Hiển thị 1–15 của 40 kết quả

Bộ lọc
 • Loại Hộp phối quang ODF
 • Hãng Hộp phối quang ODF
Loại Hộp phối quang ODF
Hãng Hộp phối quang ODF
Lọc:
Tất cả

Hộp phối quang ODF

Giá: Liên hệ
Đã bán 1765
-3%
3,350,000
Đã bán 0
2,995,000
Đã bán 517
Giá: Liên hệ
Đã bán 0
Đã bán 0
-6%
Đã bán 0
-15%
Đã bán 598
Đã bán 0
Đã bán 0
-16%
185,000
Đã bán 3465
-10%
350,000
Đã bán 0

banner-hop-phoi-quang-odf

Viễn Thông Xanh là đơn vị chuyên phân phối hộp phối quang ODF chính hãng với đầy đủ các loại từ tủ ODF tổng, hộp phối quang: hộp phối quang ngoài trời, hộp phối quang trong nhà 4Fo, 8Fo, 16Fo, 24Fo, 48Fo, 96Fo,…

Dưới đây là các thông tin chi tiết về ODF:

Tìm hiểu chi tiết về Hộp Phối Quang ODF

1. Hộp phối quang ODF là gì?

Hộp phối quang ODF (Optical Distribution Frame) là một thiết bị được sử dụng để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc bộ chuyển đổi quang điện (converter quang).

ODF là một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng quang, giúp tối ưu hóa việc quản lý, bảo trì và khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang.

2. Cấu tạo của hộp phối quang ODF

Hộp phối quang gồm các thành phần chính sau:

 • Thân hộp: Thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm, có tính chất chống ăn mòn và chịu được môi trường khắc nghiệt.
 • Mặt trước của hộp: Bao gồm các khay đựng các module quang và các đầu nối quang, cung cấp kết nối quang cho các thiết bị khác.
 • Mặt sau của hộp: Bao gồm các cổng cáp quang, đầu vào và đầu ra của cáp quang, giúp kết nối các sợi quang với các module quang trong hộp.

Xem thêm bài viết chi tiết: Hộp phối quang ODF là gì? Cấu tạo của hộp phối quang ODF

3. Chức năng của hộp phối quang ODF là gì?

Hộp ODF có chức năng rất quan trọng trong hệ thống quang. Đây là thiết bị đóng vai trò tập trung, phân phối, bảo vệ và kết nối các sợi quang trong một hệ thống mạng cáp quang.

Cụ thể, chức năng của hộp phối quang ODF bao gồm:

 • Tập trung cáp quang: ODF là nơi tập trung của các sợi quang được kéo từ các trạm cáp quang khác nhau. Các sợi quang này sẽ được gắn vào các đầu nối quang (quang connector) để kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống.
 • Phân phối tín hiệu quang: ODF cũng đóng vai trò phân phối tín hiệu quang đến các thiết bị khác như bộ chuyển đổi quang điện (media converter), modem quang hay các thiết bị mạng khác.
 • Bảo vệ các sợi quang, mối nối quang:  ODF được thiết kế để bảo vệ các sợi quang khỏi các tác động bên ngoài như va đập, rung động hay bụi bẩn. cũng có tính năng chống nước và bụi, giúp cho các sợi quang được bảo vệ tốt hơn.
 • Kết nối các sợi quang: ODF có thể được sử dụng để kết nối các sợi quang với nhau. Điều này cho phép các sợi quang có thể được đấu nối hoặc tháo rời một cách dễ dàng, giúp cho việc bảo trì và sửa chữa các sợi quang trở nên thuận tiện hơn.

Hộp phối quang là thành phần không thể thiếu trong hệ thống quang và giúp giảm thiểu sự cố, cũng như thời gian sửa chữa và bảo trì.

Xem thêm bài viết: Tại sao cần sử dụng hộp phối quang ODF?

4. Phân loại hộp phối quang ODF

Với các mục đích sử dụng khác nhau mà người ta chia ra thành rất nhiều loại hộp phối quang ODF. Tuy nhiên hộp phối quang có thể được chia thành các loại sau: hộp phối quang ODF trong nhà, hộp phối quang ODF ngoài trời, Tủ ODF tổng, hộp phối quang ODF đơn, hộp phối quang ODF đôi hoặc hộp phối quang ODF 4Fo, 8Fo, 16Fo, 24Fo, 48Fo, 96Fo,…

 • Tủ ODF tổng: là một loại tủ đựng các hộp phối quang ODF cùng với các thiết bị phụ trợ khác, được sử dụng để quản lý và phân phối tín hiệu quang trên một hệ thống mạng quang.
 • ODF trong nhà: là loại hộp phối quang chuyên sử dụng trong môi trường trong nhà và được lắp đặt trên tường hoặc trong các tủ điện.
 • ODF ngoài trời: là loại hộp phối quang được thiết kế sử dụng để lắp đặt trong môi trường ngoài trời và thường được lắp trên các cột các đường mạng quang.
 • ODF đơn: Loại hộp này được thiết kế để phối ghép hai sợi cáp quang với nhau, giúp tăng cường khả năng truyền tải tín hiệu quang trong một hệ thống mạng.
 • ODF đôi: Loại hộp này được sử dụng để phối ghép các sợi cáp quang trong một hệ thống mạng. Hộp phối quang ODF đôi thường có một số lượng lớn các đầu nối quang để phục vụ nhiều kết nối trong hệ thống.
 • Hộp phối quang 4Fo, 8Fo, 16Fo, 24Fo, 48Fo: được chia theo số sợi quang có thể chứa được trong hộp phối quang.

Xem thêm bài viết:Các loại hộp phối quang ODF và cách sử dụng trong thực tế

5. Một số nhà sản xuất hộp phối quang ODF uy tín, chất lượng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất hộp phối quang ODF. Tuy nhiên qua gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hệ thống quang, đây là các hãng mà mình thấy chất lượng nhất hiện nay:

 • Hộp phối quang ODF của Commscope: Commscope là thương hiệu nổi tiếng thế giới về các sản phẩm hộp ODF với đầy đủ kích thước từ 2Fo đến 1152Fo với chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hộp phối quang ODF của Alantek: Đây là thương hiệu tử mỹ nổi tiếng về các sản phẩm liên quan đến hệ thống mạng quang trong đó có hộp phối quang ODF. Các sản phẩm của Alantek có đầy đủ kích thước và đạt chất lượng cao với các chứng chỉ quốc tế.
 • Hộp phối quang Legrand:  đây là thương hiệu nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện, điện tử, mạng và hệ thống thông tin. Trong lĩnh vực hộp phối quang ODF, Legrand cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, bao gồm các dòng ODF gắn tường, ODF trong tủ, ODF ngoài trời với các số lượng sợi khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Hộp phối quang Maxtel: Đây là thương hiệu hộp phối quang của Việt Nam được sản xuất và đạt chuẩn chất lượng cao, có giá thành tốt và chất lượng như thương hiệu quốc tế.

Xem thêm bài viết: Hộp phối quang ODF hãng nào tốt?

6. Hộp phối quang ODF có giá bao nhiêu?

Giá hộp phối quang ODF phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hãng sản xuất, chất liệu sản xuất, loại hộp phối quang. Dưới đây là mức giá trung bình của hộp phối ODF:

 • Hộp phối quang ODF 4Fo: từ 400.000đ – 600.000đ
 • Hộp phối quang ODF 8Fo: từ 600.000đ – 1.000.000đ
 • Hộp phối quang ODF 16Fo: từ 1.200.000đ – 1.800.000đ
 • Hộp phối quang ODF 24Fo: từ 2.000.000đ – 2.500.000đ
 • Hộp phối quang ODF 48Fo: từ 3.500.000đ – 5.000.000đ
Tên sản phẩm Mã sản phẩm Giá tham khảo 
Hộp phối quang ODF 24FO lắp rack Norden 321-2LC024BK 321-2LC024BK 1.785.000VND
Hộp phối quang ODF Commscope 24FO SC | PN:1206343-4 1206343-4 3.350.000VND
Hộp phối quang ODF Legrand 24FO ODF-LEGRAND-24FO 2.995.000VND
Hộp phối quang ODF Alantek 24 FO khay trượt 306-8R1UBN-0000 ODF-24FO-ALANTEK 2.550.000VND
Vỏ hộp phối quang ODF 24FO khay trượt lắp rack VHPQ-ODF24FO-KTLR 640.000VND
Hộp phối quang ODF 2FO đầy đủ phụ kiện HPQ-2FO-TT 87.500VND
Hộp phối quang ODF 4FO đầy đủ phụ kiện VTX-ODF-4FO-TN 185.000VND
Hộp phối quang ODF 8FO đầy đủ phụ kiện HPQ-ODF-8FO-TN 350.000VND
Hộp phối quang ODF 12FO lắp rack đủ phụ kiện HPQ-ODF-12FO-LR 550.000VND

Xem thêm bài viết: Bảng báo giá hộp phối quang ODF 4Fo, 8Fo, 16Fo, 24Fo, 48Fo chi tiết

Một số lưu ý khi chọn mua hộp phối quang ODF

Dưới đây là các vấn đề hay gặp và các mẹo để giúp lựa chọn và mua được hộp phối quang chất lượng và phù hợp:

1. Các lưu ý khi lựa chọn hộp phối quang ODF

Khi lựa chọn hộp phối quang ODF, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau đây để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả trong sử dụng:

 • Số lượng sợi quang: Bạn cần xác định số lượng sợi quang mà bạn muốn phối hợp trên hộp ODF để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Các hộp ODF thường có khả năng phối hợp từ 4 đến 48 sợi quang.
 • Chất liệu sản xuất: Bạn nên lựa chọn hộp ODF được làm bằng vật liệu chất lượng, có khả năng chống ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao, chống va đập và chống bụi bẩn. Những vật liệu thường được sử dụng để sản xuất hộp ODF là nhựa ABS, thép không gỉ, nhôm hoặc hợp kim nhôm.
 • Độ bền và độ ổn định: Hộp ODF cần có độ bền cao, độ ổn định trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo sự an toàn và ổn định cho kết nối sợi quang. Ngoài ra, hộp ODF cũng cần được thiết kế với khả năng chống rung, giảm thiểu độ rung khi các thiết bị hoạt động.
 • Cấu trúc và tính năng: Bạn cần xác định cấu trúc và tính năng của hộp ODF phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhiều hộp ODF hiện nay được thiết kế với tính năng đa dạng như khả năng phân chia tín hiệu, cung cấp nguồn điện cho thiết bị, chuyển đổi tín hiệu quang điện, hoặc hỗ trợ khả năng quản lý từ xa.
 • Thương hiệu và giá cả: Bạn cần lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu có uy tín, đảm bảo chất lượng và hỗ trợ bảo hành tốt. Tuy nhiên, giá cả của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo tính khả thi của dự án.

Xem thêm bài viết:Tư Vấn Cách lựa chọn hộp phối quang ODF Chất Lượng

2. Các vấn để cần chú ý khi mua hộp phối quang

Sau khi lựa chọn được sản phẩm hộp phối quang thích hợp cho dự án của mình. Bạn cần quan tâm đến vấn đề mua như: mua ở đâu? Giá như thế nào? Dưới đây là các lưu ý để bạn có thể tránh được những sai lầm khi mua:

 • Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín: lựa chọn các đơn vị có uy tín lâu năm trên thị trường, sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ đi kèm như CO, CQ, chứng nhận hải quan,…
 • Quan tâm đến chính sách sau bán: như bảo hành, đổi trả, hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật tốt.
 • So sánh giá cả: so sánh giá cả để làm căn cứ sau cùng lựa chọn đơn vị mua.

Xem thêm bài viết liên quan: tiêu chuẩn kỹ thuật hộp phối quang ODF quyết định đến chất lượng sản phẩm thế nào?

Hướng dẫn lắp đặt và các lỗi cần tránh khi thi công hộp phối quang ODF

Hướng dẫn lắp đặt hộp phối quang ODF chi tiết nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết, tiến hành quá trình lắp đặt và thi công hộp phối quang ODF như sau:

 1. Lắp đặt ODF lên tường hoặc rack:
 • Nếu lắp đặt trên tường: dùng đinh vít và tường móng để gắn ODF lên tường theo đúng khoảng cách và độ cao quy định. Nên sử dụng một mức laser để đảm bảo hộp được treo thẳng đứng.
 • Nếu lắp đặt trên rack: sử dụng các ốc vít và nút bịt trên rack để gắn hộp phối quang ODF lên đúng vị trí.
 1. Xác định và cắt các sợi quang theo chiều dài phù hợp để kết nối với ODF.
 2. Sử dụng dao cắt sợi quang để cắt đều 2 đầu của sợi quang.
 3. Sử dụng bộ đồng hồ đo sợi quang để đo chiều dài và kiểm tra độ tối của sợi quang.
 4. Xác định đầu vào và đầu ra cho từng sợi quang và cắm vào vị trí tương ứng trên hộp phối quang ODF. Sau đó, sử dụng dụng cụ thích hợp để kẹp chặt và bảo vệ các đầu nối quang.
 5. Nếu sử dụng ODF có thể điều chỉnh, hãy sử dụng bút chỉnh laser để đảm bảo các sợi quang đầu vào và đầu ra đều có độ cao như nhau.
 6. Kiểm tra lại độ dài và độ tối của các sợi quang để đảm bảo đường truyền dẫn chính xác.
 7. Nếu cần, có thể sử dụng ống co nhiệt để bảo vệ và giữ cho các sợi quang đúng vị trí trên hộp phối quang ODF.
 8. Cuối cùng, đóng nắp bảo vệ của  ODF và sử dụng máy đo độ tối để kiểm tra lại độ tối của các sợi quang.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lắp đặt và bảo trì ODF – Hộp Kết Thúc Cáp Quang

Một số lỗi thường gặp khi thi công và lắp đặt hộp phối quang ODF

Khi thi công lắp đặt  ODF, cần tránh những lỗi sau đây để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của hệ thống quang:

 • Lỗi mắc kẹt cáp quang: Trong quá trình kéo cáp quang vào hộp ODF, nếu không giữ đúng lực kéo và góc quay của cáp quang, sẽ dẫn đến mắc kẹt cáp quang và làm giảm hiệu suất truyền tải.
 • Lỗi lắp đặt không đúng chiều dài cáp: Cần đảm bảo chiều dài cáp quang phải đủ để kết nối được với các thiết bị quang khác, không được cắt ngắn hay kéo dãn cáp quá nhiều để tránh giảm hiệu suất truyền tải.
 • Lỗi không đúng vị trí đặt hộp ODF: Cần chọn đúng vị trí lắp đặt hộp ODF để tránh bị nhiễu điện từ hoặc va đập khi thực hiện các hoạt động khác.
 • Lỗi thiết kế lắp đặt không đúng: Thiết kế lắp đặt hộp ODF không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất kết nối, giảm hiệu suất truyền tải, hay thậm chí là hỏng hóc toàn bộ hệ thống.
 • Lỗi cách sắp xếp dây cáp: Các dây cáp quang phải được sắp xếp đúng cách trong hộp ODF để tránh bị quấn vào nhau và dẫn đến mất kết nối hoặc tắc nghẽn.
 • Lỗi kết nối bị lỏng: Cần đảm bảo kết nối giữa các dây cáp quang và các thiết bị khác phải chặt chẽ và đúng cách để tránh tình trạng mất kết nối.

Xem thêm bài viết: Địa chỉ mua, bán Hộp phối quang ODF tại Hà Nội

Cách bảo trì và vệ sinh hộp phối quang ODF

Để đảm bảo cho ODF hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài, việc bảo trì và vệ sinh thường xuyên là cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo trì và vệ sinh hộp phối quang ODF:

 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bụi bẩn, bông nhiễm, rong rêu, các vật thể lạ trong hộp phối quang ODF để đảm bảo độ thông suốt và tín hiệu tốt nhất.
 • Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch bụi và chất bẩn ở các vị trí khó tiếp cận.
 • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, axit hay kiềm để vệ sinh ODF.
 • Kiểm tra và thay thế các phụ kiện, bộ lọc, vật liệu tiêu âm định kỳ để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống.

Viễn Thông Xanh – Đơn vị cung cấp hộp phối quang ODF chính hãng, chất lượng tại Hà Nội

Viễn Thông Xanh là đơn vị gần 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị trong hệ thống mạng quang trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm nổi tiếng của Viễn Thông Xanh phải kể đến Hộp Phối Quang ODF.

hộp phối quang ODF chính hãng

Chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng các loại hộp phối quang từ thương hiệu nổi tiếng như: commscope, Alantek, Legrand với đầy đủ giấy tờ đi kèm.

Sản phẩm tại VTX luôn đảm bảo:

 • Chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.
 • Chính sách chiết khấu và ưu đãi cao cho khách hàng quen thuộc.
 • Dịch vụ bảo hành, đổi trả và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Do đó, nếu bạn đang không biết phải mua hộp phối quang ODF ở đâu tại Hà Nội? thì Viễn Thông Xanh là địa chỉ uy tín cho bạn tham khảo. Chúng tôi luôn có nhân viên kinh doanh hỗ trợ 24/7 để giải đáp các thông tin và hỗ trợ xử lý đơn hàng cho tất cả các khách của mình!

Vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ kinh doanh qua số zalo hiển thị trên web hoặc để lại lời nhắn tại ô chat nhanh để được hỗ trợ sớm nhất và tốt nhất!

PASS: 13101997