng hay tủ rack là một thiết bị được sử dụng trong môi trường mạng để chứa, bảo vệ và quản lý tập trung các thiết bị mạng như: Conveter quang, máy chủ, switch, bộ định tuyến, hộp phối quang ODF, bộ lưu điện UPS,… và các thiết bị mạng khác. Nó cung cấp một không gian vật lý để lắp đặt và bảo vệ các thành phần mạng, đồng thời giúp quản lý và sắp xếp dây cáp mạng một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian.

huong-dan-lap-patch-panel-vao-tu-rack

Tủ mạng đã trở thành một thiết bị quan trọng xuất hiện tại hầu hết các hệ thống mạng doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Việc sử dụng tủ mạng là bởi vì các lý do sau:

 • Hệ thống mạng có rất nhiều thiết bị mạng và cần phải có một nơi để tập trung lại dễ dàng quản lý nhất cho người quản trị mạng.
 • Bảo vệ thiết bị mạng khỏi tác động môi trường cũng như sự xâm nhập của những kẻ xấu muốn truy cập hệ thống mạng.
 • Mang giải pháp quản lý thiết bị mạng, dây gọn gàng, khoa học, tiếp kiệm không gian.
 • Dễ dàng cho nhà quản trị trong quá trình kiểm tra, giám sát và bảo trì, sửa chữa hệ thống mạng.

Xem thêm bài viết: Tủ Rack Hay Tủ Mạng Là Gì? Tìm Hiểu Tác Dụng Và Cấu Tạo Chi Tiết

Các loại tủ rack – tủ mạng

Với những nhu cầu sử dụng riêng mà người ta chế tạo ra các loại tủ mạng. Hiện nay có 3 loại tủ rack chính và phổ biến nhất:

Tủ server rack

hình ảnh tủ Server Rack

Đây là loại tủ được thiết kế chuyên dụng cho các phòng máy chủ server với đặc điểm là tủ kín với các tấm thép đột lỗ thoáng. Tủ có thể trang bị các cánh cửa trước sau hoặc 2 bên và có khóa an toàn. Loại tủ này thường được để dưới đất, có bánh xe để dễ dàng di chuyển.

Đây là loại tủ rack phổ biến nhất hiện này và thường dùng cho doanh nghiệp có phòng quản trị mạng riêng.

Tủ- Tủ rack treo tường

hình ảnh tủ Rack treo tường

Giống như tên gọi đây là tủ rack được sử dụng để chuyên lắp đặt treo tường. Loại tủ mạng này thường có kích thước nhỏ (thường 10 U) không quá to vì nếu quá to thì phần chịu lực treo trường sẽ không chịu tải được. Loại tủ rack này phù hợp với các văn phòng cỡ nhỏ, không có không gian để lắp đặt tủ mạng nên treo tường sẽ là một giải pháp hợp lý để tiết kiệm không gian.

Tủ Open Rack

hình ảnh tủ Open Rack

Đây là loại tủ rack chỉ có phần khung giá đỡ để lắp đặt các thiết bị mạng lên chốc mà không có lớp bọc bảo vệ xung quanh. Loại tủ rack này thường được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu khi các tủ rack được quản lý tập trung vào một phòng được bảo vệ. Do đó, không yêu cầu tính năng bảo vệ riêng biệt cho từng tủ rack.

Các loại kích thước của tủ rack

Khi nói về kích thước của tủ rack có 3 chỉ số quan trọng bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu:

 • Chiều rộng của tủ rack đều được thiết kế để lắp đặt các thiết bị mạng có kích thước 19 Inch.
 • Chiều cao là bội số của U (đơn vị quy chuẩn độ cao của các thiết bị mạng 1U=2,54 cm) với các loại kích thước phổ biến từ: 5U, 10U, 16U, 24U, 36U, 42U.
 • Chiều sâu của tủ rack (được tính bằng mm) với các kích thước như: D400, D500, D600, D800, D1000,… tương ứng với chiều sâu 400mm, 500mm, 600mm,…

thông số kích thước của tủ rack

Thường thì tủ rack sẽ được sản xuất theo các loại kích thước trên. Hãy quan tâm đến 2 yếu tố chính là chiều cao và độ sâu của tủ rack để lựa chọn loại tủ rack phù hợp với nhu cầu.

Các phụ kiện trong tủ rack

các phụ kiện tủ rack

Để lắp đặt các thiết bị mạng trong tủ rack một cách chỉnh chu và gọn gàng nhất sẽ cần một số phụ kiện như:

 • Quạt tản nhiệt: giúp làm mát tủ rack
 • Thanh quản lý cáp: để quản lý các sợi cáp mạng, dây nhảy quang một cách gọn gàng.
 • Thanh nguồn PDU: cung cấp nguồn điện tập trung cho các thiết bị mạng.
 • Ống luồn cáp.
 • Tai, giá đỡ: để tạo thành các mặt chia tầng để đặt các thiết bị mạng.

Xem thêm bài viết chi tiết: Những phụ kiện của tủ rack không thể thiếu (phần 1)

Trên đây là những thông tin cơ bản để khách hàng có thể hiểu rõ về tủ rack và tủ mạng. Hãy liên hệ ngay với Viễn Thông Xanh để nhận được thông tin chi tiết báo giá, tư vấn, đặt mua sản phẩm tủ rack – tủ mạng chất lượng với múc giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn loại tủ rack phù hợp với hệ thống mạng của mình. Hãy tham khảo các bài viết hướng dẫn dưới đây:

Mã giải nén: 89763

Tại sao bạn nên sử dụng tủ rack 10U trong hệ thống mạng của mình?

Bí kíp chọn tủ rack hiệu quả, phù hợp với nhu cầu hệ thống mạng

Hướng dẫn lắp patch panel vào tủ rack sao cho đúng và chính xác

Hướng dẫn làm mát cho hệ thống tủ rack

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL