Cáp mạng Cat 8, cáp ethernet vượt trội trong lĩnh vực chơi game

Thể thao điện tử trong những năm gần đây đã khẳng định được vị trí của mình và đã khẳng định được vị trí của mình trong thể thao thế giới rất nhiều các giải đấu lớn mang tầm cỡ thế giới ở tất cả các bộ môn game như : LMHT , PUPG , FIFA, AOE DE, CF ,…

Có thế nói rằng sự phát triển của trò chơi giải trí và thể thao điện tử bắt nguồn từ các giải đấu thể thao điện điện tử. Các giải đấu quy mô lớn trên toàn thế giới thu hút hàng triệu khán giả theo dõi. Sự phát triển này kéo theo nhiều công nghệ đi kèm nhưng có lẽ công nghệ mạng và đặc biệt dây cáp mạng Cat8 đóng vai trò quan trọng để đem lại giải đấu trực tiếp hấp dẫn nhất.

ảnh hội trường của bộ môn liên minh huyền thoại
  • Đặc điểm chung của những trò chơi nói trên là gì , đó là nó chứa dung lượng rất cao, đòi hỏi băng thông mạng lớn. ngoài ra còn rất nhiều nhiều những yêu cầu khác để có thể chơi được game, nhưng ở đây chúng tôi sẽ nói tới vấn đề dung lượng truyền tải, vậy để tải được những trò chơi này và có trải nghiệm tốt nhất chúng ta cần phải có một tốc độ mạng thực sự tốt.
  • Khi nhắc tới tốc độ mạng các bạn nghĩ tới gì đầu tiên wifi à? , không tôi không nghĩ như vậy và mọi người cũng nghĩ ra câu trả lời rồi chứ? Đó chính là việc sử dụng cáp ethernet, và trong khi có rất nhiều loại cáp trên thị trường thì chúng ta sẽ nói tới loại cáp mới nhất hiện nay, hiện đại nhất hiện nay đó là cáp mạng cat 8 . Vậy nó có được coi là một loại cáp tốt nhất trong chơi game hay không ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.
ảnh cáp cat8

Để đạt được hiệu suất tốt nhất khi chơi game có cần lựa chọn cáp mạng cat 8?

Việc sử dụng Cáp ethernet tốt nhất để giúp chúng ta đạt hiệu suất cao khi chơi game, Và cáp enthernet qua nhiều thế hệ phát triển như Cat5e, Cat6, Cat7 và loại mới nhất của nó chính là cat 8.

Không cần tìm hiểu nhiều thì chúng ta vẫn biết được nó sẽ là loại tốt nhất, vượt trội nhất so với các loại còn lại về lĩnh vực chơi game rồi. Nhưng để đính chính thực cho điều này thì Cáp Cat 8 nổi tiếng với độ bền của nó ngoài ra nhiệm vụ chính của nó là duy trì Internet được nó đảm bảo rất tốt ở một tốc độ cực kì cao.

Chúng tôi đã khảo sát về rất nhiều người khi sử dụng các loại cáp khác như Cat 5,6,7 để chơi game và họ luôn đưa ra được một câu trả lời tương tự đó là Cáp ethernet Cat 8 quá vượt trội trong lĩnh vực chơi game cũng như các kết nối khác.

ảnh minh họa cat8

Vậy tại sao Cáp mạng Cat 8 lại tốt như vậy trong lĩnh vực game ?

Có 2 lí do ngắn và tóm ngọn nhất để nói về sự vượt trội của Cat 8 trong chơi game đó là :

  • Cáp Cat 8 từ khi sản xuất ra nó đã vượt trội hơn hẳn về độ nhanh và bền cho Internet tốc đọ cao , với những thiết kế tinh xảo để xử lý truyền dữ liệu tốc độ cao và đặc biệt nhất nó hoạt động tốt với cả mạng không dây và có dây.
  • Các bạn biết Cáp mạng Cat6 tốc độ truyền tối đa của nó là 10Gbps nhưng với Cat8 nó là 40Gbps . gấp bốn lần có nghĩa là tốc độ xử lý của nó quá nhanh cho các tác vụ ở một tốc độ rất cao.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu thêm về dây cáp mạng Cat8

Cần đánh giá gì về một loại cáp, và điều gì khiến Cáp mạng Cat8 trở nên đặc biệt.

Khi đánh giá một loại cáp chúng ta sẽ đánh giá qua 3 thông số :

  • Tốc độ truyền dữ liệu
  • Tính thường xuyên
  • Chiều dài tối đa

Ngoài ra chúng ta có cả các loại cáp có vỏ bọc và không có vỏ bọc . các bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 loại cáp này trong các bài viết của chúng tôi , trên thị trường tính tới nay đã sản xuất ra được 11 loại cáp , mỗi loại được sản xuất ra gắn liền với những thời kì và với những mục đích nhất định , và đến ngày nay thời đại khoa học và công nghệ những loại cáp mới ra đời mang đến sự tiên tiến của việc phát triển khoa học kĩ thuật và ở đây chính là cáp Cat8.

ảnh cáp cat8

Tần số 2000Mhz và băng thông 40Gb của Cáp mạng Cat 8 là nhanh nhất so với toàn bộ các loại cáp còn lại, điều này mang đến một tốc độ mạng siêu nhanh để bạn có thể dễ dàng lướt web, phát trực tiếp game , chơi game,… sẽ không có chuyện Giật, lag, giảm độ phân giải video do đường truyền không đáp ứng.

Ngoài ra với những công ty công nghệ lớn với một hệ thống mạng với một máy chủ lớn họ cần một loại cáp có thể đạt được những thông số kĩ thuật cao như Cat8 để có thể duy trì được máy chủ của mình.

Bề ngoài và độ bền của Cat8

Ở mỗi cặp xoắn của cáp thì đều có một lớp bảo vệ điều này giúp giảm suy hao , các nhà sản xuất sử dụng một lớp bảo vệ cho mỗi cặp dây trong cáp , điều này còn giúp giảm nhiễu do điện từ, nó khiến cho dữ liệu được truyền một cách liền mạch ở một tốc độ cao, rất phù hợp cho việc chơi game và các thao tác ở tốc độ cao khác.

Tốc độ của Cáp mạng Cat8

Với tốc độ truyền dữ liệu 40Gbps , một tốc độ cao nhất và vượt trội so với các loại cáp đã từng được sản xuất , một tốc độ quá tuyệt để chơi game , bởi vì tốc độ này để dùng cho các máy chủ sever, do đó không còn bàn cãi gì khi chúng ta nói tốc độ truyền dữ liệu của Cat8 nhanh nhất so với các loại cáp còn lại.

Lời kết

Trước khi kết thúc bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem qua thông số của Cat8 để có thể rõ hơn về sự vượt trội của nó.

                  Tốc độ truyền dữ liệu                                40gb / giây
                  Tính thường xuyên                                 2000Mhz
                   Chiều dài tối đa                                       30m

Ở bảng này chúng ta cũng có thể thấy chiều dài tối đa mà Cáp Cat8 cung cấp là khá ngắn nhưng với một hệ thống chơi game thì tôi nghĩ đây không phải là một vấn đề quá lớn vì các hệ thống chơi game hầu như được đặt gần máy chủ và thiết bị chuyển mạch

Thay vào đó chúng ta thấy được tốc độ truyền dữ liệu cực kì cao và băng thông cũng như vậy , cao nhất trong số các loại cáp có mặt ở thị trường hiện giờ.

Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta thấy được rằng tầm quan trọng của cáp Ethernet trong lĩnh vực thể thao điện tử , và thấy được tầm quan trọng của Cáp mạng Cat8 trong đó, hi vọng các bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích trong bài viết ngày hôm nay , cảm ơn các bạn đã đọc !

Xem thêm bài viết liên quan:

Cáp mạng Cat 8 và ứng dụng trong trung tâm dữ liệu

0/5 (0 Reviews)

8 bình luận trên “Cáp mạng Cat 8, cáp ethernet vượt trội trong lĩnh vực chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *