Lưu ý trước khi chọn mua ổ cắm âm sàn

Ổ cắm âm sàn, âm bàn hay âm tường (tên gọi chung là wall plate) là các thiết bị không thể thiếu khi triển khai thi công hệ thống mạng, điện nhẹ cho tòa nhà, văn phòng. Ổ cắm âm sàn hay âm tường là những thiết bị cần tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp đặt bởi khi đã lắp đặt thì rất hạn chế việc thay thế, sửa chữa hoặc có thay thế cũng sẽ rất mất thời gian, tốn chi phí. Và đối với những người không phải chuyên nghành thì việc tính toán để lắp đặt càng khó hơn. Để trả lời cho các câu hỏi như: ” Mua ổ cắm âm sàn ở đâu tốt?” “ổ cắm âm sàn có những loại nào?” “Lựa chọn ổ cắm âm sàn loại nào phù hợp?” “Ổ cắm âm sàn loại nào tốt nhất?“…..

Ổ cắm điện âm sàn Sino-amigo-SPU-52S
Ổ cắm điện âm sàn Sino-amigo-SPU-52S

Hôm nay hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu ” Những lưu ý khi chọn mua ổ cắm âm sàn” để từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

  1. Khái niệm ổ cắm âm sàn:

Nói sơ qua về ổ cắm âm sàn: Cắt nghĩa từ ” ổ cắm” là chỉ chung cho các loại ổ cắm mạng, cắm thoại, cắm điện… là thiết bị được chờ sẵn để kết nối mà các bạn vẫn thường gặp ở nhà, văn phòng,… Từ ” Âm sàn” tức là các loại ổ cắm này được lắp đặt chìm dưới sàn nhà, hoặc trong tường, hoặc âm bàn, chỉ để hở lỗ ổ cắm ra để mọi người có thể cắm các kết nối cần thiết vào đó. Đối với ổ cắm âm sàn có đặc điểm hơi khác với ổ cắm âm tường ở chỗ sàn nhà là nơi nhạy cảm, phải chịu mọi tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, vật dụng chèn lên…nên ổ cắm âm sàn thường được thiết kế có nắp bật lên khi sử dụng còn khi không sử dụng sẽ được đóng kín và với thiết kế kim loại đảm bảo chịu lực tác động từ môi trường rất lớn ( có thể chèn cả ô tô qua cũng không việc gì)

Ổ cắm điện âm sàn Sino-amigo-SPU-52S
Ổ cắm điện âm sàn Sino-amigo-SPU-52S
  1. Những Lưu ý khi chọn mua ổ cắm âm sàn:

a. Tính toán đúng loại ổ cắm cần sử dụng: Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi kiểu, tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn ổ cắm với các Module cho phù hợp. Ví dụ: ở 1 showroom có vị trí điểm A cần lắp 1 ổ cắm âm sàn gồm: 1 ổ mạng, 1 ổ điện, 1 ổ điện thoại, thì theo đó, ta cần mua 1 ổ âm sàn + 1 Module mạng + 1 Module điện + 1 Module thoại, ở vị trí khác nhu cầu khác thì cũng từ đó ta mua các module khác lắp vào cho phù hợp. Khi tính toán được như vậy thì cần tính luôn phương án đi dây tới chỗ ổ cắm đó, vì chắc chắn sử dụng ổ âm sàn thì dây dợ cũng phải đi âm sàn rồi :)), như ví dụ trên thì ta cần kéo tới đó 1 dây điện, 1 dây mạng và 1 dây điện thoại.

O-cam-sino-amigo-sts-201h

Hiện nay các ổ cắm âm sàn thường làm sẵn các khe cắm module để khách hàng tùy chọn cho phù hợp với nhu cầu chứ không fix cứng như ngày xưa nữa nên cũng rất tiện. Các bạn có thể Xem thêm các loại ổ cắm âm sàn với các loại module tùy chọn ở link này: https://vienthongxanh.vn/danh-muc/bo-chuyen-doi-tin-hieu-va-phu-kien/phu-kien-mang-khac/bo-wallplate/

b. Lựa chọn vị trí lắp đặt thuận tiện nhất: Cái này đòi hỏi các bạn phải lên được bản vẽ thiết kế nội thất trước để xem vị trí nào cần có để sử dụng, tránh các trường hợp thiết kế không đồng bộ, đi ổ cắm âm sàn xong lúc mua thêm cái tủ về không biết đặt đâu lại phải đặt đè lên nó thì bộ ổ cắm đó thành ra vô dụng. Việc lắp đặt đúng vị trí ngoài tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng sau này đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

hop-o-cam-am-ban-sino-amigo-sts-201a
Ổ cắm Sino STS-201A được sử dụng rất nhiều trong các phòng họp

c. Sử dụng ổ cắm có nắp che: Việc lựa chọn ổ cắm có nắp đập giúp bảo vệ ổ cắm khỏi côn trùng, bụi bẩn tránh gây hỏng các module bên trong cũng như tuổi thọ của chúng sau quá trình sử dụng. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ càng cần phải lưu ý vì trẻ con rất hay nghịch dại.

d. Lắp đặt ổ cắm âm sàn ở các vị trí khô ráo: Xác định vị trí khô ráo để lắp đặt ổ cắm âm sàn. Với điều kiện thời tiết tại Việt Nam nhiệt đới ẩm thì việc lắp đặt ổ cắm điện âm sàn cần phải hạn chế lắp đặt ở những không gian ẩm thấp như phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh. để đảm bảo các thiết bị bên trong không bị dò điện, oxi hóa theo thời gian.

e. Kiểm tra tình trạng ổ cắm âm sàn thường xuyên: Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng bộ ổ cắm âm sàn sẽ sớm giúp phát hiện được các hư hỏng để kịp thời thay thế, sửa chữa tránh việc gây nguy hiểm khi các module bị hỏng, dò rỉ điện. Biết được sớm tình trạng ổ cắm âm sàn xuống cấp để thay thế cho phù hợp và đảm bảo an toàn.

O-cam-am-ban-tst-210u
Bộ ổ cắm âm bàn chính hãng Sino Agomi STS-210U

Trên đây là các lưu ý quan trọng các bạn nên tham khảo trước khi mua bộ ổ cắm âm sàn để đảm bảo mua về sử dụng tốt, bền và an toàn. Nếu quý bạn và các vị có nhu cầu tìm hiểu để lắp đặt ổ cắm âm sàn phục vụ cho gia đình, công trình của mình cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ đến Viễn Thông Xanh, ở đây cung cấp hầu hết các loại ổ cắm âm sàn, âm trường, các loại ổ cắm mạng, ổ cắm điện thoại, ổ cắm tivi.… rất nhiều loại cho quý vị lựa chọn, Đặc biệt với đội ngũ nhân viên trẻ đẹp tư vấn tận tình chắc chắn sẽ làm hài lòng quý cô bác.

Chúc các bạn lựa chọn được ổ cắm âm sàn tốt nhất cho công trình của mình!

> Xem thêm:

Hướng dẫn lựa chọn ổ cắm âm tường cho phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL