Hiển thị 1–15 của 60 kết quả

Bộ lọc
 • Loại Cáp quang Single mode
 • Hãng Cáp quang Single mode
Loại Cáp quang Single mode
Hãng Cáp quang Single mode
Lọc:
Tất cả

Cáp quang Single mode

25,700
Đã bán 2001
-4%
Original price was: 13,500₫.Current price is: 13,000₫.
Đã bán 1165
-9%
Original price was: 5,500₫.Current price is: 5,000₫.
Đã bán 82640
-17%
Original price was: 1,800₫.Current price is: 1,500₫.
Đã bán 2785
-17%
Original price was: 3,000₫.Current price is: 2,500₫.
Đã bán 1980
Giá: Liên hệ
Đã bán 2130
Giá: Liên hệ
Đã bán 2652
Đã bán 4309
Đã bán 2889
Đã bán 2918
Đã bán 2996
Đã bán 2882

Viễn Thông Xanh chuyên cung cấp các sản phẩm cáp quang single mode chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay như: Commscope, Alantek, M3 Viettel,… với mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Dưới đây là các thông tin tìm hiểu chi tiết về cáp quang single mode:

Tìm hiểu chi tiết về Cáp quang single mode

Cáp quang Single mode là loại 1 trong 2 loại cáp quang chính và là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cáp quang singlemode có lõi dẫn gồm 1 sợi thủy tinh với đường kính khoảng 9µm, truyền tín hiệu ánh sáng 1 chế độ duy nhất với bước sóng từ 1310 nm – 1550 nm, khoảng cách truyền dẫn tối đa lên tới hàng Km.

Trong thực tế hiện nay, cáp quang single mode là loại cáp quang chính được sử dụng nhiều nhất hình thành lên mạng lưới dữ liệu trên toàn thế giới. Bởi vì, cáp quang single mode có khoảng cách truyền dẫn xa, ít bị suy hao.

Xem thêm bài viết: Cáp quang singlemode là gì ? Ưu điểm cáp quang singlemode

Cấu tạo cáp quang single mode

Cấu tạo cáp quang multimode
Cấu tạo cáp quang multimode

Cấu tạo cáp quang single mode gồm 3 thành phần chính: phần lõi sợi quang (core), lớp bọc phản xạ ánh sáng (cladding), phần bảo vệ (bao gồm các lớp chống ẩm, vỏ bọc bên ngoài,…)

1. Sợi quang

Cáp quang single mode có điểm riêng biệt về đường kính. Để có thể truyền tín hiệu ở chế độ đơn và ít bị suy hao, lõi sợi cáp quang SM có đường kính rất nhỏ và thường là 9µm.

2. Lớp phản xạ ánh sáng

Lớp phản xạ ánh sáng là lớp bọc bên ngoài sợi quang và thường được làm bằng các vật liệu có chỉ số khúc xạ quang thấp hơn so với lõi quang. Điều này đảm bảo cho việc tín hiệu ánh sáng được giữ trong sợi quang mà không bị suy hao và mất mát ra bên ngoài.

Một điều đặc biệt là lớp phản xạ ánh sáng có đường kính ruột lớn hơn đường kính sợi quang để tạo ra 1 khoảng trống giữa sợi quang và lớp phản xạ. Điều này giúp hạn chế sự giao thoa và biến dạng tín hiệu.

Đây cũng là thành phần giúp bảo vệ sợi quang khỏi tác động của lực tác động bên ngoài tới sợi quang.

3. Lớp bảo vệ

Đây là thành phần chính giúp bảo vệ phần sợi quang khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài như: lực va đập vật lý, động vật gặm nhấm, hơi ẩm, khí độc hại, lực kéo căng…

Lớp bảo vệ của cáp quang single mode bao gồm các thành phần như:

 • Lớp chống ẩm, dầu chống ẩm.
 • Lớp vỏ bọc ngoài cùng.
 • Sợi thép gia cường.
 • Lớp bện sợi gia cường.
 • Chất làm đầy.

Các loại cáp quang Single mode

Trong thực tế, tùy vào từng ứng dụng cho mục đích khai thác riêng mà cáp quang single mode được chia thành các loại nhỏ hơn để phù hợp với từng nhu cầu khai thác đường truyền riêng như:

 • Cáp quang treo ADSS: là loại cáp quang chuyên dụng được thiết kế để khai thác đường truyền kết nối tận dụng hoặc đi cùng đường dây điện, cột điện để không cần phải xây dựng các giá đỡ bệ đỡ. Loại cáp này có khả năng chịu lực kéo căng tốt, khả năng chống nhiễu từ tín hiệu điện.
 • Cáp quang luồn cống: giống như tên gọi, đây là loại cáp quang chuyên sử dụng để đi ngầm dưới các đường cống thoát nước, cống ngầm. Loại cáp này có khả năng chịu sự tấn công từ các động vật gặm nhấm, sự xâm nhập của nước, hơi ẩm, khí độc hại.
 • Cáp quang biển: là loại cáp quang chuyên đi ngầm dưới lòng đại dương. Các đường cáp quang quốc tế đều sử dụng loại cáp quang single mode.

Ngoài ra cáp quang single mode còn được chia theo số sợi lõi dẫn thành: cáp quang SM 1Fo, 2FO, 3Fo, 4Fo, 8Fo, cho đến hàng trăm Fo.

Ứng dụng cáp quang singlemode trong thực tiễn

Người ta thường nói rằng hệ thống mạng lưới cáp quang là mạch máu lưu thông dữ liệu của toàn thế giới thì cáp quang single mode là những mạch máu chính để truyền dữ liệu tới những nơi xa nhất, vượt đại dương, vượt đất liền để kết nối hệ thống mạng lại với nhau.

Mặc dù vệ tinh đã có khả năng phát sóng tín hiệu và dữ liệu nhưng tốc độ chậm hơn và chi phí đắt hơn cáp quang rất nhiều. Do đó, tương lai công nghệ nói chung và hệ thống mạng nói riêng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào cáp quang đặc biệt là cáp quang singlemode.

Cáp quang single mode thường được ứng dụng trong các hệ thống mạng viễn thông, truyền hình cáp, hệ thống truyền dữ liệu, ứng dụng công nghiệp cho đến ứng dụng trong y học.

Xem thêm: Ứng dụng cáp quang singlemode trong thực tế

Giá cáp quang single mode

Giá cáp quang single mode phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: loại cáp quang SM, vật liệu cấu thành, hãng sản xuất, nơi sản xuất, số sợi quang,… nhưng nhìn chung cáp quang Single mode có mức giá dao động từ 10.000 VND/m cho tới 90.000 VND/m đối với các loại cáp quang SM hay gặp và phổ thông trên thị trường.

Giá cáp quang SM có thể hơn con số này bởi vì số lượng sợi dẫn của dây cáp có thể lên đến hàng trăm sợi.

Cáp quang Singlemode có sợi quang với đường kính nhỏ nên đòi hỏi công nghệ sản xuất phức tạp, cấu trúc bảo vệ tốt hơn. Do đó, giá cáp quang singlemode thường cao hơn cáp quang Multimode.

Xem thêm bài viết chi tiết: Bảng giá cáp quang single mode mới nhất

Các thương hiệu cáp quang Single mode

Trên thị trường Việt hiện nay, nếu nói về cáp quang nói chung và cáp quang Single mode nói riêng thì các hãng nổi tiếng và được đánh giá cao bao gồm:

Hãng Commscope

Cáp quang 8FO Indoor SingleMode CommScope
Cáp quang 8FO Indoor SingleMode CommScope

Đây là hãng sản xuất các sản phẩm viễn thông, mạng nổi tiếng hàng đầu trên toàn thế giới và là một trong những sản phẩm cáp quang nhập khẩu được đánh giá tốt bậc nhất tại Việt Nam.

Hãng Alantek

Cùng với Commscope, hãng Alantek cũng là một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu trên thế giới và thị trường Việt Nam. Chất lượng cáp quang Alantek được đánh giá cao và thường xuất hiện trong các dự án lớn.

Hãng M3 Viettel

Cáp quang treo ADSS M3 12FO
Cáp quang treo ADSS M3 12FO

Đây là hãng sản xuất cáp quang chất lượng của Việt Nam thuộc tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam.

Các sản phẩm M3 xuất hiện trong các dự án trọng điểm của quốc giá và có chất lượng hàng đầu với các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Tiêu chuẩn kỹ thuật cáp quang singlemode

Khi tìm hiểu về cáp quang singlemode cần quan tâm các thông số kỹ thuật như:

Đường kính cáp quang

Đường kính cáp quang loại single mode được quyết định bởi đường kính lõi quang và đường kính lớp cladding. Trong cáp quang single mode tiêu chuẩn, đường kính lõi quang thường là 8.2 µm và đường kính lớp cladding là 125 µm.

Tuy nhiên, cũng có các loại cáp quang single mode khác nhau với đường kính lõi quang và đường kính lớp cladding khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và ứng dụng cụ thể. Các giá trị khác nhau của đường kính lõi quang và đường kính lớp cladding có thể được sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu khác nhau trong các ứng dụng cáp quang single mode.

Bước sóng hoạt động

Hai bước sóng chính được sử dụng trong cáp quang single mode là 1310 nm và 1550 nm. Dưới đây là phân tích chi tiết về các bước sóng hoạt động này:

Bước sóng 1310 nm:

 • Bước sóng 1310 nm là một bước sóng quang trong dải hoạt động của cáp quang single mode.
 • Bước sóng này được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng cáp quang single mode, như mạng truyền dẫn và truyền hình cáp.
 • Ưu điểm của bước sóng 1310 nm là có khả năng truyền tải xa và ít bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm tín hiệu.
 • Tuy nhiên, bước sóng này có mức suy hao tín hiệu cao hơn so với bước sóng 1550 nm.

Bước sóng 1550 nm:

 • Bước sóng 1550 nm là một bước sóng quang khác được sử dụng rộng rãi trong cáp quang single mode.
 • Bước sóng này có suy hao tín hiệu thấp hơn so với bước sóng 1310 nm, giúp tăng khả năng truyền tải tín hiệu xa hơn trong cáp quang.
 • Bước sóng 1550 nm thường được sử dụng trong các ứng dụng cáp quang single mode yêu cầu khoảng cách truyền tải lớn, như mạng viễn thông quốc tế và các hệ thống truyền dẫn dữ liệu xa.
 • Bước sóng này cũng ít bị nhiễu và tương tác với các tín hiệu khác.

Thông thường, ứng dụng cáp quang single mode sẽ sử dụng cả hai bước sóng để đáp ứng đa dạng các yêu cầu về truyền tải dữ liệu và khoảng cách.

Suy hao tối đa

Thông thường, suy hao tối đa của cáp quang single mode dao động từ 0.2 dB/km đến 0.35 dB/km tại bước sóng hoạt động chính (thường là 1310 nm hoặc 1550 nm). Suy hao tại bước sóng 1310 nm thường cao hơn so với bước sóng 1550 nm.

Suy hao tối đa càng thấp thì khả năng truyền dẫn dữ liệu càng xa, do đó suy hao tối đa của cáp quang singlemode sẽ nhỏ hơn cáp quang multimode.

Băng thông tối đa

Chỉ số này cho biết khả năng truyền dữ liệu của cáp quang, băng thông tối đa càng cao thì khả năng truyền dữ liệu càng lớn. Thông thường cáp quang single mode có băng thông tối đa như sau:

 • Đối với cáp quang single mode với đường kính lõi 9 µm, chỉ số băng thông tối đa thường dao động trong khoảng 2.4 GHz·km ở bước sóng 1550 nm.
 • Với cáp quang single mode với đường kính lõi 8.3 µm, chỉ số băng thông tối đa là khoảng 3.0 GHz·km ở bước sóng 1550 nm.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kỹ thuật cáp quang Single mode sản xuất tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết về cáp quang single mode để quý khách hàng và bạn đọc tham khảo và hiểu hơn về sản phẩm, cũng như có cái nhìn để so sánh cáp quang singlemode với cáp quang multimode.

Nếu quý khách đang cần tư vấn thêm về các dòng sản phẩm cáp quang Singlemode như lựa chọn loại cáp quang, hãng nào tốt? Hay tham khảo về báo giá theo số lượng. Vui lòng liên hệ với Viễn Thông Xanh qua số zalo hiển thị trên web để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất!

Viễn Thông Xanh là đơn vị với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cáp quang, cho nên quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm bởi chất lượng:

 • Cáp quang chính hãng từ càng nhà sản xuất vời đầy đủ giấy tờ đi kèm.
 • Giá cáp quang cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển, bảo hành, đổi trả tốt nhất.

Liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn nhân chương trình mùa dự án của Viễn Thông Xanh nhé!

Xem thêm một số sản phẩm nổi bật cáp quang singlemode tại đây:

STT Tên Sản Phẩm Link Sản Phẩm
1 Cáp quang 12FO Indoor SingleMode CommScope https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-12fo-indoor-singlemode-commscope-p-n-760004184/
2 Cáp quang 24FO Indoor SingleMode CommScope https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-24fo-indoor-singlemode-commscope-p-n-760070276/
3 Cáp quang 4FO Indoor SingleMode CommScope https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-4fo-indoor-singlemode-commscope-p-n-760068718/
4 Cáp quang 6FO Indoor SingleMode CommScope https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-6fo-indoor-singlemode-commscope-p-n-760009753/
5 Cáp quang Alantek Singlemode 4FO Outdoor https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-alantek-singlemode-4-fo-outdoor-pn-306-sta704-y000/
6 Cáp quang Alantek Singlemode 4 FO Indoor https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-alantek-singlemode-4-fo-indoor-pn-306-773004-y0ls/
7 Cáp quang Alantek Singlemode 8FO Outdoor https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-alantek-singlemode-8-fo-outdoor-pn-306-sta708-y000/
8 Cáp quang chống sét OPGW loại 48-50-57-70-81-90-120 https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-chong-set-opgw-loai-48-50-57-70-81-90-120/
9 Cáp Quang Chống Cháy, Chống Nổ Necero MGXTSV – 4B https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-chong-chay-necero-mgxtsv-4b/
10 Cáp quang chôn trực tiếp – Cáp cống kim loại https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-chon-truc-tiep-cap-cong-kim-loai/
11 Cáp quang luồn cống phi kim loại 12FO https://vienthongxanh.vn/san-pham/cap-quang-luon-cong-phi-kim-loai-12fo/