Hiển thị 1–15 của 144 kết quả

Banner cáp mạng cat5
Banner cáp mạng cat6
Bộ lọc
 • Loại Dây Cáp Mạng
 • Hãng Dây Cáp Mạng

Dây Cáp Mạng

Giá: Liên hệ
Đã bán 688
Giá: Liên hệ
Đã bán 211

banner-day-cap-mang

Trên nhịp bước phát triển công nghệ mạnh mẽ, hạ tầng kỹ thuật mạng  là cách tốt nhất để tiếp nhận chuyển giao công nghệ và thành tựu khoa học. Do đó nhu cầu về các Dây cáp mạng để xây dựng hệ thống kết nối mạng, thiết bị nhằm mục đích truyền tải dữ liệu trở nên vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên trên thị trường dây cáp mạng có rất nhiều hãng và loại dây cáp mạng khác nhau, sẽ rất khó để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nếu không có kiến thức chuyên môn.

Viễn Thông Xanh biết được nhu cầu của khách hàng và muốn mang đến những sản phẩm dây cáp mạng chính hãng, chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm này tâm đắc nhất và tốt nhất được chúng tôi cung cấp đều nằm trong danh mục Cáp Mạng.

Dưới đây hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu các thông tin chi tiết về Dây Cáp Mạng:

Dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng (hay dây cáp Ethernet) là loại dây có chức năng truyền tải dữ liệu mạng từ một thiết bị đến một thiết bị khác thông qua mạng LAN (Local Area Network). Dây cáp mạng thường được sử dụng để kết nối các thiết bị như máy tính, máy in, camera IP, thiết bị IoT, tivi, đầu phát hình ảnh, … với nhau để truyền tải dữ liệu mạng.

Dây cáp mạng đã trở thành thiết bị quan trọng trong cuộc sống và sự truyền dẫn dữ liệu của con người. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở tất cả mọi nơi như: văn phòng, sân ga, sân tàu, tòa nhà, hộ dân cư,… Có thể nói ở đâu có mạng ở đó sẽ cần dây cáp mạng.

Có một điều chú ý là dây cáp mạng truyền dẫn tín hiệu điện thay vì các tín hiệu quang như dây cáp quang. Đây là một cách để bạn phân biệt 2 loại dây cáp này!

Dây cáp mạng bắt nguồn từ đâu

Dây cáp mạng được phát triển dựa trên công nghệ truyền dẫn truyền thống. Điển hình cho loại công nghệ truyền dẫn ban đầu là dây kết nối điện thoại. Trong đó các tín hiệu âm thành được truyền qua các đường dây cáp đồng trục.

Đến năm 1970 cáp mạng Ethernet – hay dây cáp mạng đã được phát triển bởi Xerox Corporation. Đây là bước bắt đầu cho kỷ nguyên truyền dẫn mới với cái tên ban đầu là Cáp xoắn đôi. Nó truyền dữ liệu vượt trội so với công nghệ truyền dẫn truyền thống và cho phép kết nối nhiều thiết bị cùng lúc trên cùng 1 mạng.

Cáp xoắn đôi ban đầu được phát triển và phân loại đặt tên theo Cat1, Cat2, Cat3,… Cùng với nhu cầu phát triển và tăng tốc độ truyền dẫn dữ liệu cáp mạng dây cáp mạng cũng nhiều hơn với các bản nâng cấp.

Ngày nay, các loại cáp mạng được sử dụng bao gồm: Cat5, Cat6, Cat7, Cat8. Với xu hướng hiện nay thì cáp mạng Cat5 sẽ dần được thay thế và loại bỏ bởi cáp dàng dây cáp mạng cao cấp hơn như dây cáp mạng Cat6.

Các loại dây cáp mạng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dây cáp mạng khác nhau, bao gồm:

Dây cáp mạng Cat5e

Dây Cáp mạng Cat5e là một trong những loại cáp mạng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nó được thiết kế để hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 1 Gbps với tần số lên đến 100 MHz. Cáp mạng Cat5e có giá thành rẻ và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng LAN nhỏ và vừa.

Dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6 là loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn cao lên tới 10Gbps với tần số lên tới 250 Mhz. Đối với loại cáp mạng Cat6A thì tốc độ truyền dẫn của cáp có thể lên tới 40Gbps và băng thông lên 500Mhz.

Loại dây cáp mạng này có cấu trúc chống nhiễu chéo tốt hơn, tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ hơn và đang trở thành xu hướng thay thế các dòng dây cáp mạng Cat5e để trở thành dây cáp mạng quốc dân.

Hiện nay, các văn phòng hoặc hệ thống mạng LAN lớn và vừa thường sử dụng loại dây cáp mạng Cat6 này.

Dây cáp mạng Cat7

Dây cáp mạng Cat7 được thiết kế để hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 10Gbps với tần số lên đến 600 MHz. Nó còn được thiết kế để hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu 40Gbps trên khoảng cách ngắn.

Loại dây cáp mạng này có cấu trúc chống nhiễu mạnh mẽ, tốc độ truyền dẫn khủng với băng thông rộng nên được áp dụng chính trong các trung tâm dữ liệu hoặc mạng LAN có quy mô lớn.

Tại thị trường Việt Nam sẽ rất khó để bắt gặp loại dây cáp mạng Cat7 này, Viễn Thông Xanh là đơn vị hiếm hoi cung cấp sản phẩm dây cáp mạng Cat7 chính hãng trên thị trường hiện nay.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về dây cáp mạng Cat7

Dây cáp mạng Cat8

Dây cáp mạng Cat8 là loại cáp mạng mới nhất và được thiết kế để hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 40 Gbps với tần số lên đến 2 GHz. Nó được sử dụng trong các ứng dụng mạng LAN và trung tâm dữ liệu có quy mô lớn, đặc biệt là các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao.

Đây là loại dây cáp mạng được phát triển để đáp ứng nhu cầu truyền dẫn giữa các thiết bị siêu khủng. Hy vọng rằng với công nghệ phát triển, trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ hơn nữa!

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về dây cáp mạng Cat8

Tốc độ truyền dẫn của các loại cáp mạng

Các loại dây cáp mạng khác nhau sẽ có tốc độ truyền dẫn dữ liệu khác nhau. Hiện nay, tốc độ truyền dẫn của dây mạng đạt từ 1Gbps đến 40 Gbps với các băng thông từ 100Mhz cho đến 2Ghz.

Các loại dây cáp mạng mới phát triển có tốc độ truyền dẫn nhanh hơn với các cấu trúc tối ưu hơn các loại dây cáp mạng thế hệ trước.

Tại thị trường Việt Nam, dây cáp mạng Cat5e là loại cáp mạng dùng phổ biến nhất bởi loại dây cáp mạng này có giá thành rẻ hơn và đáp ứng được nhu cầu truyền dẫn của hộ gia đình và các mạng LAN nhỏ.

Tuy nhiên với thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trong vài năm tới sự xuất hiện của cáp mạng Cat5e mới sẽ ít đi và thanh vào đó sẽ là loại dây cáp mạng Cat6. Loại dây cáp mạng này có tốc độ truyền dẫn cao hơn. Tuy có giá thành đắt hơn nhưng nó sẽ là cách để con người bắt kịp với công nghệ.

Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

Phân loại dây cáp mạng theo mục đích sử dụng

Ngoài các loại dây cáp mạng chính được kể đến như Cat5e, Cat6, Cat7, Cat8 ra thì người ta còn chia nhỏ các loại dây cáp mạng theo mục đích sử dụng riêng của chúng thành các loại sau:

Dây cáp mạng ngoài trời

Đúng như cái tên, Dây cáp mạng ngoài trời là loại dây cáp mạng chuyên dụng được thiết kế đi các đường truyền dẫn ngoài trời. 

Loại dây mạng này có cấu trúc riêng biệt với chất liệu lớp bảo vệ được làm từ loại nhựa như: HDPE hoặc PE để bảo vệ phần lõi truyền dẫn khỏi tác động tiêu cực từ thời tiết.

Dây cáp mạng trong nhà

Khác với loại dây cáp mạng ngoài trời, loại dây cáp mạng trong nhà được thiết kế chuyên dụng cho các môi trường được che chắn và ít có tác động tiêu cực từ thời tiết.

Loại cáp mạng này tập trung vào việc tối ưu khác như: khả năng chịu nhiệt tốt, cháy tạo ra ít khói, thân thiện với môi trường và con người,…

Dây cáp mạng chống nhiễu

Hầu hết các loại dây cáp mạng đều có cấu trúc xoắn đôi nên có khả năng giảm nhiễu chéo khá tốt. Tuy nhiên, trong một số môi trường khai thác đặc biệt có nhiều sóng điện từ hoặc vô tuyến. Đường truyền dẫn của cáp mạng sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, Người ta thiết kế ra loại dây cáp mạng chống nhiễu với cấu trúc có thêm lớp bảo vệ chống nhiễu chuyên dụng để ngăn chặn sự ảnh hưởng từ các loại sóng gây hại này.

Hiện nay bạn có thể gặp chủ yếu các loại dây cáp mạng chống nhiễu theo tiêu chuẩn FTP hoặc SFTP.

Dây cáp mạng kèm nguồn

Dây cáp mạng kèm nguồn là loại dây cáp mạng được thiết kế chuyên dụng dành cho các hệ thống an ninh, camera giám sát, hệ thống điều khiển.

Loại cáp này ngoài dây truyền dẫn dữ liệu còn có thêm các dây nguồn điện để truyền dẫn nguồn điện tới các thiết bị mạng.

Dây cáp mạng chống cháy

Giống như tên gọi của mình, dây cáp mạng chống cháy là loại dây cáp mạng có các lớp bảo vệ có khả năng chịu nhiệt từ lửa trực tiếp tốt hoặc không bắt lửa. Loại dây này thường được sử dụng trong các hệ thống mạng đặc biệt yêu cầu tính phòng cháy chữa cháy cao.

Dây cáp mạng lõi hợp kim

Hầu hết các loại dây cáp mạng có phần lõi truyền dẫn bằng đồng nguyên chất. Tuy nhiên, với các dự án đường truyền dài thì chi phí dành cho đường truyền dẫn có thể lên tới các con số lớn.

Do đó người ta đã phát triển loại dây cáp mạng có lõi hợp kim (thường được làm bằng hợp kim đồng CCA hoặc CCAH) để giảm chi phí giá thành sản phẩm xuống mà vẫn giữ được tốc độ truyền dẫn cáp mạng tốt.

Xem bài viết phân biệt các loại dây cáp mạng chi tiết tại đây: Phân loại dây cáp mạng theo mục đích sử dụng

Các thương hiệu cáp mạng nổi tiếng, chất lượng

Trên thị trường dây cáp mạng Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu cáp mạng khác nhau từ thương hiệu nhập khẩu đến các thương hiệu sản xuất trong nước.

Việc lựa chọn dây cáp mạng chất lượng với khách hàng không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành là rất khó. Dưới đây, Viễn Thông Xanh xin tổng hợp lại các tên thương hiệu sản phẩm dây cáp mạng chất lượng nhất được kiểm chứng bởi giới kỹ thuật trong nước:

– Thương hiệu dây cáp mạng nhập khẩu: Commscope, Alantek, Belden, Golden Link,…

– Thương hiệu dây cáp mạng sản xuất trong nước: LS Vina, Vinacap,…

Xem thêm bài viết liên quan: Các thương hiệu dây cáp mạng nổi tiếng

Hướng dẫn cách lựa chọn dây cáp mạng chất lượng

Có rất nhiều loại dây cáp mạng và chúng thường được thiết kế chuyên dụng cho các mục đích sử dụng riêng biệt. Do đó Để lựa chọn được dây cáp mạng chất lượng và phù hợp, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Tốc độ truyền dẫn của cáp mạng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Chọn cáp mạng của các thương hiệu uy tín và được đánh giá cao trên thị trường.
 • Chọn độ dài phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh gây mất mát tín hiệu.
 • Chọn đúng loại cáp mạng phù hợp với thiết bị và hệ thống mạng của bạn.

Xem bài viết chi tiết về cách lựa chọn dây cáp mạng: Hướng dẫn lựa chọn dây cáp mạng chi tiết

Giá dây cáp mạng hiện nay trên thị trường

Giá dây cáp mạng bao nhiêu tiền 1 mét? Câu hỏi này rất khó để trả lời bởi vì giá dây cáp mạng hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu, thương hiệu, loại dây cáp mạng,…

Và rõ ràng một điều là các loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn càng cao, chất liệu càng tốt thì sẽ có giá thành càng đắt.

Với hai loại dây cáp mạng phổ biến như Cat5e và Cat6 thì 1 mét dây cáp mạng có mức giá trung bình dao động từ 5000 – 20.000 VNĐ hoặc có thể lên tới xấp xỉ 60.000 VNĐ. Đối với các loại cáp mạng cao cấp như Cat7 và Cat8 thì mức giá có thể cao hơn rất nhiều.

Xem bảng giá chi tiết dây cáp mạng: Bảng báo Giá cáp mạng chi tiết hiện nay

Những lưu ý khi mua dây cáp mạng

Để mua được sản phẩm dây cáp mạng chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình. Khi mua dây cáp mạng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn loại dây cáp mạng trước khi lựa chọn hãng cáp mạng.
 • Vừa so sánh giá vừa so sánh độ uy tín của hãng sản xuất dây cáp mạng để đưa ra lựa chọn.
 • Tìm đơn vị phân phối dây cáp mạng uy tín và lâu năm trên thị trường.
 • Chú ý đến chính sách đổi trả, bảo hành, vận chuyển.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua.
 • Chú ý đến giá cả và không nên mua các sản phẩm có giá quá rẻ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi mua dây cáp mạng bạn cần biết

Các giải pháp dây cáp mạng

Các giải pháp dây cáp mạng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Mạng LAN: Các dây cáp mạng được sử dụng để kết nối các thiết bị trong mạng LAN như máy tính, máy chủ, switch, router, v.v.
 • Mạng WAN: Các dây cáp mạng được sử dụng để kết nối các thiết bị trong mạng WAN như router, modem, v.v.
 • Trung tâm dữ liệu: Các dây cáp mạng được sử dụng để kết nối các thiết bị trong trung tâm dữ liệu như máy chủ, ổ cứng, bộ xử lý, switch, v.v.
 • Mạng điều khiển: Các dây cáp mạng được sử dụng để kết nối các thiết bị trong hệ thống điều khiển tự động như cảm biến, actuator, PLC, v.v.

Ngoài ra, đối với các loại hệ thống mạng đặc biệt như: hệ thống camera giám sát, hệ thống thang máy, hệ thống tòa nhà, hệ thống văn phòng,… đều có các loại dây cáp mạng lý tưởng để lựa chọn.

Xem thêm bài viết dưới đây: Các giải pháp dây mạng cho từng nhu cầu sử dụng

Những vấn đề và lưu ý khi sử dụng, khai thác và lắp đặt dây cáp mạng

Khi khai thác và sử dụng, lắp đặt dây cáp mạng đều có các vấn đề cần như sau:

Lắp đặt: Khi lắp đặt các bạn cần chú ý đến các đặc tính của dây cáp cần đáp ứng để yêu cầu để đảm bảo khả năng truyền dẫn cáp tốt và độ bền của dây cáp cao.

Khai thác: Khi khai thác dây cáp mạng chúng ta cũng cần lưu ý đến các vấn đề như nâng cấp, bảo dưỡng, sửa chữa và khắc phục sự cố,…

Xem thêm bài viết liên quan: Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt dây cáp mạng

Các câu hỏi thường gặp về dây cáp mạng

Trong quá trình phục vụ khách hàng của mình khi mua dây cáp mạng, Viễn Thông Xanh nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc. Dưới đây mình xin được tổng hợp và trả lời để khách hàng có thêm các thông tin chi tiết hơn về dây cáp mạng:

Một cuộn dây cáp mạng có chiều dài bao nhiêu?

Thông thường tiêu chuẩn đóng gói 1 cuộn dây cáp mạng là 305m. Ngoài ra, dây cáp mạng còn có các độ dài khác để thích hợp với nhu cầu sử dụng hơn như: 100m, 500m, 1000m.

Đường dây cáp mạng dài tối đa bao nhiêu m ?

Với các loại dây cáp mạng chất lượng tốt như thì khoảng cách truyền dẫn tối đa có thể lên tới 100m và không bị suy hao dữ liệu đường truyền.

Với các loại dây cáp mạng kém hơn thì khoảng cách truyền dẫn tối đa có thể là 75m hoặc 50m. Mình khuyên mọi người nên chọn loại dây cáp mạng chất lượng tốt và để khoảng cách truyền dẫn từ thiết bị này sang thiết bị khác ở dưới 75m để đảm bảo tốc độ truyền dẫn tốt nhất.

Làm thế nào để phân biệt các loại dây cáp mạng?

Để phân biệt các loại dây cáp mạng chúng ta có thể dựa vào nhiều cách khác nhau:

Xem thông số in trên vỏ dây cáp mạng: trên vỏ dây cáp mạng có in đầy đủ các thông số kỹ thuật, dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể phân loại các loại dây cáp mạng khác nhau.

Phân biệt nhanh bằng mắt: cách này chỉ áp dụng để phân biệt các loại cáp mạng ngoài trời bởi chúng có màu sắc lớp áo khoác màu đen rất đặc trưng.

Phân biệt các loại dây cáp mạng qua cấu tạo: điều này cần đòi hỏi các kiến thức chuyên môn hơn. Bạn có thể tách lớp bảo vệ của dây cáp để xem cấu tạo của nó để phân biệt các loại dây cáp mạng khác nhau.

Dây cáp mạng bị đứt thì nối kiểu gì?

Dây cáp mạng bị đứt là vấn đề rất hay gặp phải. Trong trường hợp này bạn có các hướng xử lý sau: Nối dây cáp mạng hoặc thay dây cáp mạng. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Địa chỉ mua và phân phối dây cáp mạng chính hãng, chất lượng

Cách lựa chọn đơn vị phân phối dây cáp mạng uy tín

Có quá nhiều đơn vị hoặc cửa hàng bán dây cáp mạng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu không phải là người tìm hiểu sâu về dây cáp mạng, bạn sẽ rất khó để biết được đâu là nơi bán có sản phẩm chất lượng.

Để đánh giá một đơn vị đáng tin tưởng bạn có thể dựa vào 3 yếu tố sau:

 • Sản phẩm có giấy tờ minh chứng đi kèm không?
 • Đơn vị có phải lâu năm trên thị trường?
 • Có chính sách bảo hành, đổi trả không?

Viễn Thông Xanh – Đơn vị phân phối dây cáp mạng uy tín trên thị trường

Viễn Thông Xanh – Là đơn vị phân phối các sản phẩm dây cáp mạng chính hãng, giá rẻ, chất lượng trên thị trường với gần 10 năm. Thương hiệu của chúng tôi được xây dựng từ các cam kết với khách hàng:

 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất với dây cáp mạng chính hãng đi kèm đủ giấy tờ CO, CQ.
 • Giá cả sản phẩm rẻ nhất trên thị trường vì là đơn vị nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Chính sách sau bán hàng tốt nhất: bảo hành đầy đủ, vận chuyển nhanh chóng, Chính sách đổi trả rõ ràng, Tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp.

Các loại sản phẩm dây cáp mạng tại Viễn Thông Xanh

Viễn Thông Xanh chuyên cung cấp các loại dây cáp mạng Cat5e, Cat6, Cat7 chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: dây cáp mạng Commscope, dây cáp mạng Alantek, dây cáp mạng LS, dây cáp mạng Belden, dây cáp mạng Vinacap, dây cáp mạng HDPRO,…

Kết luận

Dây cáp mạng là một trong những thành phần quan trọng của mạng máy tính và đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dữ liệu. Với sự phát triển của công nghệ, các loại cáp mạng mới với tốc độ truyền dẫn càng cao càng được ưa chuộng.

Khi lựa chọn dây cáp mạng, bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo được chất lượng và hiệu suất cao nhất cho mạng của bạn. Bên cạnh đó, cần lưu ý những lưu ý khi mua dây cáp mạng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Nếu bạn cần tư vấn về dây cáp mạng, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ kinh doanh của Viễn Thông Xanh qua số zalo hiển thị trên Web hoặc để lại lời nhắn qua ô Chat nhanh để nhận được hỗ trợ và phản hồi nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG XANH VIỆT NAM

Trụ Sở: Số 2 Ngõ 53 Đường Phạm Tuấn Tài, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024.6662 3616 – Hotline: 0973.497.685 – 096.191.9559 – 098.939.5445 – Email: [email protected]