Hiển thị 1–15 của 116 kết quả

Switch công nghiệp

banner Switch Công nghiệp

Viễn Thông Xanh cung cấp đầy đủ các loại Switch mạng dành cho môi trường công nghiệp tới từ các hãng nổi tiếng như UPCOM, CISCO, 3Onedata, Acorid,… với đầy đủ loại và mẫu mã để khách hàng có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất, cho dù là dự án lớn hay nhỏ.

Dưới đây là các thông tin để quý khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm và lựa chọn sản phẩm Switch công nghiệp tốt nhất:

Thực chất Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp hay Industrial Switch là loại thiết bị chuyển mạch được thiết kế sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt của công nghiệp. Loại Switch này có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt với các loại bộ chuyển mạch khác:

 • Lớp vỏ bọc kín được làm bằng thép với cách rãnh liên tiếp để thoát nhiệt và không sử dụng quạt gió: Cấu trúc này giúp ngăn chặn sự thâm nhập của bụi bẩn, các chất hóa học, tác nhân độc hại từ môi trường tới thiết bị vi mạch bên trong.
 • Sử dụng các giao thức công nghiệp: loại Switch này sử dụng các giao thức công nghiệp như MODBUS, IP, PROFINET, ETHERCAT, PROFIBUS,…
 • Chú trọng vào các tính năng dự phòng và bảo vệ như: bảo vệ tĩnh điện, bảo vệ chống sét, cung cấp nguồn điện dự phòng,…

Để tìm hiểu rõ ràng hơn hay tham khảo bài viết: Switch công nghiệp là gì? Ứng dụng của Switch công nghiệp.

Có các loại Switch công nghiệp nào?

Nếu quý khách hàng đang tìm và lựa chọn Switch công nghiệp thì dưới đây sẽ là 5 cái tên để lựa chọn:

 • Switch công nghiệp quản lý: có các tính năng quản lý nâng cao nhưng yêu cầu phải cấu hình phức tạp.
 • Switch công nghiệp không quản lý: dễ sử dụng nhưng chỉ có các tính năng quản lý cơ bản.
 • Switch PoE công nghiệp: được tính hợp thêm các cổng PoE giúp cấp nguồn điện qua dây mạng tới các thiết bị.
 • Switch công nghiệp Layer 2 hoặc Layer 3: là loại Switch được đặt ở tầng 2 hoặc tầng 3 trong mô hình OSI. Tại tầng 2 Switch chú trọng vào tính năng chuyển tiếp dữ liệu. Còn tại tầng 3 tích hợp thêm tính năng định tuyến như Router.

Cách lựa chọn Switch công nghiệp

Để lựa chọn Switch công nghiệp hãy xác định rõ như cầu sử dụng của bạn là gì? Số lượng thiết bị kết nối là bao nhiêu? Bạn cần các loại cổng nào? Cần các tính năng dự phòng hay bảo vệ ra sao?

Chẳng hạn:

 • Nếu lựa chọn cho các hệ thống camera IP giám sát ngoài trời thì hãy dùng Switch PoE công nghiệp để giải quyết vấn đề cấp nguồn cho camera.
 • Nếu chỉ cần Switch cho một xưởng nhỏ đơn giản thì nên dùng loại Switch không quản lý cho tiết kiệm.

Cách tìm kiếm sản phẩm bộ chuyển mạch công nghiệp phù hợp trong danh mục

Vì số lượng sản phẩm khá nhiều nên nếu bạn tìm kiếm sản phẩm Switch công nghiệp một cách đại khái thì sẽ rất khó tìm.

Đầu tiên hãy liệt kê các tiêu chí cần chọn cho Switch của bạn. Sau đó hãy sử dụng bộ lọc sản phẩm hoặc khung tìm kiếm để có danh sách các sản phẩm đáp ứng tiêu chí của bạn.

Trong trường hợp bạn không thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Cách đơn giản nhất là liên hệ với đội tư vấn viên của Viễn Thông Xanh để được hỗ trợ tư vấn chính xác và miễn phí.

Các câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: Switch công nghiệp đắt hơn Switch thông thường nhiều không?

Trả lời:

Tùy từng sản phẩm nhưng nhìn chung giá của một Switch công nghiệp chắc chắn sẽ đắt hơn loại Switch thông thường. Bù lại thì giá trị sử dụng của nó lại nhiều hơn rất nhiều.

Câu hỏi: Tôi có một khu xưởng nhỏ có cần bắt buộc phải sử dụng 1 Switch công nghiệp không?

Trả lời:

Việc sử dụng Switch công nghiệp chưa bao giờ là bắt buộc cả. Chỉ đơn giản là sử dụng loại bộ chuyển mạch này sẽ phù hợp và tối ưu nhất cho môi trường công nghiệp.

Nếu bạn có 1 khu xưởng nhỏ cũng có thể không sử dụng Switch công nghiệp nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng Switch công nghiệp hơn vì:

 • Nếu dùng Switch thường bạn cần phải thiết kế để bảo vệ Switch này khỏi tác động môi trường. Điều này khó trong môi trường công nghiệp.
 • Sau này nếu bạn muốn mở rộng khu xưởng hay nâng cấp thì bạn sẽ phải thay thế 1 Switch công nghiệp khác nếu như dùng Switch thông thường.
 • Việc sử dụng Switch thông thường không tối ưu cho các thiết bị máy móc sử dụng tín hiệu và các giao thức công nghiệp.

Câu hỏi: Mua switch công nghiệp tại Viễn Thông Xanh có bảo hành không?

Trả lời:

Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua các sản phẩm Switch công nghiệp tại VTX vì:

 • Chất lượng sản phẩm chính hãng với giấy tờ đầy đủ CO, CQ.
 • Giá cả tốt nhất trên thị trường.
 • Chính sách bảo hành đổi trả dễ dàng và minh bạch. Bất kỳ lỗi sản phẩm nào do nhà sản xuất đều sẽ được VTX hỗ trợ bảo hành nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là tất cả những kiến thức cơ bản giúp quý khách hàng lựa chọn Switch công nghiệp tốt nhất cho hệ thống của mình.

Hiện đang có các chường trình khuyến mại hấp dẫn dành cho các sản phẩm Switch công nghiệp tại Viễn Thông Xanh từ 5 %, 10% đến 15% trên các sản phẩm. Nhanh tay đặt hàng ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!