5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc

timeStats

TimeStats là một ứng dụng tiện ích giúp bạn cung cấp thông tin về quản lý thời gian mà không cần nhìn vào đồng hồ. Nếu bạn không thích cài đặt những chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp cho trình duyệt của mình nhưng lại không thể tập trung và dễ dàng phân tâm khi làm việc thì timeStats sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn.

5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc
timeStats cho người dùng biết được thời lượng sử dụng cho từng trang web

timeStats sẽ thực sự hữu ích với những freelancer – những người làm việc tự do và chủ động trong thời gian biểu của mình. Ví dụ, tiện ích này có thể chỉ ra những điểm yếu của bạn như sử dụng Facebook hay YouTube quá nhiều thời gian trong quá trình làm việc . Từ đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân và đưa ra những biện pháp khắc phục phù hợp với mình, tránh tình trạng tải về quá nhiều tiện ích nhưng dùng chẳng được bao nhiêu.

Strict Workflow

Những người đã từng sử dụng qua Pomodoro đều biết rằng tính năng này sở hữu khả năng quản lý thời gian tốt đến như thế nào, vượt quá giới hạn của những tiện ích Chrome thông thường có được. Về cơ bản, bạn sẽ làm việc liên tục trong 25 phút và giải lao trong 5 phút để có thể đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho tới khi công việc của bạn hoàn thành.

5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc

Strict Workflow cũng có cơ chế hoạt động tương tự như vậy. Khi bạn sử dụng tiện ích này, một danh sách các website do bạn lựa chọn (như Facebook, Instagram,…) sẽ bị khóa lại và ngăn không cho bạn truy cập trong khoảng thời gian 25 phút làm việc của mình. Danh sách này sẽ tồn tại chỉ đến khi bạn vô hiệu hóa hoàn toàn tiện ích Strict Workflow mà thôi.

StayFocused

Phương thức hoạt động của tiện ích này cũng khá giống Strict Workflow nhưng tính “khắt khe” sẽ nhẹ nhàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh, lựa chọn website bạn muốn xem cũng như thiết lập được những khoảng thời gian mà bạn muốn truy cập.

5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc

Có thể nói đây là tính năng linh hoạt hơn hẳn so với những chương trình chặn web khác vì nó mang đến sự chủ động và tiện lợi cho người dùng. Sau khi khoảng thời gian cài đặt truy cập kết thúc, trang web mà bạn lựa chọn sẽ bị chặn lại và bạn hoàn toàn không thể truy cập vào được nữa.

Block Site

5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc
Block site cho phép các bậc phụ huynh có thể tránh cho con em mình vào những trang web hay từ khóa không phù hợp với lứa tuổi

Điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của Internet chính là có thể đưa bạn đi đến những nơi bạn muốn một cách quá dễ dàng, nhanh chóng. Vì thế, tất cả tiện ích trong bài viết này đều có mục đích chung là chặn các trang web cụ thể để giúp bạn tập trung hơn cho công việc của mình.

Block Site cũng không phải ngoại lệ và thậm chí còn hỗ trợ bạn hẹn giờ, lên lịch cũng như chặn một số website một khoảng thời gian trước khi bạn bắt đầu làm việc. Bên cạnh đó, BlockSite còn có tính năng chặn từ khóa nhạy cảm và bộ lọc các nội dung người lớn, bạo lực,… cực kỳ hữu ích đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Toggl

Bên cạnh việc liệt kê danh sách các trang web mà người dùng muốn truy cập, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để theo dõi lượng thời gian bạn dành ra cho mỗi trang web nhất định. Trong số đó phải kể đến Toggl. Công cụ này như chiếc đồng hồ bấm giờ tích hợp trực tiếp trong trình duyệt Chrome giúp bạn hoàn toàn chủ động thời gian cho các dự án của mình.

5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc

So với các ứng dụng quản lý thời gian khác thì Toggl lại ít hướng đến công việc hơn nhưng lại phức tạp hơn. Bản miễn phí của Toggl đi kèm với bộ đếm thời gian nhưng không có tính năng quản lý sản phẩm cũng như đội ngũ nhân viên nào cả. Nhưng dù sao thì tiện ích này vẫn là một trợ thủ đắc lực trong việc theo dõi khoảng thời gian mà bạn đã dành cho mỗi công việc cụ thể và giúp bạn có thể đảm bảo rằng thời lượng làm việc của bạn không bị quá ngắn hoặc quá dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *