Cáp Feeder 1/2 là gì? Công dụng như thế nào?

Cáp Feeder 1/2 là gì?

Cáp Feeder 1/2 là loại cáp truyền tải tín hiệu được sử dụng trong hệ thống truyền tín hiệu điện và sóng radio được sử dụng phổ biến tại các trạm phát sóng vô tuyến BTS hay kết nối Ăng ten với các trạm trung tâm điều hành.

Cáp Feeder là một loại cáp đồng trục với cấu tạo gồm 1 dây đồng vị trí trung tâm và được bao bọc bởi 3 lớp:

 • 1 Lớp cách ly điện môi nhằm cách điện.
 • Lớp vỏ bọc kim loại xung quanh lớp điện môi vừa làm dây dẫn vừa giảm nhiễu xạ điện từ.
 • Lớp vỏ bọc bên ngoài bằng PVC hoặc PE nhằm bảo vệ cáp trong điều kiện khắc nghiệt.

Cáp Feeder 1/2 là một trong những loại cáp truyền tải tín hiệu quan trọng trong hệ thống truyền tín hiệu điện và sóng radio. Đặc biệt phổ biến trong ngành viễn thông và truyền hình vệ tinh, cáp Feeder 1/2 đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu từ anten đến thiết bị thu hoặc trạm cơ sở.

Cau-tao-feeder-1-2

Lưu ý khi chọn cáp Feeder 1/2

Khi lựa chọn cáp Feeder bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

1. Kiểm tra kĩ thông số kỹ thuật của cáp

cap-feeder-1.2-hansen

Giá thành của cáp có liên quan mật thiết với thông số kỹ thuật cáp và chất lượng sản phẩm. Khi xem cáp Feeder bạn cần quan tâm đến ít nhất 4 chỉ số sau:

 • Suy hao của cáp cho từng băng tần/100m (Attenuation): Càng thấp càng tốt
 • Hệ số sóng đứng của cáp cho mỗi băng tần (VSWR): Càng thấp càng tốt
 • Trọng lượng của cáp/km
 • Ngoài ra còn nhiều các thông số khác nhưng các thông số này về cơ bản là giống nhau.

2. Nên mua cáp Feeder thương hiệu nào?

Có khá nhiều thương hiệu sản xuất cáp Feeder 1/2 nhưng với 10 năm trên thị trường, Viễn Thông Xanh xin đề cử các thương hiệu dưới đây để bạn tham khảo:

 • Hansen là một công ty sản xuất cáp viễn thông lớn được thành lập năm 1985 và rất nổi tiếng của Trung Quốc. Cáp Feeder 1/2 Hansen đã được du nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2000 và nhanh chóng khẳng định chất lượng, chỗ đứng và được nhiều khách hàng cũng như giới kĩ thuật tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Cap-feeder-1-2-hansen

Nhờ có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, sản phẩm cáp Feeder 1/2 của Hansen hoàn toàn có thể đáp ứng tốt và đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế và được cấp nhiều chứng nhận khác nhau như: ISO9001, ISO14001 và OHSAS18001.

Cáp Feeder 1/2 Hansen đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật của các nhà mạng trong nước đề ra. Được sử dụng nhiều trong các hệ thống phủ sóng di động trong các tòa nhà cao tầng và điều đặc biệt Cáp Feeder 1/2 Hansen luôn ổn định về giá cả và chất lượng lại rất tốt.

 • Rosenberger được biết đến là một thương hiệu cao cấp tại thị trường Việt Nam. Đây thương hiệu đã du nhập vào Việt Nam trong thời gian tương đối lâu và luôn được người sử dụng cũng như giới kĩ thuật đánh giá cao.

Cuon-cap-mang-Rosenberger

Cáp feeder 1/2 Rosenberger được nhiều nhà mạng lớn trong nước (như nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel) và các đơn vị triển khai hệ thống phủ sóng di động trong các tòa nhà cao tầng tin tưởng sử dụng. Cáp đồng trục 1/2 Rosenberger đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất của Quý khách hàng.

Nếu bạn đang cần tư vấn về loại cáp Feeder 1/2 này, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Viễn Thông Xanh để được hỗ trợ tốt nhất!

10 bình luận trên “Cáp Feeder 1/2 là gì? Công dụng như thế nào?

  • Hoài Linh VTX says:

   Dạ bên em có ạ, chị quan tâm để lại thông tin để bộ phận kỹ thuật bên em tư vấn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL