Hiển thị 1–15 của 44 kết quả

Banner cáp mạng cat5
Banner cáp mạng cat6
Bộ lọc
 • Loại Dây cáp mạng Cat6
 • Hãng Dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6

-9%
2,950,000
Đã bán 989
-7%
4,250,000
Đã bán 871
-1%
3,650,000
Đã bán 1564
-4%
5,990,000
Đã bán 1908
Giá: Liên hệ
Đã bán 796
Đã bán 2498
Đã bán 2270
Đã bán 1386
Đã bán 2103
1,524,000
Đã bán 1364
Đã bán 1809
Giá: Liên hệ
Đã bán 1974
Đã bán 2398
Giá: Liên hệ
Đã bán 1996
-12%
2,950,000
Đã bán 1797

banner-cap-mang-cat6

Dây cáp mạng Cat6 đang trong xu hướng trở thành sản phẩm dây cáp mạng quốc dân thay thế cho loại dây cáp mạng dòng Cat5 bởi vì khả năng truyền dẫn tốc độ cao hơn và độ ổn định tốt hơn.

Con người đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp công nghệ và đòi hỏi tốc độ truyền dẫn dữ liệu giữa các thiết bị cao hơn rất nhiều. Dây cáp mạng Cat6 và Cat6A đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho hệ thống mạng doanh nghiệp, gia đình hiện đại ngày nay.

Biết được nhu cầu đó, Viễn Thông Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dây cáp mạng Cat6, Cat6A chính hãng từ các hãng uy tín trên toàn quốc trong gần 10 năm qua.

Trang danh mục sản phẩm dây cáp mạng Cat6 của VTX có đầy đủ các loại sản phẩm, thông tin đi kèm chi tiết nhất dành cho khách hàng.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về dây cáp mạng Cat6:

Dây cáp mạng Cat6 là gì?

Dây cáp mạng Cat6 là một loại cáp mạng phổ biến hiện nay với tốc độ truyền dẫn tối đa lên tới 10Gbps và băng thông rộng lên tới 250Mhz. Điều này cho phép dây cáp mạng Cat6 truyền dữ liệu với tốc độ cao và ổn định hơn các thế hệ dây cáp mạng cũ.

Xem thêm bài viết: Cáp mạng Cat6 và Cat6a cùng tất cả những điều bạn cần biết?

Đánh giá khả năng truyền dẫn của dây cáp mạng Cat6

Để đánh giá khả năng truyền dẫn dây cáp mạng Cat6 mình sẽ nêu lên các con số thuyết phục dưới đây:

Ví dụ thực tế, nếu bạn có một văn phòng với 50 máy tính, 5 máy chủ và nhiều thiết bị khác như máy in, camera IP, điều hòa, bộ lưu điện,… thì việc sử dụng dây cáp mạng Cat6 là hợp lý. 

Bởi vì, nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng mạng cho tất cả các thiết bị đó cùng lúc mà không bị gián đoạn, đồng thời giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu và giảm thiểu tình trạng lag, chậm mạng.

Về khả năng đáp ứng cho các ứng dụng khác như xem phim, chơi game hay tác vụ văn phòng, dây cáp mạng Cat6 cũng cho phép bạn trải nghiệm những ứng dụng đó một cách mượt mà và ổn định hơn.

Ví dụ, khi xem phim Full HD hoặc chơi game trực tuyến, dây cáp mạng Cat6 đảm bảo tốc độ truyền dẫn dữ liệu đủ nhanh và ổn định, giúp tránh tình trạng màn hình giật, trễ hình hoặc mất kết nối.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp kết nối mạng tốc độ cao, đáng tin cậy và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều thiết bị và ứng dụng khác nhau, thì dây cáp mạng Cat6 là một lựa chọn tốt. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động hiệu quả của mạng, bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn dây cáp mạng đúng loại, đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm bài viết: Phân biệt Dây cáp mạng Cat5e và Dây cáp mạng Cat6

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Với khả năng truyền dẫn mạnh mẽ của mình, Dây cáp mạng Cat6 là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

 • Mạng LAN và WAN: Dây cáp mạng Cat6 được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng như máy tính, máy chủ, switch và router trong mạng LAN và WAN
 • Mạng MAN: Dây cáp mạng Cat6 được sử dụng trong các mạng khu vực đô thị (MAN) để kết nối các khu vực trong thành phố hoặc vùng lân cận.
 • Ứng dụng nhà thông minh: Dây cáp mạng Cat6 được sử dụng để kết nối các thiết bị trong các hệ thống nhà thông minh như camera an ninh, hệ thống âm thanh và hệ thống điều khiển ánh sáng.
 • Truyền dữ liệu âm thanh và video: Dây cáp mạng Cat6 cũng được sử dụng để truyền dữ liệu âm thanh và video trong các hệ thống giải trí như hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu phim và truyền hình.

Trong thực tế, bạn sẽ thấy người ta sử dụng dây cáp mạng Cat6 trong các hệ thống mạng văn phòng cỡ lớn là phần lớn, cũng như trong các hệ thống mạng truyền hình. 

Tuy nhiên, ngày nay xu hướng sử dụng mạng Cat6 cho các căn hộ hiện đại, ngôi nhà thông minh đang phát triển. Đây là bước khởi đầu cho xu hướng biến dây cáp mạng Cat6 thành dây mạng quốc dân.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Lí do vì sao dây mạng cat5e và cat6 được sử dụng nhiều hơn cat5 và cat6A?

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Các loại dây cáp mạng Cat6

Để phân loại dây cáp mạng Cat6, bạn có thể chia thành 2 loại chính:

Dây cáp mạng Cat6 UTP (Unshielded Twisted Pair)

 Đây là loại dây cáp phổi biến hơn trên thị trường. Loại dây cáp này không có lớp bọc chống nhiễu chuyên dụng và thường sử dụng cho các môi trường khai thác ít tạp âm và sóng gây hại.

Dây cáp mạng Cat6 STP (Shielded Twisted Pair)

Đây là loại dây cáp mạng có lớp bọc chống nhiễu chuyên dụng. Bạn sẽ hay gặp các loại như Cat6 FTPCat6 SFTP nhiều hơn vì đây là tên gọi của các loại dây cáp mạng có lớp chống nhiễu khác nhau. 

Tuy nhiên loại dây cáp mạng này cũng có giá thành cao hơn loại dây cáp mạng Cat6 UTP và thường được dùng trong môi trường khai thác chứa nhiều tạp âm, cùng các sóng gây hại như sóng điện từ, sóng vô tuyến,…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay người ta còn chia nhỏ các loại dây mạng Cat6 theo mục đích sử dụng riêng thành:

Dây cáp mạng Cat6 ngoài trời: loại dây cáp chuyên dụng để khai thác đường truyền dẫn ngoài trời và có khả năng chịu được tác hại từ nắng mưa.

Dây cáp mạng Cat6 kèm nguồn: là loại dây cáp mạng có thêm các dây dẫn nguồn điện tới các thiết bị mạng, thường được sử dụng trong các hệ thống giám sát.

Dây cáp mạng Cat6 chống cháy: là loại dây cáp mạng dùng trong môi trường khai thác yêu cầu phòng cháy chữa cháy cao.

Cấu tạo dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6 vẫn được xây dựng dựa trên cấu trúc xoắn đôi, phần lõi dẫn của dây bao gồm 4 cặp dây dẫn xoắn đôi một với nhau.

Các sợi dẫn có thể được làm bằng đồng hoặc hợp kim và được bọc cách điện bằng lớp nhựa cách điện, mã hóa màu theo tiêu chuẩn để dễ dàng phân biệt.

Cấu tạo dây cáp mạng Cat6

Phần bảo vệ của cáp được làm từ nhựa PVC hoặc LSZH hoặc HDPE tùy vào từng loại dây cáp mạng Cat6 khác nhau.

Một điểm đặc biệt để phân biệt sự nâng cấp của dây cáp mạng Cat6 với các dòng cáp mạng cũ hơn đó là thành phần Rãnh khế nhựa 4 cạnh. Cấu trúc này giúp tăng khả năng chống nhiễu chéo cho cáp.

Ngoài ra, với các mục đích khai thác riêng mà dây cáp mạng Cat6 sẽ có thể thêm các thành phần cấu tạo khác như:

 • Dây đồng trần tiếp mát: giúp truyền dẫn dòng điện nếu có để tránh làm ảnh hưởng đến đường truyền cáp.
 • Lớp chống ẩm: Giúp tăng khả năng chống sự xâm nhập của hơi nước cho cáp.
 • Sợi dù gia cường: làm tăng khả năng chịu lực kéo căng cho cáp.
 • Sợi thép gia cường: làm tăng khả năng chịu lực kéo căng cho cáp, lực võng và hỗ trợ trong quá trình thi công cáp.
 • Lớp bọc chống nhiễu: làm tăng khả năng chống lại sự ảnh hưởng tiêu cực của các sóng gây hại tới đường truyền.

Các lưu ý khi lựa chọn dây cáp mạng Cat6

Nếu là anh em dân kỹ thuật thì kỹ thuật chọn lựa dây cáp mạng đã quá tốt rồi vì anh em có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có những điều đó thì đừng lo. Mình sẽ nêu ra các lưu ý để tiến hành lựa chọn được sản phẩm dây cáp mạng chất lượng và phù hợp nhất:

Xác định nhu cầu: Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là nhu cầu truyền dẫn mạng của bạn có phù hợp với loại dây cáp mạng Cat6 hay không? Vì khả năng truyền dẫn tốc độ Cat6 lên tới 10Gbps nên nó sẽ phù hợp với đường truyền đòi hỏi tốc độ cao.

Xác định loại dây cáp mạng Cat6: Dựa vào điều kiện môi trường khai thác bạn phải tiến hành lựa chọn loại dây cáp mạng cần dùng.

Xác định độ dài dây cáp mạng Cat6: Bạn không cần con số chính xác nhưng cũng cần phải áng chừng trong một khoảng.

Xác định ngân sách: Điều này rất quan trọng vì nó quyết định đến các bước tiếp theo.

Lựa chọn sản phẩm: Tiến hành lựa chọn sản phẩm dây cáp mạng Cat6 bằng giá và tên hãng. Bạn cần ưu tiên sản phẩm của thương hiệu uy tín lên trước giá.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Làm thế nào để chọn đúng cáp mạng Cat6a cho mạng 10G của bạn?

Dây cáp mạng Cat5e và Cat6 – Những lưu ý khi lựa chọn

Dây cáp mạng Cat6 hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất dây cáp mạng Cat6, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, bạn nên lựa chọn các hãng uy tín và có tiếng trên thị trường.

Dây cáp mạng Cat6 Chính hãng

Một số cái tên nổi tiếng và uy tín trên thị trường dây cáp mạng Cat6 tại Việt Nam phải kể đến như: Commscope, Alantek, Belden, LS Vina, HDPRO, Golden Link, Vinacap,…

Đây đều là những thương hiệu dây cáp mạng Cat6 được giới kỹ thuật và người dùng tin dùng trong suốt nhiều năm qua.

Các sản phẩm dây cáp mạng Cat6 chính hãng từ các hãng này đều có mặt tại Viễn Thông Xanh.

Giá dây cáp mạng Cat6 bao nhiêu tiền 1 mét?

Để trả lời chính xác câu hỏi này thì rất khó bởi giá dây cáp mạng Cat6 còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố quyết định như: chất liệu, loại cáp, hãng cáp, chiều dài,…

Tuy nhiên, giá dây cáp mạng Cat6 trên thị trường hiện nay dao động trung bình từ 6.000VNĐ/m đến 25.000VNĐ/m.

Các sản phẩm từ các hãng uy tín và chất lượng cao thường có giá cao hơn các sản phẩm khác. Và đôi khi giá cả là yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Bạn xem xét tổng thể về chất lượng sản phẩm, thương hiệu và khả năng hỗ trợ của nhà cung cấp để đưa ra lựa chọn dây cáp mạng chất lượng nhất.

Nếu lựa chọn dây cáp mạng Cat6 giá rẻ nhưng chất lượng không tốt, bạn có thể gặp rắc rối trong quá trình sử dụng và cần phải thay thế sản phẩm nhanh chóng, gây tốn chi phí và thời gian.

Xem thêm bài viết chi tiết:

Bảng báo giá cáp mạng Cat6 mới nhất 2023

Phân biệt dây cáp mạng Cat6 với các loại cáp mạng khác

Để phân biệt dây cáp mạng Cat6 với các loại dây cáp mạng khác, bạn có thể dựa vào thông số kỹ thuật được in trên vỏ dây cáp mạng. Các thông số này bao gồm tên sản phẩm, loại dây dẫn, đường kính lõi, chất liệu, chiều dài,…

Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn có kiến thức chuyên môn một chút. Nếu bạn xem không hiểu các thông số này thì có thể dựa trên tên sản phẩm In trên bao bì đóng gói dây cáp.

Một mẹo nữa đó là hãy xem cấu tạo dây cáp mạng xem có rãnh khế nhựa 4 cạnh hay không? Nếu có thì hơn 90% đây là dây cáp mạng Cat6.

Các câu hỏi thường gặp về dây cáp mạng Cat6

Viễn Thông Xanh nhận được rất nhiều các câu hỏi từ phía khách hàng trong quá trình tư vấn cho khách hàng về dây cáp mạng Cat6. Do đó, mình xin được tổng hợp 1 số câu hỏi hay gặp và cơ bản nhất dưới đây:

Dây mạng Cat6 có thể truyền dẫn tối đa bao nhiêu m?

Loại dây mạng Cat6 có thể truyền dẫn với tốc độ 10Gbps với khoảng cách tối đa lên tới 100m. Để truyền dẫn với khoảng cách xa hơn bạn cần các bộ kích sóng để duy trì tốc độ truyền dẫn của mạng.

Xem thêm bài viết liên quan: Có nên chọn dây cáp mạng cat6A không?

Dùng cho văn phòng thì dùng cáp mạng Cat6 hay Cat5e?

Với các mạng văn phòng thì bạn cần quan tâm đến quy mô và nhu cầu sử dụng mạng của doanh nghiệp bạn. Với quy mô nhỏ và vừa thì bạn nên sử dụng dây cáp mạng Cat5e để tiết kiệm chi phí và đảm bảo khả năng làm việc.

Với doanh nghiệp lớn hơn hoặc nhu cầu sử dụng mạng cao thì nên lựa chọn dây cáp mạng Cat6.

Đi đường truyền mạng với dây điện thì dùng loại Cat6 nào?

Đường điện sinh ra nhất nhiều sóng điện từ và gây ảnh hưởng đến đường truyền mạng. Do đó bạn nên chọn loại dây cáp mạng Cat6 FTP hoặc SFTP để đảm bảo đường truyền luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm bài viết liên quan: Cáp mạng Cat6a có bọc chống nhiễu và không bọc chống nhiễu? Nên chọn loại nào?

Viễn Thông Xanh – Đơn vị phân phối dây cáp mạng Cat6, CAt6A chính hãng

Trên thị trường có quá nhiều đơn vị phân phối dây cáp mạng Cat6 với vô vàn chủng loại và hãng sản xuất khác nhau, kéo theo đó là giá cả chênh lệch cũng đủ loại. Người tiêu dùng nếu không có kiến thức về cáp mạng sẽ rất khó để lựa chọn được sản phẩm và nơi uy tín tin tưởng.

Viễn Thông Xanh là đơn vị phân phối dây cáp mạng chính hãng, trong đó có cả dây cáp mạng Cat6 và Cat6A tới từ các hãng uy tín trên thị trường.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, VTX là thương hiệu mạnh mẽ được khách hàng tin dùng bởi:

 • Sản phẩm chất lượng tốt, chính hãng với đầy đủ giấy tờ CO, CQ đi kèm.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng, bảo hành đầy đủ.

Nếu quý khách hàng đang cần tìm kiếm các sản phẩm dây cáp mạng Cat6 hoặc cần được tư vấn, Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của chúng tôi qua số zalo trên Web hoặc để lại lời nhắn tại ô chat nhanh!

Tìm hiểu thêm về loại dây mạng khác: Tìm hiểu về dây cáp mạng Cat7