Bộ chia HDMI và chức năng của nó

Bộ chia HDMI là thiết bị được sử dụng để chia một nguồn tín hiệu HDMI đầu vào thành nhiều tín hiệu HDMI giống nhau, thiết bị này thường được sử dụng để kết nối nhiều màn hình với 1 laptop hoặc máy tính. Bộ chia HDMI gồm 1 cổng HDMI đầu vào và nhiều cổng HDMI đầu ra.

Tại sao cần sử dụng bộ chia HDMI?

bộ chia HDMI 1 in 4 out

Từ một thiết bị nguồn như máy tính hay Laptop chỉ hỗ trợ một đến 2 cổng HDMI. Trong trường hợp ta muốn kết nối nhiều màn hình chiếu với một Laptop duy nhất thì rõ ràng là không có đủ cổng HDMI để cắm kết nối.

Bộ chia HDMI sinh ra để giải quyết vấn đề này, nó nhân bản tín hiệu HDMI đầu vào ra nhiều cổng HDMI ra để cấp tới các thiết bị. Một bộ chịa HDMI có số cổng từ 4, 5, 8, 16 cổng đầu ra.

Bộ chia HDMI có chức năng như nào?

Như đã nói bên trên, bộ chia có chức năng chia từ 1 cổng HDMI sang nhiều màn hình khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh được truyền tải đồng bộ, rõ nét không bị trễ hình

Bộ chia có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, có thể di chuyển rất dễ dàng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như dùng trong gia đình, văn phòng, cafe, phòng chiếu phim…. Với những mực đích khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa loại bộ chia 2 cổng , chia 4 cổng , 8 cổng HDMI… tùy theo số lượng màn hình muốn xuất ra.

các chức năng bộ chia HDMI

Chúng ta có thể sử dụng bộ chia HDMI với các chức năng sau:

  • Mở rộng khoảng cách giữa nguồn và màn hình đầu ra. Chức năng này giúp đảm bảo tín hiệu HDMI vẫn ổn định và chất lượng khi cần truyền xa hơn so với khoảng cách tối đa mà dây cáp HDMI có thể truyền.
  • Hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa, cho phép bạn chuyển đổi giữa các đầu ra mà không cần phải tiếp cận trực tiếp thiết bị chia HDMI.
  • Hỗ trợ độ phân giải cao, bao gồm Full HD (1080p), 4K UHD và thậm chí 8K, đảm bảo tín hiệu video và âm thanh được truyền tải ở chất lượng cao.
  • Hỗ trợ truyền tín hiệu âm thanh đồng thời với tín hiệu video, bao gồm âm thanh nén và âm thanh đa kênh.
  • Tích hợp công nghệ bảo vệ tín hiệu, như HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection), để đảm bảo tính bảo mật và chống sao chép không được ủy quyền của nội dung.

Lúc nào cần sử dụng bộ chia HDMI?

ứng dụng của bộ chia HDMI

  1. Sử dụng trong các phòng hội nghị, sự kiên để chia sẻ một nội dung hiển thị ra nhiều màn hình hiển thị khác nhau để người tham gia sự kiện hay cuộc họp có thể theo dõi dễ dàng.
  2. Trong lĩnh vực giao dục như trường đại học, phòng họp. Ta có thể sử dụng bộ chia HDMI để từ máy chiếu ra nhiều màn hình phụ để các học sinh trong lớp vẫn có thể quan sát tốt khi ngồi ở xa.
  3. Các nhà hàng, quán bia, quán Bar sử dụng bộ chia HDMI để chiếu các chương trình sự kiện như bóng đá từ một nguồn thu ra nhiều máy chiếu trên nhiều tầng hoặc nhiều phòng khác nhau.
  4. Trong các hệ thống camera giám sát, ta sử dụng bộ chia HDMI để kết nối nhiều camera với màn hình hiển thị để dễ dàng quan sát và theo dõi.
  5. Các trung tâm thương mại có thể sử dụng bộ chia HDMI để chiếu các chương trình khuyến mãi ra nhiều màn hình hiển thị để các khách hàng trong trung tâm xem.

Bộ chia HDMI chính hãng được phân phối tại Viễn Thông Xanh luôn có đủ giấy tờ CO, CQ, bảo hành theo nhà sản xuất, đặc biệt chúng tôi luôn có giá tốt nhất với khách làm dự án!

1 bình luận trên “Bộ chia HDMI và chức năng của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL