Hiển thị 1–15 của 128 kết quả

Cáp điều khiển

banner-cap-dieu-khien- Altek Kabel

Viễn Thông Xanh là đơn vị phân phối các sản phẩm cáp điều khiển chính hãng hàng đầu trên thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay. Với đầy đủ các loại cáp điều khiển như: cáp điều khiển RS485, Cáp điều khiển chống chiễu, Cáp điều khiển không lưới, cáp điều khiển chống cháy,… từ các hãng nổi tiếng như: Alantek, Altek Kabel, Lapp Kabel, Belden, Sangjin,… Với mức giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Dưới đây là các thông tin chi tiết để tìm hiểu về sản phẩm cáp điều khiển:

Tìm hiểu chi tiết về cáp điều khiển

1. Định nghĩa

Cấu tạo cáp điều khiển Sangjin

Để tìm hiểu thấu đáo Cáp điều khiển là gì ? Khác với các loại cáp mạng khác như nào? Hãy cùng mình phân tích khái niệm về cáp điều khiển sau:

“Cáp điều khiển là loại cáp chuyên dụng để truyền tín hiệu điều khiển có điện áp thấp đến các thiết bị điều khiển như: thiết bị kỹ thuật, máy móc, máy công cụ, điều khiển, đo lường, sưởi ấm và điều hòa không khí.”

2. Cấu tạo cáp điều khiển

Cấu tạo cáp điều khiển

Cáp điều khiển có cấu tạo khá đơn giản với các thành phần chính bao gồm:

Lõi dẫn: thường được làm bằng đồng hoặc nhôm gồm nhiều lõi dẫn nhỏ khác nhau theo cấu trức xoắn để giảm nhiễu chéo.

Lớp cách điện: Được bên ngoài mỗi lõi dẫn nhỏ và thường được làm bằng PVC, PE, XLPE để tránh dòng điện chạy ra ngoài hoặc xâm nhập vào lõi dẫn từ môi trường bên ngoài.

Lớp chống nhiễu: chỉ xuất hiện ở các loại cáp điều khiển chống nhiễu hoặc có lưới giúp giảm và ngăn chặn sự ảnh hưởng của các loại tín hiệu gây nhiễu tới tín hiệu điều khiển.

Lớp vỏ bọc ngoài cùng: hay còn được gọi là lớp áo khoác bên ngoài thường được làm bằng PVC, PE, LSZH, cao su, bọc thép,…. với mục đích bảo vệ lõi dẫn cáp điều khiển khỏi sự ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như: hơi ẩm, chuột, axit, nhiệt độ, va đập,…

Các thành phần khác: đối với từng loại cáp điều khiển khác nhau người ta có thể lắp thêm các thành phần khác như sợi gia cường lực, lớp dầu chống ẩm, sợi thép gia cường, lớp bện chịu lực,…

3. Chức năng

Mặc dù tín hiệu điều khiển có thể truyền tải bằng sóng điện từ và dây cáp mạng tuy nhiên trong nhiều ứng dụng và môi trường khai thác làm việc thì không phù hợp. Do đó, cáp điều khiển đã ra đời và đáp ứng nhu cầu chuyên dụng này.

Chức năng chính của cáp điều khiển là truyền tín hiệu điều khiển từ bộ điều khiển đến các thiết bị đầu ra, như các động cơ, van điện từ, cảm biến và bộ điều khiển khác.

Cáp điều khiển thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như tự động hóa sản xuất, hệ thống điều khiển nhà thông minh, hệ thống an ninh, và các ứng dụng điện tử khác. 

Nó có thể truyền tín hiệu điều khiển ổn định và chất lượng hơn trong khoảng cách xa, giúp điều khiển các thiết bị từ xa và giảm thiểu việc cần phải thay đổi tay các thiết bị một cách thủ công.

4. Các loại cáp điều khiển hiện nay

Về cơ bản thì cáp điều khiển được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào mục đích sử dụng riêng biệt của chúng. Với từng đặc điểm mà sẽ được thành nhiều loại nhỏ hơn để người sử dụng có thể dễ dàng dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất!

Theo khả năng chống nhiễu:

Dựa trên khả năng chống nhiễu, cáp điều khiển được chia thành 2 loại chính là: Cáp điều khiển chống nhiễu (có lưới) và cáp điều khiển không chống nhiễu (không có lưới)

Theo tín hiệu truyền dẫn:

Dựa trên tín hiệu truyền dẫn mà cáp điều khiển được chia thành các loại như: cáp điều khiển RS485, cáp điều khiển RS232, cáp điều khiển tín hiệu, cáp điều khiển nguồn, cáp điều khiển Coaxial,….

Theo lõi dẫn

Cáp điều khiển phần lõi dẫn gồm nhiều sợi khác nhau do đó mà người ta thường dựa trên số lượng lõi dẫn cáp điều khiển để chia thành các loại cáp như: Cáp điều khiển 20 lõi, 10 lõi, 8 lõi, 6 lõi, 5 lõi, 4 lõi,…

Ngoài ra cáp điều khiển còn được phân loại theo tiết diện lõi (đường kính lõi dẫn) để phân loại chi tiết hơn như: Cáp điều khiển 0.5, 0.75, 1.5, 2.0, 2.5

Theo khả năng chống cháy:

Dựa theo khả năng chịu nhiệt của cáp điều khiển mà người ta cũng chia cáp điều khiển thành: cáp điều khiển chống cháy, cáp điều khiển chậm cháy,…

Cáp điều khiển được phân biệt và phân loại theo rất nhiều tiêu chí. Điều này dẫn tới việc các loại cáp điều khiển rất đa dạng. Để tìm hiểu chi tiết hơn cho việc lựa chọn có thể tham khảo bài viết sau:

Xem thêm: Các loại cáp điều khiển hiện nay?

Theo ứng dụng thực tế:

Ngoài ra các tiêu chí phân loại cáp điều khiển như trên. Cáp có thể được phân loại theo từng ứng dụng chuyên dụng trong thực tế như: cáp điều khiển thang máy, cáp điều khiển cầu trục (cẩu trục), cáp điều khiển công nghiệp,….

5. Các hãng cáp điều khiển

Trên thị trường cáp điều khiển Việt Nam hiện nay chủ yếu là đến từ các thương hiệu cáp điều khiển nhập khẩu. Những cái tên nổi bật nhất phải kể đến như: Cáp điều khiển Alantek, Cáp điều khiển Altek Kabel, Cáp điều khiển Lapp Kabel, Cáp điều khiển Belden, Cáp điều khiển Sangjin,…

Đây đều là các hãng cáp điều khiển chất lượng hàng đầu và được giới thi công dự án tin dùng.

6. Giá cáp điều khiển

Với việc đa dạng về chủng loại và hãng sản xuất. Do đó, giá cáp điều khiển rất đa dạng và có khoảng chênh lệch lớn.

Mức giá cho một mét cáp điều khiển hiện nay trên thị trường dao động từ 6.000 VND đến 120.000 VND thậm chí là cao hơn.

Cách lựa chọn và những lưu ý khi mua cáp điều khiển

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi lựa chọn cáp điều khiển là có quá nhiều lựa chọn và không biết chọn loại nào tốt nhất! Các loại cáp điều khiển đa dạng đến mức bạn phải kéo vài trang để xem hết được các loại cáp điều của 1 hãng nào đó đang có. Đây là còn chưa kể đến việc còn có rất nhiều hãng.

Do đó để lựa chọn cáp điều khiển cần phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Tìm hiểu thông tin về cáp điều khiển trước.
  • Xác định mục đích sử dụng và nhu cầu trước khi lựa chọn.
  • Chú ý đến các yếu tố như: Điện áp, tần số, số lõi dẫn, tiết diện, lớp chống nhiễu, lớp vỏ bọc,…

Sau khi đã lựa chọn được loại cáp điều khiển cần tìm kiếm, bạn cần phải quyết định xem mua cáp điều khiển hãng nào? Ở đâu ? Mức giá ra sao? Bạn cần phải lưu ý khi mua cáp điều khiển như sau:

  • Phải làm tốt việc lựa chọn loại cáp điều khiển để tránh mua nhầm loại, không đúng nhu cầu hoặc gây lãng phí.
  • Phải tìm hiểu thông tin về cáp điều khiển để có am hiểu nhất định và phân biệt được các thông số và chất lượng cáp.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín để mua.
  • So sánh giá chỉ thực hiện sau cùng và xếp sau lựa chọn đơn vị và chính sách bán hàng. Tránh tham hàng giá rẻ, không có bảo hành, đổi trả.

Viễn Thông Xanh – Cung cấp cáp điều khiển chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội và toàn quốc

Viễn Thông Xanh là đơn vị với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị viễn thông, đặc biệt là cáp điều khiển. Các sản phẩm tại VTX luôn là sản phẩm chính hãng được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ đi kèm như CO, CQ.

Các sản phẩm cáp điều khiển tại VTX đến từ các hãng Alantek, Altek Kabel, Lapp Kabel, Belden, Sangjin,… Đây đều là các hãng sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay.

Một điều đặc biệt là giá cáp điều khiển ở Viễn Thông Xanh luôn được đánh giá là cạnh tranh nhất với nhiều ưu đãi và chiết khâu tốt đi kèm cùng dịch vụ bán hàng chất lượng như: vận chuyển, tư vấn, bảo hành và đổi trả.

Mọi nhu cầu cần được tư vấn và mua cáp điều khiển tại Hà Nội hoặc toàn quốc. Vui lòng liên hệ theo số zalo hiển thị trên web hoặc để lời nhắn nhanh tại Ô Chat.

Thông Tin Liên Hệ:

SĐT: 0973.497.685 – 096.191.9559 – 098.939.5445

Địa chỉ: Số 2 Ngõ 53 Đường Phạm Tuấn Tài, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL