Tư Vấn Cách lựa chọn hộp phối quang ODF Chất Lượng

Tư vấn lựa chọn hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF là một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng quang. Do đó việc lựa chọn hộp phối quang ODF chất lượng và phù hợp là điều rất quan trọng quyết định đến hiệu suất đường truyền mạng quang.

Bài viết này, Viễn Thông Xanh xin được bật mí với bạn cách để có thể lựa chọn được hộp ODF một cách phù hợp nhất, vừa tối ưu về chi phí vừa đem lại hiệu quả đường truyền. Theo chân mình vào bài viết ngay nào!

Cách lựa chọn hộp phối quang ODF phù hợp

Để lựa chọn hộp phối quang ODF một cách thành công, bạn cần phải chọn đúng được loại ODF phù hợp với nhu cầu, chọn được sản phẩm chất lượng tốt, và tìm được đơn vị bán uy tín.

Dưới đây là 4 bước lựa chọn hộp ODF mình vẫn hay làm để tư vấn cho khách hàng của mình:

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng hộp ODF

Trước khi lựa chọn hộp ODF bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Nhu cầu này cần phải được xác định rõ bằng các liệt kê gạch đầu dòng để làm tiêu chí lựa chọn ODF cốt lõi.

Xác định nhu cầu sử dụng hộp phối quang ODF

Ở bước này nhiều anh em thường xác định nhu cầu một cách chung chung mà không định hình rõ dẫn tới hậu quả nhiều khi mua về rồi nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu của mình.

Để xác định được nhu cầu rõ ràng, bạn chỉ cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

  1. Cần loại ODF trong nhà hay ODF ngoài nhà? Nếu trong nhà thì có cần loại ODF lắp rack không?
  2. Số lượng đầu nối quang là bao nhiêu? Sau này có cần mở rộng hay nâng cấp không?
  3. Vị trí lắp đặt ODF là ở đâu? Treo tường hay treo cột điện hay là lắp trong các tủ?
  4. Số lượng hộp ODF là bao nhiêu? Kích thước hộp ODF? Chất liệu vỏ hộp ODF là thép không gỉ hay nhựa ABS?
  5. Loại cáp quang đi là loại nào?
  6. Có yêu cầu đặc biệt nào từ đơn vị kỹ thuật về hộp ODF không?

Việc gạch ra các câu hỏi này và tiến hành trả lời sẽ phác họa chi tiết nhu cầu sử dụng loại hộp ODF bạn cần một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Ví dụ: bạn cần loại hộp ODF trong nhà, vỏ nhựa không gỉ, số lượng đầu nối là 24, được lắp trên tường, kích thước nhỏ hơn 25inch và không có yêu cầu kỹ thuật. Khi đó bạn chỉ cần tìm loại sản phẩm hộp “phối quang ODF trong nhà 24FO vỏ nhựa”.

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn hộp ODF. Do đó, anh em hãy làm thật chuẩn chỉ từ bước này.

Bước 2: Xác định ngân sách sử dụng cho hộp ODF

Sau khi xác định được nhu cầu sử dụng hộp ODF, bạn cần phải quyết định đến việc ngân sách bạn có cho việc mua hộp ODF này là bao nhiêu? Đây là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn chiến lược chọn loại hộp ODF phù hợp.

Xác định ngân sách cho hộp phối quang ODF

Để xác định khoảng mức giá cho loại ODF cần chọn, anh em có thể tính như sau:

  • Giá ODF tối thiểu = Ngân sách tối thiểu / số lượng hộp ODF
  • Giá ODF tối đa = Ngân sách tối đa / số lượng hộp ODF

Sau khi làm được bước này, anh em đã xác định được khoảng giá cho loại ODF mình cần tìm kiếm. Nếu mức giá thấp thì việc cần làm là anh em phải đi theo chiến lược chọn mua ODF giá rẻ nhưng chất lượng tốt. Ngược lại nếu mức giá cao thì lời khuyên là cứ chọn loại ODF chất lượng tốt và giá cao một chút cũng không sao.

Xem thêm bài viết liên quan: Bảng báo giá hộp phối quang ODF 4Fo, 8Fo, 16Fo, 24Fo, 48Fo chi tiết

Bước 3: Lựa chọn thương hiệu ODF uy tín, chất lượng

Sau khi xác định được các tiêu lựa chọn hộp ODF từ bước 1 và bước 2 chắc hẳn anh em đã có được loại hộp ODF và mức giá mình cần chọn là gì? Bây giờ chỉ còn bước cuối cùng là xác định xem nên mua của hãng nào là chất lượng và uy tín?

Lựa chọn thương hiệu ODF uy tín

Các loại ODF cũng chỉ có từng đấy loại nhưng mà hãng sản xuất ra chúng thì rất nhiều. Có cả các hãng sản xuất trong nước, có cả các hãng sản xuất trong nước. Do đó, rất khó để lựa chọn được hãng ODF tốt và phù hợp với nhu cầu.

Việc lựa chọn thương hiệu này không phải cứ hãng lớn hãng uy tín nhất là mua. Vì đôi khi ngân sách của anh em không đủ với các hãng này. Và bài toán đặt ra cho anh em là cần tìm một thương hiệu hộp ODF vừa ngon mà giá lại không quá đắt.

Đến đây cần yếu tố kinh nghiệm trong lĩnh vực thì mới có thể giải quyết được vấn đề này. Nếu anh em chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn hoặc có thể liên lạc với đội ngũ kinh doanh của Viễn Thông Xanh để được hỗ trợ. Đây là đội ngũ có kinh nghiệm tư vấn gần 10 năm trong lĩnh vực nên anh em có thể an tâm.

Với mình thì anh em nên lựa chọn các hãng ODF sau đây, đặc biệt là làm dự án thì nên lựa chọn các loại này vì chất lượng rất tốt và cũng đa dạng mức giá cho anh em lựa chọn: ODF Commscope, ODF Legrand, ODF Alantek, ODF Maxtel,…

Xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn kỹ thuật hộp phối quang ODF nào quyết định chất lượng ODF?

Bước 4: Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để mua

Đây là bước cuối cùng để anh em có thể lựa chọn được sản phẩm hộp ODF thích hợp nhất. Việc lựa chọn đơn vị phân phối cũng rất quan trọng. Nhiều anh em thường làm bước này bằng cách tìm tất cả các bên bán và hỏi giá. Thấy chỗ nào rẻ hơn thì lấy!

Đây là một điều vô cùng sai lầm và rất dễ dẫn tới các sự cố khi khai thác và sử dụng hộp ODF sau này. Anh em phải hiểu một điều rằng cái gì ngon thì chắc chắn không quá rẻ được. Phải có sự đánh đổi ở đây, tuy nhiên việc cần làm là làm sao để anh em là người được lợi nhất.

Khi lựa chọn đơn vị phân phối, anh em nên quan tâm đến vấn đề chính sách bảo hành, đổi trả, hỗ trợ kỹ thuật và vận chuyển nhiều hơn thay vì so sánh giá. Vì đơn giản nếu đã cùng một loại sản phẩm thì mức chênh lệch giá cả là không đáng kể. Được giá rẻ hơn thì càng tốt nhưng phải là đơn vị có các chính sách sau bán tốt nhất!

Mình trải qua quá nhiều các dự án lớn nhỏ trong suốt gần 10 năm qua và rõ ràng là mình hiểu hơn ai hết về hệ lụy của sự lựa chọn đơn vị không uy tín và có chính sách bán hàng kém.

Vì khi mua sản phẩm về sẽ còn rất nhiều điều phát sinh sau đó và lúc này anh em mới thấy được vai trò thật sự của các chính sách sau bán tốt.

Lời Kết:

Mong rằng bài viết trên đây mình chia sẻ tâm huyết có ích đối với bạn. Anh em cứ lựa chọn hộp phối quang ODF tốt và dự án thành công là mình rất vui rồi.

Nếu anh em đang cần liên hệ với đơn vị bán và phân phối hộp ODF uy tín trên thị trường thì có thể tham khảo Viễn Thông Xanh. Bên mình là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trên thị trường lĩnh vực thiết bị quang nên chắc chắn sản phẩm và các dịch vụ sau bán sẽ không làm anh em thất vọng.

Vui lòng liên hệ qua số zalo hiển thị trên web hoặc để lại lời nhắn tại Ô Chat Nhanh để mình hỗ trợ anh em nhanh nhất!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *