Các loại cân bằng tải chuyên dụng cho doanh nghiệp

Ở bài viết này hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu về những thiết bị cân bằng tải tốt nhất, phổ biến nhất trên thị trường.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu qua về Cân bằng tải – LOAD BALANCING để hiểu rõ và chính xác nhất về công dụng của thiết bị này:

I. Cân bằng tải là gì?

Cân bằng tải là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa lưu lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

Vai trò của thiết bị cân bằng tải

Các lợi ích khi sử dụng phương pháp cân bằng tải:

 • Tăng khả năng đáp ứng, tránh tình trạng quá tải trên máy chủ, đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho hệ thống.
 • Tăng độ tin cậy và khả năng dự phòng cho hệ thống:Sử dụng bộ cân bằng tải giúp tăng tính HA (High Availability) cho hệ thống, đồng thời đảm bảo cho người dùng không bị gián đoạn dịch vụ khi xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm cung cấp dịch vụ.
 • Tăng tính bảo mật cho hệ thống :Thông thường khi người dùng gửi yêu cầu dịch vụ đến hệ thống, yêu cầu đó sẽ được xử lý trên bộ cân bằng tải, sau đó thành phần cân bằng tải mới chuyển tiếp các yêu cầu cho các máy chủ bên trong. Quá trình trả lời cho khách hàng cũng thông qua thành phần cân bằng tải, vì vậy mà người dùng không thể biết được chính xác các máy chủ bên trong cũng như phương pháp phân tải được sử dụng. Bằng cách này có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác.

II. Top 4 thiết bị cân bằng tải dành cho doanh nghiệp

1. Thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224 Business Gigabit VPN Router:

Ưu điểm:
– Giao diện quản lí trực quan đơn giản bằng giao diện web: Với lượng kiến thức vừa đủ, bạn có thể tự mình giám sát, triển khai và cấu hình cho thiết bị để xây dựng hệ thống mạng cho văn phòng và doanh nghiệp của mình thông qua giao diện web trực quan của thiết bị.
– Cân bằng tải và kết nối cổng WAN: Linksys LRT224 cộng gộp 2 kết nối WAN lại với nhau giúp băng thông tối đa của thiết bị này bằng tổng cộng 2 đường truyền, nhờ ưu điểm này mà bạn có thể truy cập và triển khai internet với tốt độ cao.
– Hỗ trợ OPENVPN SEVER: Router Linksys LRT224 này có khả năng tương thích rộng rãi với tất cả các ứng dụng OPENVPN trên các thiết bị kết nối laptop, smartphone, máy tính bảng của người dùng để kết nối từ bất cứ đâu tới văn phòng làm việc qua mạng internet chỉ với 2 thông số xác thực đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224
Thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224

thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224
– Định tuyến dữ liệu VLAN 802.1Q: Với thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224 bạn hoàn toàn có thể triển khai phân chia hệ thống mạng ra thành nhiều VLAN và nhiều mạng Wi-Fi khác nhau để dễ dàng quản lí và đảm bảo an ninh mạng nhưng vẫn có đảm bảo an ninh tập trung, định tuyến các dữ liệu quan trọng bằng công cụ inter VLAN routing.
– Firewall: Router Linksys LRT224 Cho phép bạn tạo ra những quy tắc chọn lọc dữ liệu truy cập và giám sát các truy vấn URL kết nối với internet có nhiều bất thường, giúp quản trị mạng có thể làm chủ mọi dữ liệu lưu thông ra vào hệ thống mạng doanh nghiệp mình dựa trên các cổng dịch vụ và các định danh địa chỉ IP.
– Ngoài ra, Router Linksys LRT224 có khả năng dự phòng lỗi cổng WAN, đảm bảo hệ thống mạng luôn hoạt động liên tục 24/24-(SPI) bức tường lửa và phần cứng mã hóa
– Công suất cao, hiệu suất cao, IP Security (IPsec) khả năng VPN
– Trực quan, quản lý thiết bị dựa trên trình duyệt và thiết lập các trình thuật sĩ.
– Performance – Hỗ trợ tốc độ Gigabit Ethernet cho các kết nối có dây nội bộ và bên ngoài; dễ dàng quản lý các tập tin lớn và người sử dụng đồng thời để giữ nhân viên sản xuất
– Đơn giản, an toàn cao truy cập để bạn có thể kết nối với nhiều địa điểm và công nhân từ xa sử dụng VPN, hoặc thiết lập mạng riêng ảo và các quy tắc truy cập để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm
– Dễ sử dụng – Có thể được triển khai trực tiếp ra khỏi hộp; thiết lập các trình thuật sĩ cấu hình giảm thời gian đến vài phút.

2. Thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2925:

Ưu điểm:
– Phần cứng: Vigor 2925 được nâng cấp ưu việt hơn về phần cứng, tất cả các mạng đều dùng tốc độ gigabit, 2 cổng WAN gigabit, tăng thêm 1 cổng LAN thành 5 cổng gigabit, 1 cổng USB 2.0, người dùng sẽ có 2 cổng USB cho máy in, thiết bị 3G, 4G, FPT server,…. Với broad mạch hoàn toàn mới giúp vigor 2925 có thể chạy cân bằng tải với tốc độ tối đa lên tới 300Mbps.
– Giao diện DashBroad: Thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2925 với giao diện DashBroad mới giúp cho thiết bị này trở nên trực quan và hiện đại hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trạng thái của hệ thống, trạng thái kết nối mạng, kết nối vật lý và để thiết lập cấu hình khác mọi chuyện cũng trở nên vô cùng đơn giản với 1 cú click chuột thông qua menu Quick Access.

Thiết bị cân bằng tải Draytek – Vigo 2925

– VPN: Với công nghệ SSL VPN tối đa 25 tunnels giúp cho việc truy xuất dữ liệu từ xa dễ dàng đồng thời đảm bảo tính bảo mật. Draytek cải thiện hiệu năng cho các công nghệ VPN còn lại IPSec/PPtP/L2TP, số lượng kết nối VPN tối đa tới 50 kết nối đồng thời. Nhờ chip xử lí phần cứng, Vigor 2925 được tăng tối đa khả năng mã hóa AES/DES/3DES và thuật toán SHA-1/MD5 mà vẫn đảm bảo tốc độ VPN đạt mức 70Mbps.
– APM: Với APM bạn có thể làm chủ hệ thống mạng với 20APS chỉ với 3 bước cài đặt đơn giản plug-plug-press. Bạn có thể xem trạng thái của tất cả các AP, thay đổi tên wifi và mật khẩu cho các AP 1 nhóm hoặc tất cả, tự động reboot các AP được chỉ định, tự động backup/restore cấu hình,vv…… Đặc biệt tính năng này hoàn toàn miễn phí trên modem Draytek Vigor 2925.
– VLAN: Vigor 2925 hỗ trợ 5 cổng LAN gigabit VLAN cho phép người quản trị hệ thống phân chia mạng thành 5 mạng con, mỗi VLAN sử dụng 1 địa chỉ IP khác nhau và áp dụng chính sách khác nhau từ đó gia tăng được chính sách bảo mật hệ thống.
– Quản lí người dùng theo tài khoản: Draytek đã bổ sung tính năng này cho vigor 2925 cho phép người quản trị hệ thống áp dụng chính sách lên “người sử dụng” chứ không phải áp dụng lên “máy tính”, với chính sách này, các chính sách áp dụng trên từng tải khoản thì dù người này có ngồi máy nào thì vẫn cùng áp dụng 1 chính sách.
– Firewall: Đối với 1 số thiết bị như server, IP camera, máy chấm công, bạn có thể dùng firewall dựa trên IP bình thường, có thể kết hợp giữa User based và IP based đồng thời – việc kết hợp này giúp bạn có thể quản lí hệ thống 1 cách tiện lợi.

3. Thiết bị cân bằng tải VPN Router TP-Link TL-ER6020

a) Thông số:
2 cổng WAN gigabit, 2 cổng LAN gigabit,1 cổng LAN/DMZ gigabit và 1 cổng console.
Giao thức VPN với Ipsec/PPTP/L2TP – giúp người dùng thiết lập VPN linh hoạt.
Hỗ trọ 50 đường hầm Ipsec VPN với công cụ VPN trên phần cứng.
Các tính năng bảo mật cao gồm kiểm tra ARP, DoS Denfens, lọc URL/keywords Domain và kiểm soát truy cập.
Triển khai One-click giới hạn ứng dụng IM/P2P có thể quản lí hoạt động trực tiếp của nhân viên.
Bộ chống sét chuyên nghiệp 4KV bảo vệ đầu tư an toàn.

Thiết bị cân bằng tải TP-LINK-TL-ER6020

b) Ưu điểm:
Hiệu suất VPN được nâng cao: Thiết bị VPN Router TP-Link TL-ER6020 hỗ trợ nhiều giao thức VPN bao gồm IPsec, PPTP và L2TP ở chế độ client /sever và có thể xử lý thông qua lưu lượng truy cập tốt. Với VPN tích hợp cho phép quản lí lên đến 50 LAN to LAN và client Lan Ipsec VPN.
Bảo mật mạnh mẽ: TL-ER6020 – thiết bị này có khả năng phát hiện và ngăn chặn DoS và các mối đe dọa khác. Router cung cấp phần cứng cổng DMZ để thiết lập máy chủ công cộng mà không bị tấn công, đồng thời quản lí nhân viên tốt hơn bằng cách ngăn chặn các web, dịch vụ,…..
Băng thông được sử dụng tối ưu: Với 2 cổng WAN, TL-ER6020 có khả năng bảo vệ dữ liệu internet, đồng thời giúp kiểm soát băng thông trên IP và giới hạn để từ đó sử dụng băng thông hiệu quả hơn.
Không chỉ có những ưu điểm trên, thiết bị được thiết kế với công nghệ chống sét, giúp bảo vệ hạ tầng mạng trước thiên tai.

4. Thiết bị cân bằng tải Cisco RV042G:

Cân bằng tải CISCO-RV042G

Ưu điểm:
– Hai cổng Ethernet Gigabit WAN để cân bằng tải và liên tục kinh doanh
– Built-in 4-port switch Gigabit EthernetMạnh mẽ bảo mật: kiểm tra gói stateful đã được chứng minh (SPI) bức tường lửa và phần cứng mã hóa
– Công suất cao, hiệu suất cao, IP Security (IPsec) khả năng VPN
– Trực quan, quản lý thiết bị dựa trên trình duyệt và thiết lập các trình thuật sĩ.
Thiết bị cân bằng tải Cisco RV042G
– Performance – Hỗ trợ tốc độ Gigabit Ethernet cho các kết nối có dây nội bộ và bên ngoài; dễ dàng quản lý các tập tin lớn và người sử dụng đồng thời để giữ nhân viên sản xuất
– Đơn giản, an toàn cao truy cập để bạn có thể kết nối với nhiều địa điểm và công nhân từ xa sử dụng VPN, hoặc thiết lập mạng riêng ảo và các quy tắc truy cập để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm
– Dễ sử dụng – Có thể được triển khai trực tiếp ra khỏi hộp; thiết lập các trình thuật sĩ cấu hình giảm thời gian đến vài phút.

Các loại cân bằng tải chuyên dụng cho doanh nghiệp
Các loại cân bằng tải chuyên dụng cho doanh nghiệp

Địa chỉ bán cân bằng tải – LOAD BALANCING giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt thiết bị cân bằng tải vui lòng liên hệ trục tiếp đến Viễn Thông Xanh – Nhà cung cấp vật tư, thiết bị mạng số 1 tại Hà Nội, với chính sách giá tốt kèm hậu mãi và khuyến mãi liên tục, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng!

Xem thêm:

Cân bằng tải – Và những điều có thể bạn chưa biết!

Cân bằng tải (Load Balancing) là gì, hoạt động ra sao ?

Thiết bị cân bằng tải – “Load Balancer” và những điều cần biết !

Tìm hiểu về NLB (Network Load Balancing) là gì?

30 bình luận trên “Các loại cân bằng tải chuyên dụng cho doanh nghiệp

 1. Đức Tiến says:

  Báo giá cho mình 10 sản phẩm Thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224 Business Gigabit VPN Router

  • Hoài Linh VTX says:

   Dạ thương hiệu TP-Link rất nổi tiếng và phổ biến trên thị trường hiện nay chị nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *