Kinh nghiệm cải tạo nhà bếp tiết kiệm chi phí

Những Điều Nên Làm Và Không Nên Làm Khi Cải Tạo Nhà Bếp

Cải tạo nhà bếp là một công việc mà bạn cần dành rất nhiều công sức và tâm huyết. Trước khi cải tạo, bạn sẽ cần cân nhắc rất nhiều các yếu tố về kỹ thuật, tài chính. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem xét đến phong cách không gian và việc thiết kế. 

Những điều nên làm khi cải tạo bếp

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với toàn bộ ngôi nhà

Kinh nghiệm cải tạo nhà bếp tiết kiệm chi phí

Mọi người thường có xu hướng không cải tạo toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc. Vì việc cải tạo toàn bộ có thể rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, khi lựa chọn cải tạo một phần, bạn sẽ cần tập trung cao độ và toàn tâm toàn ý hơn. 

Trong quá trình này, bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp với toàn bộ ngôi nhà để nhà trông hài hòa và sang trọng hơn.

Suy nghĩ thực tế

Nhà bếp là nơi bạn dành rất nhiều thời gian để nấu nướng, ăn uống, trò chuyện và thậm chí là làm việc…Chính vì thế, nhà bếp được coi là nơi tạo nên sự cân bằng của ngôi nhà cũng như các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, để nâng cấp không gian này, bạn cần suy nghĩ một cách thực tế.

Tam giác công việc là mô hình thiết kế mà bạn có thể áp dụng cho nhà bếp. Mô hình này có nghĩa là sắp xếp ba yếu tố chính của nhà bếp là bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu thành hình tam giác để đảm bảo bạn có thể tiếp cận 3 yếu tố chính này một cách dễ dàng và thuận tiện, giúp các hoạt động sinh hoạt diễn ra hiệu quả hơn. 

Khi đã có được mô hình sắp xếp hoàn hảo này, hãy đảm bảo các yếu tố của lại của nhà bếp được sắp xếp một cách khoa học, có tổ chức để công việc được diễn ra hiệu quả.

Thuê người làm đối với các công việc yêu cầu kỹ thuật

Việc tự cải tạo có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí về nhân công nhưng cũng có thể trở thành “thảm họa” nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật. Chính vì thế, hãy thuê người làm nếu cảm thấy cần thiết. 

Nếu bạn mong muốn lắp đặt một nhà bếp xa nguồn nước thải chính, ví dụ như nhà bếp ngoài trời thì sẽ cần lắp đặt một chiếc máy bơm xử lý chất thải xám từ SFA Việt Nam.

SFA Việt Nam chuyên cung cấp các loại máy bơm chất thải hiện đại, giúp lắp đặt nhà bếp, nhà vệ sinh ở bất cứ đâu mà không cần băn khoăn về việc cách xa đường ống nước thải chính. Đặc biệt, với các sản phẩm máy bơm xử lý chất thải xám Sanivite đặt sàn, bạn cũng không cần tốn công sức, tiền bạc và thời gian cho việc khoan đào sàn nhà.

Những điều không nên khi cải tạo nhà bếp

Giảm thiểu khả năng lưu trữ của nhà bếp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bị mê mẩn trước những căn bếp sang trọng được chụp trên tạp chí. Thậm chí, chúng ta còn nghĩ căn bếp này sinh ra là để dành cho chính ngôi nhà của mình. 

Hơn nữa, đôi khi chúng ta còn nghĩ rằng căn bếp này khá đơn giản và có lẽ sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế, những nhà bếp này chỉ là một sản phẩm trưng bày mà thôi, và hoàn toàn không phù hợp với những ngôi nhà bình thường.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ những căn bếp này, nhưng cần lưu ý đến các khía cạnh thực tế khác. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến khả năng lưu trữ – sức chứa của bếp. Nhà bếp là nơi cần chứa rất nhiều đồ đạc và thức ăn. Chính vì vậy, việc giảm thiểu sức chứa của bếp sẽ khiến bếp thêm bề bộn và khó dọn dẹp.

Chọn mua các vật dụng, thiết bị khi đã gần xong công việc

Kinh nghiệm cải tạo nhà bếp tiết kiệm chi phí

Tốt hơn hết, bạn hãy chuẩn bị các thiết bị, đồ đạc cần thiết thật sớm vì sẽ có rất nhiều vấn đề khác nảy sinh. 

Ví dụ, nếu bạn bố trí góc để một chiếc tủ chén quá nhỏ thì sẽ thật rắc rối nếu không thể chọn mua bất cứ một chiếc tủ nào vừa vặn với không gian đó. Chính vì thế, hãy chọn thiết bị, đồ đạc trước để tính toán sao cho thiết kế phù hợp nhất.

Chạy theo xu hướng một cách bất chấp

Cải tạo nhà bếp là một công việc khó khăn và tất nhiên không phải công việc hàng ngày hay được thực hiện thường xuyên. Chính thế, hãy lựa chọn những phong cách lâu dài, khó có thể lỗi thời thay vì chỉ chạy theo các xu hướng tạm thời để tránh phải thay đổi bếp quá thường xuyên chỉ để trông hợp thời hơn.