Hạt mạng – Đầu bấm mạng RJ45 và lưu ý khi lựa chọn

Hạt mạng, Đầu bấm mạng RJ45 – Ứng dụng

Cáp mạng là một phần không thể thiếu của hệ thống. Cáp mạng muốn sử dụng được cần có hạt mạng RJ45 để lấy tín hiệu. Hạt mạng RJ45 hay đầu nối hay đầu nhựa, đầu mạng, connecter, Modular Plug là các tên gọi khác nhau của hạt mạng dùng để bấm ở các đầu sợi cáp được gọi vì sự phổ biến của nó quá nhiều ở các văn phòng, công ty, tòa nhà, bởi nhu cầu truyền nhận thông tin
Lưu ý khi lựa chọn hạt mạng RJ45

Chất liệu hạt mạng
Nhựa làm hạt mạng có rất nhiều loại, để biết được đâu là sản phẩm tốt bạn cần dựa vào chất liệu nhựa. Thông thường các loại hạt mạng thường được sử dụng nhựa tinh khiết để sản xuất khi nhìn các bạn sẽ thấy đầu bấm trong, dẻo có tính đàn hồi, còn một số loại đầu bấm mạng giá thấp được làm từ nhựa tái chế sẽ không trong và đàn hồi bằng

hạt đầu mạng amtako cat6 63P

 • Lớp vỏ kim loại chống nhiễu của hạt mạng
  Nếu lựa chọn đầu hạt mạng chống nhiễu bạn cần quan tâm đến phần kim loại chống nhiễu bên ngoài đầu mạng. thông thường lớp kim loại sẽ được làm từ thép không gỉ để tránh trường hợp bị oxy hóa ngoài không khí. Nhưng có nhiều loại hạt mạng được làm từ sắt thì giá cả sẽ rẻ hơn, nếu bạn chọn sử dụng hạt mạng đó thì phần kim loại sẽ nhanh han gỉ gây ảnh hưởng đến đặc tính chống nhiễu của đầu. Bạn hoàn toàn có thể dùng nam châm để phân biệt 2 loại hạt, hạt bọc thép sẽ không bị hút còn hạt bọc sắt sẽ bị hút.
 • Đầu tiếp xúc của hạt mạng
  Đầu tiếp xúc hạt mạng được làm bằng hợp kim để có thể truyền nhận tín hiệu mạng giữa cáp mạngthiết bị mạng được kết nối, thông thường các đầu tiếp xúc này sẽ được mạ vàng để chống han rỉ và tăng khả năng truyền tải dữ liệu. Ngoài ra khi diện tích bề mặt tiếp xúc của hạt mạng cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng truyền nhận tín hiệu. Nếu diện tích tiếp xúc lớn sẽ truyền tải tín hiệu nhanh hơn

hạt mạng amtako cat6 mã 63P

 • Phích cắm trực tiếp vào lõi dây mạng
  Tám phích cắm được bấm sâu vào lõi dây có nhiệm vụ cố định lõi và truyền dẫn tín hiệu giữa thiết bị mạng và cáp mạng. 8 chân này nếu là hạt mạng xịn sẽ được làm bằng kim loại cao cấp, hoặc có thể mạ vàng, chống gỉ, nên tăng khả năng truyền dẫn dữ liệu rất tốt. Có thể là chân bằng đồng nhưng vàng có tính truyền dẫn cao hơn, nên loại đầu nối RJ45 mạ vàng được ưa chuộng hơn.
 • Khe cắm của đầu hạt mạng
  Tám khe cắm này có tác dụng phân tách, cố định tám lõi dây của mạng. độ dài của tám khe là khác nhau, việc cố định lõi dây mạng sẽ giúp cho thao tác bấm đầu mạng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam tự hào là đơn vị phấn phối các hạt mạng AMP, Sino, Golden Link, Golden Japan… chính hãng với giá thành tốt nhất. Hàng hóa đi kèm giấy tờ CO, CQ về đảm bảo chất lượng, nguồn gốc nên quý khách có thể an tâm tin tưởng vào công ty chúng tôi.

2 bình luận trên “Hạt mạng – Đầu bấm mạng RJ45 và lưu ý khi lựa chọn

 1. Thanh Vân says:

  Tưởng hạt mạng chỉ có mỗi loại mà cũng nhiều loại phết nhỉ. Cảm ơn tác giả đã cho tôi biết

  • Anh Tuấn says:

   Đúng rồi anh, hạt mạng RJ45 có khá nhiều loại khác nhau tương ứng với các loại cáp mạng khác nhau, anh có thể tham khảo các loại hạt mạng ở mục phụ kiện mạng để biết thêm. Em cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *