3 sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn dây cáp mạng

Việc lựa chọn dây cáp mạng là việc vô cùng quan trọng vì nếu không chọn đúng loại phù hợp sẽ dẫn đến đường truyền không được như ý muốn chậm chễ. Đặc biệt với những người chưa am hiểu về dây cáp mạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cũng kinh nghiệm để việc lựa chọn dây cáp mạng tránh các sai lầm.

Trong bài viết này, mình xin được chia sẻ với anh em những cách, lưu ý để lựa chọn được loại dây cáp mạng phù hợp nhất vừa chất lượng, vừa tối ưu chi phí! Bắt đầu với mình ngay nào!

3 Sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn dây cáp mạng
3 Sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn dây cáp mạng

3 Sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn dây cáp mạng

Trên thực tế, với những anh em chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực dây cáp mạng thì việc mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn dây cáp mạng là điều không thể tránh khỏi.

3 sai lầm khi lựa chọn dây cáp mạng

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng mà mình thấy anh em hay mắc phải nhất:

1. Lựa chọn dây cáp mạng giá rẻ

Việc chọn mua dây cáp mạng giá rẻ không phải là một sự lựa chọn tốt cho hệ thống mạng truyền dẫn. Thậm chí điều này có thể dẫn tới các hệ lụy nghiêm trọng trong quá trình khai thác và sử dụng.

Các loại dây cáp mạng giá rẻ thường không đạt các tiêu chuẩn chất lượng. Để có được giá rẻ, các loại cáp này thường sử dụng các vật liệu kém chất lượng, công nghệ sản xuất lạc hậu và tận dụng nguồn nhân công thiếu kinh nghiệm, giá rẻ.

Hậu quả thì quá rõ ràng rồi, việc mua dây cáp mạng giá rẻ sẽ tiềm ẩn nguy cơ khiến cho hệ thống mạng của bạn dễ dàng gặp sự cố và hiệu quả truyền dẫn kém.

Bên cạnh đó, cáp mạng giá rẻ thì không đi kèm dịch vụ sau bán như bảo hành, đổi trả, hỗ trợ xử lý lỗi tốt.

Nguyên nhân khiến anh em chưa có kinh nghiệm mắc phải lỗi này do cứ nghĩ đều cùng là một tên gọi cáp mạng Cat5e nhưng ở hãng này giá nó rẻ bằng nửa loại cáp mạng Cat5e của hãng kia. Và do đó anh em quyết định mua bên giá rẻ.

Dây cáp mạng Cat6 Giá rẻ
Dây cáp mạng Cat6 Giá rẻ

Xem thêm bài viết liên quan:

2. Thấy loại dây mạng nào tốt nhất thì chọn

Trái ngược với việc lựa chọn dây cáp mạng giá rẻ, thì một lỗi nữa mà anh em cũng hay gặp phải đó chính là cứ thấy cái gì tốt nhất, đắt nhất thì mua.

Tuy nhiên để lựa chọn dây cáp mạng phù hợp, anh em cần phải xét đến mục đích sử dụng của mình là gì? Nếu chỉ đơn giản là dùng cho hộ gia đình: anh em có thể chọn các loại dây cáp mạng Cat5e.

Nhưng nếu lựa chọn dây cáp mạng cho hệ thống truyền hình thì cần các loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ hơn như: cáp mạng Cat6, Cat7, Cat8,…

Cáp mạng Cat7 Commscope SFTP | PN: 1711005-1
Cáp mạng Cat7 Commscope SFTP | PN: 1711005-1

Việc lựa chọn dây cáp mạng đắt nhất và tốt nhất thậm chí còn không đem lại hiệu quả như mong đợi. Bởi vì mỗi một loại dây cáp mạng đều được thiết kế và sử dụng trong nhiều môi trường khai thác riêng.

Anh em không thể nào bắt dây cáp mạng đi trong nhà loại đắt nhất để đi ngoài trời và bắt nó phải hoạt động bền bỉ trước nắng mưa được. Do đó, điều quan trọng nhất là anh em phải tìm được loại dây cáp mạng phù hợp nhất với mục đích nhu cầu sử dụng của mình.

3. Thấy đơn vị nào bán rẻ hơn thì chọn

Vấn đề về giá là một yếu tố quan trọng để làm căn cứ cho việc ra quyết định mua. Việc xem xét giá giữa các đơn vị bán hàng khác nhau là cách tốt để anh em lựa chọn đơn vị phù hợp.

Tuy nhiên, ở khâu này anh em lại mắc phải một lỗi sai lầm khá nghiêm trọng đó là coi giá cả là yếu tố hàng đầu và duy nhất.

Hãy lựa chọn các đơn vị uy tín và chất lượng đi cùng với các dịch vụ sau bán đầy đủ như: vận chuyển, bảo hành, đổi trả, hỗ trợ xử lý lỗi,… đi cùng các yếu tố về giá.

Việc khoảng chênh giá cả và tâm lý ham rẻ sẽ có thể khiến anh em phải tốt tiền và thời gian khi khắc phục sự cố trong quá trình khai thác đường truyền mạng.

Anh em đã từng mắc phải 3 lỗi trên hay chưa? Nếu chưa có thì xin chúc mừng, còn nếu đã mắc phải thì cũng đừng buồn vì đây là những lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Hãy cùng mình đi tìm hiểu xem đâu là cách để lựa chọn dây cáp mạng phù hợp!

5 Bước lựa chọn dây cáp mạng phù hợp

Để lựa chọn được dây cáp mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, anh em có thể thực hiện các bước sau:

1. Xác định nhu cầu sử dụng mạng

Đây là bước vô cùng quan trọng và là công việc đầu tiên anh em cần phải xem xét. Anh em cần xác định xem mức nhu cầu sử dụng của mình là doanh nghiệp nhỏ, lớn hay vừa?

Cách để lựa chọn dây cáp mạng

Hay nếu sử dụng cho hộ gia đình và cá nhân thì anh em dùng cho các mục đích gì? Xem phim HD, Chơi game online hay sử dụng các thiết mạng trong gia đình?

Việc xác định nhu cầu sử dụng mạng sẽ là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để anh em lựa chọn được loại dây cáp mạng phù hợp cho mình.

2. Xác định ngân sách cho đường truyền mạng

Anh em cần xác định ngân sách cho việc mua dây cáp mạng và đường truyền mạng của mình. Việc xác định ngân sách sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho sản phẩm dây cáp mạng.

Cách để lựa chọn dây cáp mạng

Đặc biệt trong các dự án đường truyền dẫn dài thì việc xác định ngân sách cho đường truyền là điều vô cùng cần thiết.

Chẳng hạn như: nếu ngân sách eo hẹp thì anh em cần phải tìm kiếm các loại dây mạng có chất lượng tốt nhưng giá thành không quá cao. Còn nếu ngân sách thoải mái thì anh em có thể lựa chọn các loại dây cáp mạng chất lượng nhất để đem lại hiệu quả đường truyền dẫn cao.

3. Xác định loại dây cáp mạng cần sử dụng

Dựa trên việc xác định nhu cầu sử dụng và ngân sách trong hai bước trước, đến bước này anh em cần phải tìm được loại dây cáp mạng mình cần.

Việc xác định loại dây cáp mạng có thể thực hiện bằng việc trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn cần dây cáp mạng nào? Cat5e, Cat6, Cat7 hay Cat8?
  • Bạn cần dây cáp mạng khai thác trong môi trường nào? Ngoài trời hay trong nhà? Chống nhiễu hay không chống nhiễu? Có cần chống cháy hay không?
  • Bạn định sử dụng dây cáp mạng lõi đồng hay lõi hợp kim?
  • Dây cáp mạng cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nào mà dự án yêu cầu?

Việc trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp anh em xác định rõ được các tiêu chí mà loại dây cáp mạng mình cần sử dụng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Các loại dây cáp mạng internet phổ biến nhất hiện nay

Dây mạng internet gồm loại nào? Dây mạng Internet loại nào tốt?

4. Xác định sản phẩm dây cáp mạng cụ thể

Bước này chủ yếu là anh em sẽ quyết định lựa chọn hãng và sản phẩm cụ thể. Tại sao mình lại để việc lựa chọn hãng lên trước khi lựa chọn sản phẩm?

Bởi vì, đa số trên thị trường hiện nay các hãng cáp mạng đều có đủ các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Do đó, anh em không cần phải lo lắng loại hãng này có loại cáp mà mình cần không? Thay vào đó, anh em chỉ cần tập trung để lựa chọn được hãng cáp mạng phù hợp với mình.

Trong bước này, anh em nên tìm các thương hiệu cáp mạng uy tín và lâu năm trên thị trường như: Commscope, Alantek, LS Vina, HDPRO, Vinacap,…

5. Lựa chọn đơn vị phân phối

Đây là bước cuối cùng và cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm và các vấn đề sau khi mua hàng khác. Do đó, anh em cần phải chú trọng bước này.

Để lựa chọn đơn vị phân phối anh em cần xem xét đến các yếu tố sau:

  • Độ uy tín và kinh nghiệm trên thị trường.
  • Dịch vụ sau bán hàng như: vận chuyển, bảo hành, đổi trả, hỗ trợ xử lý kỹ thuật, tư vấn,…
  • Giá cả sản phẩm.

Anh em cần liệt kê các đơn vị có sản phẩm mình đang cần sau đó lựa chọn với tiêu chí sau: Uy tín cao và có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường; có chính sách đầy đủ, rõ ràng về bảo hành, đổi trả, hỗ trợ xử lý kỹ thuật; Giá cả sản phẩm cạnh tranh tốt và có mức chiết khấu tốt.

Anh em có thể thấy mình sắp xếp yếu tố giá cả sản phẩm ở cuối cùng. Hãy ưu tiên hai tiêu chí đầu tiên là uy tín và dịch vụ sau bán lên trước hoặc cho 2 tiêu chí này có trọng số cao hơn tiêu chí giá cả.

Xem thêm bài viết khác:

Hướng dẫn lựa chọn dây cáp mạng phù hợp nhất

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Những lưu ý lựa chọn Dây mạng LAN và sử dụng

Lưu ý khi lựa chọn dây cáp mạng

Đến đây mình chắc là anh em đã có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ ràng hơn để lựa chọn được dây cáp mạng phù hợp cho bản thân mình. Tuy nhiên, mình vẫn muốn lưu ý một số vấn đề dưới đây để anh em tham khảo:

1. Đừng mua dây cáp mạng của các cửa hàng bán lẻ và đại lý cấp thấp

Đây là các đơn vị bán hàng đã qua rất nhiều khâu chuyển tay trung gian trước khi sản phẩm đến với người dùng. Do đó, giá cả sản phẩm đã được độn lên khá nhiều, cũng như họ ít có chính sách sau bán tốt.

Hãy tìm đến đơn vị phân phối lớn và uy tín về dây cáp mạng, họ có Website bán hàng chuyên nghiệp, cửa hàng và kho bãi đầy đủ hàng sẵn có và nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá cả cực tốt và chính sách sau bán ngon lành.

Viễn Thông Xanh – là đơn vị phân phối dây cáp mạng các loại tốt nhất trên thị trường với uy tín và gần 10 năm trong lĩnh vực thiết bị mạng. Nếu anh em đang có nhu cầu tìm dây cáp mạng hãy liên hệ qua số zalo hoặc để lại lời nhắn trong Ô Chat Nhanh để được hỗ trợ.

Giới thiệu địa chỉ phân phối dây cáp mạng
Giới thiệu địa chỉ phân phối dây cáp mạng

2. Nếu không có kiến thức hãy nhờ người chuyên môn tư vấn

Thật sự mà nói để hiểu rõ về dây cáp mạng thì cần một lượng kiến thức chuyên môn khá lớn. Do đó, nếu bạn chưa tìm hiểu hoặc tìm hiểu chưa kỹ thì hãy nhờ một người có chuyên môn cao để tư vấn cho bạn.

Đội ngũ tư vấn của Viễn Thông Xanh có kinh nghiệm cao về các dự án đường truyền mạng. Do đó, anh em nếu cần được hỗ trợ tư vấn tìm hiểu các thông tin về dây cáp mạng. Vui lòng liên hệ để nhận được giải đáp miễn phí và nhanh nhất nhé!

Kết luận:

Việc lựa chọn dây cáp mạng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo cho việc truyền tải dữ liệu và sử dụng mạng  được ổn định và hiệu quả. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn dây cáp mạng cũng không hề đơn giản và có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Mong rằng qua bài viết này, mình đã giúp được anh em có thêm kiến thức để lựa chọn dây cáp mạng phù hợp nhất, tốt nhất. Nếu anh em đang muốn mua và tư vấn dây cáp mạng, Cứ liên hệ với Viễn Thông Xanh để nhận được sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Xem thêm các bài viết khác về dây cáp mạng:

Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt dây cáp mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL