AiMesh: Công nghệ WiFi mới, vẫn “full” vạch dù ở bất cứ đâu trong nhà của mình

AiMesh: Công nghệ WiFi mới, vẫn “full” vạch dù ở bất cứ đâu trong nhà của mình

Công nghệ mới này cho phép tạo ra một hệ thống mạng WiFi linh hoạt và rất mạnh mẽ để phủ sóng cho toàn bộ nơi sử dụng, bằng cách kết hợp các bộ phát sóng tương thích với nhau.

Hiểu một cách đơn giản đối với những người quan tâm tới việc sử dụng smartphone hay laptop để xem video hoặc chơi game thông qua việc kết nối WiFi, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra rằng, hệ thống router với các SSID độc lập luôn là thứ gây rất nhiều rắc rối và bất tiện. Lấy ví dụ đơn giản như: tại nhà sử dụng 2 router phát sóng WiFi được setup độc lập, nếu di chuyển trong lúc chơi game sẽ bị đứt kết nối vì thiết bị cần phải có khoảng thời gian nhất định để ngắt sóng từ router thứ nhất để chuyển sang router thứ 2.

 

Các doanh nghiệp luôn có những hệ thống mạng với nhiều router nhưng SSID lại đồng nhất với nhau nên không bao giờ lo đứt kết nối, nhưng giờ đây, công nghệ này đã trở nên thông dụng hơn với người tiêu dùng phổ thông nhờ công nghệ AiMesh của Asus.

AiMesh-cong-nghe-wifi-moi

Vào cuối tuần vừa rồi, ASUS chính thức thông báo ra mắt AiMesh, một công nghệ được nâng cấp miễn phí cho bộ phát sóng ASUS – người dùng chỉ việc nâng cấp firmware mới cho bộ phát sóng là có thể tạo ra một hệ thống mạng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt để phủ sóng cho toàn bộ nơi sử dụng, bằng cách kết hợp giữa các bộ phát sóng tương thích lại với nhau.

AiMesh: Công nghệ WiFi mới

AiMesh khắc phục được nhiều giới hạn thường gặp trong các hệ thống mạng không dây, ví dụ như trong hệ thống mạng Mesh; vì hệ thống Mesh thường đi chung thành bộ cố định với nhau, do đó người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn cũng như tùy chỉnh về tốc độ phát sóng, phần cứng hay khả năng nâng cấp. Với AiMesh, vấn đề này được giải quyết. Người dùng có thể tạo ra một hệ thống WI-FI phù hợp và linh hoạt với nhu cầu sử dụng, trong khi vẫn giữ được đầy đủ các chức năng riêng của từng thiết bị phát sóng, như tốc độ phát sóng và những tính năng hỗ trợ khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng quản lý tập trung và điều khiển tính năng AiMesh thông qua ứng dụng ASUS Router hoặc trực tiếp trên giao diện web ASUSWRT.

Hầu hết các hệ thống mesh chuyên dụng chỉ cho phép tạo ra một SSID, chính vì vậy AiMesh sẽ là giải pháp hữu hiệu khi vừa có thể mang đến khả năng chuyển vùng liền mạch với một SSID duy nhất, vừa có thể tạo ra các SSID riêng biệt cho mỗi băng tần. Ví dụ người dùng có thể tạo riêng SSID cho băng tần 5GHz nhằm phục vụ cho việc giải trí như chơi game hoặc sử dụng smart TV.

AiMesh: Công nghệ WiFi mới

Không như hệ thống Mesh thông thường bị cố định tính năng, AiMesh được thiết kế để đem lại sự linh hoạt, cho phép người dùng tự dp tùy chọn các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Người dùng không cần phải hy sinh các tính năng cài đặt của bộ phát WIFI gốc (do tất cả những tính năng này đều được giữ lại như tính năng bảo vệ an toàn mạng AiProtection, quản lý băng tần Adaptive QoS, Quản lý gia đình Parent Control và các tính năng khác,…) Hơn thế nữa, những tính năng của bộ phát chính còn hoàn toàn được đồng bộ cho toàn bộ thiết bị phát sóng.

AiMesh: Công nghệ WiFi mới

Việc cài đặt và quản trị hệ thống cũng rất linh hoạt, có thể sử dụng ứng dụng ASUS Router, hoặc giao diện web ASUSWRT trên cả PC, laptop hay ngay cả trên các thiết bị di động; đặc biệt các thông số và cài đặt đều được quản lý tập trung và đồng bộ đến tất cả bộ phát trong mạng AiMesh.

Hệ thống mạng Mesh thường tập trung hướng đến việc cải thiện độ phủ sóng hơn là hiệu năng của từng thiết bị; vì vậy, người dùng sẽ phải đau đầu khi lựa chọn giữa tầm phủ sóng rộng hay tốc độ WIFI nhanh?

AiMesh: Công nghệ WiFi mới

Bộ phát sóng ASUS, vốn đã được công nhận về độ tin cậy cũng như hiệu năng nổi trội để tạo ra một hệ thống mạng không dây vượt trội. Trong thử nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm trên chiếc router ASUS RT-AC86U băng tần kép mới nhất, chúng tôi đã đo được tốc độ Wi-Fi nhanh hơn gấp 5.5 lần so với những chiếc router băng tần kép thông thường, và hệ thống Mesh 3 hub.

Do đó, khi kết hợp bộ phát sóng ASUS và công nghệ AiMesh thì người dùng sẽ có một hệ thống mạng không dây có thể nói là hoàn hảo không gì sánh bằng.

AiMesh: Công nghệ WiFi mới

Thêm vào đó, các sản phẩm router ASUS với thiết kế phần cứng và ăng ten đặc biệt được tối ưu hoá để có khả năng truyền tín hiệu đến hầu hết các ngóc ngách trong không gian nơi ở hay làm việc; thì việc kết hợp thêm công nghệ AiMesh sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, giúp tăng độ phủ sóng và hiệu năng lên mức tối đa. Người dùng có thể thoải mái tận hưởng các bộ phim 4K và game online ở bất kỳ khu vực nào trong ngồi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *