Hiển thị 1–15 của 246 kết quả

Bộ lọc
 • Loại Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện
 • Hãng Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện
Loại Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện
Hãng Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện

Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện

banner-converter-quang

Viễn Thông Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Converter Quang – Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng với giá thành tốt nhất từ các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như: Upcom, Tp Link, Plannet, HDtec, Optone,…

Với đầy đủ các loại Converter quang 1 sợi, 2 sợi với tốc độ 10/100 Mbps,  10/100/1000 Mbps, 10Gbps với nhiều ứng dụng khác nhau như: Bộ chuyển đổi Video sang quang, Media converter, Converter quang công nghiệp,…

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện, dưới đây là các thông tin chi tiết để quý khách hàng và bạn đọc tìm hiểu rõ hơn:

Tìm hiểu kiến thức chi tiết về Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện hay Converter Quang hoặc Media Converter là một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng nối dài mạng Quang với Mang LAN. Hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu chi tiết các thông tin và kiến thức về Converter Quang sau đây:

Định nghĩa Converter quang là gì?

Thiết bị converter quang, còn được gọi là thiết bị chuyển đổi quang điện, là một loại thiết bị được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện hoặc ngược lại. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng mạng truyền thông quang hoặc hệ thống truyền dẫn dữ liệu.

Media converter quang 10-100M ES3001 Upcom

Thiết bị converter quang, còn được gọi là thiết bị chuyển đổi quang điện, là một loại thiết bị được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện hoặc ngược lại. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng mạng truyền thông quang hoặc hệ thống truyền dẫn dữ liệu.

Các thiết bị converter quang có thể có nhiều dạng và chức năng khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể. Một số ví dụ phổ biến bao gồm:

Thiết bị chuyển đổi quang – điện: Chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Thông thường, nó nhận tín hiệu quang từ các thiết bị như cáp quang và chuyển đổi chúng thành dạng tín hiệu điện để xử lý hoặc truyền tới các thiết bị điện tử khác.

Thiết bị chuyển đổi điện – quang: Chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang. Điều này thường được sử dụng khi cần truyền tín hiệu từ các thiết bị điện tử sang các thiết bị nhận tín hiệu quang, như cáp quang hoặc các thiết bị truyền dẫn quang khác.

Thông thường bộ chuyển đổi quang điện thường có khả năng chuyển đổi 2 chiều quang điện và điện sang quang luôn.

Thiết bị chuyển đổi dạng tín hiệu quang: Ngoài chuyển đổi tín hiệu điện sang quang, còn có các loại Converter chuyển đổi tín hiệu Video sang quang, Analog sang quang, tín hiệu quang chế độ sợi đơn sang đa chế độ, hoặc chuyển đổi giữa các giao thức truyền dẫn quang khác nhau.

Xem thêm: Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Chức năng của converter quang

Chức năng của bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện đóng vai trò chuyển đổi các tín hiệu sang quang. Trong 1 hệ thống mạng Converter có chức năng giúp kết nối mạng quang sang LAN giúp truyền dữ liệu với khoảng cách xa, kết các mạng LAN nội bộ, mở rộng hệ thống mạng LAN, mạng quang,…

Xem thêm: 7 ứng dụng tiêu biểu của converter quang

Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động như thế nào?

Bộ chuyển đổi quang điện là một phần quan trọng trong hạ tầng mạng, cho phép kết nối và chuyển đổi tín hiệu giữa các môi trường truyền dẫn khác nhau một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Trong mô hình OSI (Open Systems Interconnection), bộ chuyển đổi quang điện hoạt động ở lớp vật lý (Layer 1). Chức năng chính của nó là nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn (đồng hoặc quang), chuyển đổi tín hiệu giữa hai loại truyền dẫn này và truyền tín hiệu đi.

Converter Quang - Bộ Chuyển Đổi Quang Điện

Bộ chuyển đổi quang điện thường được thiết kế để làm việc “trong suốt”, tức là nó không can thiệp vào chất lượng dịch vụ (QoS) hoặc chuyển mạch gói ở các lớp cao hơn như chuyển mạch Layer 2 hoặc Layer 3. Nó chỉ đơn giản là chuyển đổi tín hiệu giữa hai giao diện truyền dẫn mà không làm thay đổi dữ liệu hoặc các thuộc tính khác của tín hiệu.

Bộ chuyển đổi quang điện có khả năng chuyển đổi tín hiệu Ethernet từ dạng điện (các loại cáp mạng như CAT-5, CAT-5E, CAT-6) sang dạng quang tương thích với cáp sợi quang. Ở phía đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu trở lại dạng Ethernet ban đầu, để có thể truyền tiếp qua mạng Ethernet.

ứng dụng của bộ chuyển đổi converter quang

Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện thường được sử dụng theo cặp, một bên ở gần nguồn tín hiệu Ethernet và một bên ở xa. Chúng làm việc cùng nhau để chuyển đổi tín hiệu giữa hai giao diện truyền dẫn khác nhau.

Các loại Converter Quang phổ biến nhất hiện nay

Converter quang có rất nhiều loại và tùy theo từng tiêu chí mà được chia thành từng loại khác nhau. Phổ biến nhất thì có 2 loại bộ chuyển đổi quang điện là Converter quang 1 sợiconverter quang 2 sợi.

Chia nhỏ hơn nữa thì có thể dựa trên tốc độ truyền tín hiệu mà chia thành các loại Converter quang 100Mbps, Converter quang 1 Gbps, Converter quang 10Gbps.

Trong từng ứng dụng khác nhau mà người ta cũng có thể chia Converter thành các loại như: Converter quang công nghiệp, Video Converter quang hay bộ chuyển đổi video sang quang, Media Conveter,…

Tên sản phẩm Mã sản phẩm Giá tham khảo 
Khung nguồn Converter tập trung UPCOM MW-R16 16 khe cắm gắn giá 2U MW-R16 Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện UPCOM MC201-LFP 1 cổng 10/100/1000M Base-T(X)+1 cổng 1000M FX MC201-LFP Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện UPCOM MC201-SFP 1 cổng 10/100/1000M Ethernet + 1 cổng Gigabit SFP MC201-SFP Liên hệ
Bộ Ghép Kênh Quang 16E1+ 4ETH PDH UPCOM HPOM-16E1-4ETH HPOM-16E1-4ETH Liên hệ
Bộ chuyển đổi 16E1 sang 4 Ethernet với UPCOM HPC-16E1-4ETH Quản lý VLAN và GUI HPC-16E1-4ETH Liên hệ
Bộ Chuyển Đổi E1 Framed sang V35 UPCOM HPO-FE1 HPO-FE1 Liên hệ
Bộ chuyển đổi 30 kênh thoại E1 PCM Mux UPCOM E1-MUX30 (19 Inch) E1-MUX30 Liên hệ
Bộ chuyển đổi 16 kênh thoại E1 PCM Mux UPCOM E1-MUX16 E1-MUX16 Liên hệ
Hub cách ly 1 cổng RS-232 đến 4 cổng RS232 công nghiệp UPCOM UP-485-H4 UP-485-H4 Liên hệ
Bộ Chuyển Đổi Giao Diện USB sang RS485/422 UPCOM UP-USB-2 UP-USB-2 Liên hệ
Bộ chuyển đổi RS-232 sang RS-485/422 công nghiệp UPCOM UP-485-C4 300bps~38,4Kbps UP-485-C4 Liên hệ
Bộ Chuyển Đổi RS-232 sang RS-485 Thương Mại UPCOM UP-485-C1 UP-485-C1 Liên hệ
Bộ chuyển đổi HDMI sang quang Upcom HD0100-155-MK HD0100-155-MK Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi 10/100M Golden Konek 25km GK-MC101 Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện Multi Mode 1FO GoldenLink Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện Upcom MC201-SFP MC201-SFP Liên hệ
Bộ chuyển đổi quang điện Upcom MC201 MC201 1.130.000VND

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của converter quang

Bộ chuyển đổi quang điện Upcom MC101-SFP

Nguyên lý hoạt động của một bộ chuyển đổi quang điện khá phức tạp. Tuy nhiên bạn chỉ cần tìm hiểu đơn giản như sau:

 • Đầu vào quang: Thiết bị nhận tín hiệu quang từ nguồn như cáp quang.
 • Phát hiện tín hiệu quang: Thiết bị sử dụng các cảm biến quang để phát hiện và nhận diện tín hiệu quang đầu vào.
 • Chuyển đổi sang tín hiệu điện: Tín hiệu quang được chuyển đổi thành tín hiệu điện bằng cách sử dụng các thành phần điện tử như photodetector hoặc photodiode.
 • Xử lý tín hiệu điện: Tín hiệu điện được xử lý để phù hợp với yêu cầu của mạng, chẳng hạn như khuếch đại, định dạng lại, hoặc mã hóa lại tín hiệu.

Xem thêm: Cấu tạo của Converter quang? Nguyên lý hoạt động của Converter Quang

Các thành phần quan trọng của một converter quang

Khi nhìn bằng mắt thường một thiết bị converter quang:

 • Cổng khe cắm quang: Đây là cổng kết nối được sử dụng để kết nối thiết bị converter quang với cáp quang hoặc các phương tiện truyền dẫn quang khác. Nó có thể là một cổng quang đơn hoặc một cổng quang đa sợi, tùy thuộc vào yêu cầu của mạng và thiết bị.
 • Cổng khe cắm mạng: Đây là cổng kết nối được sử dụng để kết nối thiết bị converter quang với mạng hoặc các thiết bị mạng khác. Cổng này thường sẽ tuân theo giao thức và tiêu chuẩn mạng cụ thể, chẳng hạn như cổng Ethernet RJ-45 cho mạng Ethernet.
 • Đèn báo tín hiệu: Đèn báo tín hiệu là các đèn LED được sử dụng để hiển thị trạng thái hoạt động của thiết bị converter quang. Chúng thường bao gồm các đèn báo tín hiệu như nguồn điện, kết nối quang, hoạt động và trạng thái lỗi. Các đèn này giúp người dùng và kỹ thuật viên dễ dàng nhận biết và xác định trạng thái của thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn đọc lỗi converter quang qua đèn tín hiệu

 • Cổng cắm nguồn (Power Connector): Đây là cổng kết nối dùng để cung cấp nguồn điện cho thiết bị converter quang. Cổng này thường được kết nối với một nguồn điện AC hoặc DC để cung cấp năng lượng cho hoạt động của thiết bị.

Một số hãng Converter Quang tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất Converter quang, tuy nhiên nếu xem xét về chất lượng và giá cả tốt nhất thì phải kể đến các thương hiệu như: Upcom, Plannet, TP Link, HDtec, Optone, 3Onedata,… đây đều là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

Mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm và giá hợp lý nhất. Các hãng này là những hãng được giới kỹ thuật và nhiều dự án lớn tin tưởng nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm:

Converter Quang có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và loại Converter Quang – Bộ chuyển đổi quang điện khác nhau theo từng nhu cầu riêng biệt của hệ thống mạng. Bên cạnh đó có rất nhiều các hãng sản xuất khác nhau.

Điều này làm cho mức giá cho bộ chuyển đổi quang điện rất đa dạng, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm mua trên thị trường thì vấn đề giá Converter Quang là một vấn đề lớn.

Hãy tham khảo giá Conveter Quang chi tiết qua bài viết này: Giá bộ chuyển đổi quang điện converter quang chi tiết.

Viễn Thông Xanh là đơn vị chuyên phân phối các sản Converter Quang – Bộ chuyển đổi quang điện uy tín tại Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, Viễn Thông Xanh là thương hiệu uy tín về các thiết bị mạng, viễn thông hàng đầu trong khu vực.

Với phương châm 3 tốt:

 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất.
 • Giá cả cạnh tranh tốt nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, tư vấn tốt nhất.

khuyến mại CONVERTER QUANG

Hiện tại đang có nhiều chương trình khuyến mại và ưu đãi chiết khẩu sản phẩm Converter Quang – Bộ chuyển đổi quang điện, Quý khách hãng hãy nhanh tay liên hệ với VTX qua số zalo hiển thị hoặc để lại lời nhắn tại Ô Chat Nhanh. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Ngõ 53 Đường Phạm Tuấn Tài, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024.6662 3616 – Hotline: 0973.497.685 – 096.191.9559 – 098.939.5445
 • Email: vienthongxanh.vn@gmail.com

Một số bài viết xem thêm: