Chọn Switch 100G cho Edge Computing như thế nào?

Chọn Switch 100G cho Edge Computing như thế nào?

Điện toán biên là một cấu trúc liên kết máy tính phân tán, nơi dữ liệu được xử lý ở cuối mạng và gần nguồn dữ liệu hơn. Từ “edge” dùng để chỉ một nơi mà các thiết bị như điện thoại, rô bốt công nghiệp, máy tính xách tay và cảm biến truy cập vào phần còn lại của mạng. Điện toán cạnh đang trở nên phổ biến nhờ vào việc tăng cường triển khai các thiết bị IoT và việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng.

Ví dụ, hầu hết các thiết bị IoT tạo ra khối lượng lớn dữ liệu, đòi hỏi kết nối tốn kém với các trung tâm dữ liệu và đám mây. Chưa kể rằng một số dữ liệu được tạo ra bởi các cảm biến IoT nhạy cảm với thời gian, yêu cầu tính toán và phản hồi tức thì, ví dụ: khi kiểm soát áp suất trong các lĩnh vực lọc dầu hoặc trong các phương tiện tự hành. Ở đây, việc đưa khối lượng công việc tính toán gần hơn với nguồn dữ liệu có ý nghĩa kinh tế.

Khi các ứng dụng thời gian thực trở nên phổ biến hơn, tính toán biên sẽ tiếp tục phát triển. Hiện tại, cần phải giải quyết những thách thức về điện toán biên và giới thiệu các thành phần điện toán biên mạnh mẽ hơn có thể đáp ứng nhu cầu và công suất ngày càng tăng. Chúng tôi đã nêu bật những thách thức về điện toán biên và cách chọn switch 100GbE phù hợp có thể giải quyết một số thách thức trong số đó.

Chọn Switch 100G cho Edge Computing như thế nào?

Những thách thức về computer edge và giải pháp

Quy mô và Hiệu suất

Việc chuyển dữ liệu và ứng dụng quan trọng đến nhiệm vụ sang Edge sẽ dẫn đến các vấn đề về quy mô và hiệu suất. Lý tưởng nhất là mọi vị trí cạnh từ xa đều yêu cầu giám sát liên tục để đảm bảo mọi thành phần CNTT, từ máy chủ đến các thành phần cấp nguồn và làm mát, đều hoạt động tối ưu. Nhờ công nghệ, có thể loại bỏ sự can thiệp của con người ở những địa điểm xa xôi này. Điều này có thể được thực hiện bằng cách triển khai phần mềm giám sát thông minh quản lý tất cả các thành phần cạnh quan trọng.

Kiểm soát và Bảo mật

Việc thiếu kiểm soát thủ công đối với toàn bộ thiết bị CNTT có thể đồng nghĩa với việc mất dấu hệ thống và tài sản của nó, đặc biệt khi mạng không khả dụng hoặc bị ảnh hưởng. Một thách thức khác là bảo mật và các thiết bị cạnh tranh mang lại mối đe dọa cho toàn bộ mạng. Điều này có thể được giảm thiểu bằng cách tiếp cận toàn diện đối với dữ liệu và an ninh mạng.

Quản lý và khả năng hiển thị mạng

Sự đa dạng của cơ sở hạ tầng cạnh làm tăng độ phức tạp khi nhiều vị trí cạnh tùy chỉnh được thêm vào. Điều này tạo ra hình ảnh phân mảnh và các silo thiết bị cạnh, dẫn đến tăng nhu cầu lao động, hạn chế tài nguyên và nhiều thời gian giải quyết hơn. Một giải pháp là triển khai một công nghệ toàn diện quản lý và xử lý dữ liệu từ các vị trí Edge khác nhau để cung cấp khả năng quản lý tập trung mà không cần tạo các silo miền.

Bước đầu tiên tuyệt vời để giải quyết hầu hết các thách thức về tính toán biên là chủ động và cân nhắc trong việc lựa chọn các thành phần khác nhau tạo nên các thiết bị tiên tiến, máy chủ biên và biên mạng. Điều này có nghĩa là chọn các sản phẩm mạng 100 GbE đáng tin cậy như thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến mang lại lợi thế về tốc độ, khả năng tương thích ngược và hơn thế nữa.

Chọn Switch 100G cho mạng Edge của bạn

Bộ chuyển mạch điện toán biên là một thiết bị chuyển mạch nằm ở giao điểm của hai mạng. Switch kết nối mạng LAN của người dùng cuối với mạng ISP. Các thiết bị chuyển mạch này có thể là bộ chuyển mạch định tuyến, bộ định tuyến, thiết bị truy cập tích hợp, bộ ghép kênh, v.v. Các bộ chuyển mạch Core-Edge 100GbE được triển khai ở biên mạng cung cấp chuyển mạch tốc độ đường truyền, băng thông cao, giúp tăng cường chức năng và độ tin cậy cho mạng của bạn.

Bộ chuyển mạch cạnh cho mạng diện rộng (WAN) là đa dịch vụ; do đó chúng hỗ trợ một loạt các công nghệ truyền thông. Họ cũng cung cấp các dịch vụ nâng cao như hỗ trợ VPN, VoIP và chất lượng dịch vụ (QoS). Cả Swtich thông minh và switch không được quản lý đều có thể được sử dụng ở biên mạng, nhưng đối với các ứng dụng bảo mật và nhạy cảm với thời gian chết, switch được quản lý rất được ưu tiên.

Chọn Switch 100G cho Edge Computing như thế nào?

Đánh giá hiệu xuất

Trước khi chọn một switch, hãy đánh giá hiệu suất của switch liên quan đến nhu cầu của tổ chức bạn. Lưu ý các chỉ số hiệu suất quan trọng như chi phí trên mỗi GB / S thông lượng, thông lượng trên mỗi watt và số liệu giá mỗi cổng để biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Quản lý và cấu hình tự động

Tùy thuộc vào nhu cầu mạng riêng của bạn, việc quản lý và cấu hình switch có thể đơn giản hoặc phức tạp. Số lượng thiết bị trong mạng thường góp phần vào mức độ tự động hóa và quản lý mà bạn sẽ cần. Một số thiết bị chuyển mạch tốt nhất cho phép tự động hóa mạng, nơi bạn có thể hợp lý hóa cấu hình, thử nghiệm, cung cấp bảo mật và quản lý các thiết bị mạng để giúp tối đa hóa chức năng và hiệu quả của hệ thống.

Chọn Switch 100G cho Edge Computing như thế nào?

Yếu tố hình thức

Hệ số hình thức đề cập đến kích thước, cách sắp xếp vật lý hoặc cấu hình của switch. Các hệ số dạng chuyển đổi có thể được cố định, có thể xếp chồng lên nhau hoặc theo mô-đun. Hầu hết các thiết bị chuyển mạch cổng cố định hiện đại đều có một số yếu tố mô-đun và có thể hoạt động tốt cho nhu cầu mạng của bạn. Nhưng switch 100GbE với cấu hình mô-đun hoặc có thể xếp chồng lên nhau có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn cho các ứng dụng cường độ cao. Trong những năm qua, kiến ​​trúc máy tính cạnh mô-đun được xây dựng tại nhà máy và phân phối qua container đã trở nên khá phổ biến. Lợi ích của việc sử dụng các hệ thống sẵn sàng sử dụng này là tốc độ đưa ra thị trường nhanh, giảm chi phí và nâng cao khả năng mở rộng.

Khả năng tùy chỉnh

Luôn luôn khuyến khích chọn một switch có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của tổ chức. Một ví dụ hoàn hảo là switch hộp màu trắng, là một switch mạng mở chạy trên các chip bán sẵn. Switch hộp trắng được xây dựng trên phần cứng hàng hóa và sử dụng ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) từ các nhà cung cấp đã có uy tín. Điều quan trọng hơn là họ chạy một hệ điều hành mạng mở (ONUS) cho phép xây dựng một mạng có thể lập trình, có thể mở rộng và an toàn hơn với các hoạt động đơn giản và nhanh nhẹn.

Tổng kết

Điện toán biên có một số lợi ích, từ tốc độ tính toán nâng cao và giảm băng thông đến cải thiện quản lý dữ liệu, tiết kiệm chi phí và độ tin cậy cao hơn. Tuy nhiên, không phải không có những thiếu sót của nó — các vấn đề về khả năng mở rộng, quản lý và hiệu suất, những vấn đề này phải được giảm thiểu để tối đa hóa các khả năng của tính toán biên. Bạn có thể giải quyết những vấn đề này tốt hơn bằng cách chọn thiết bị mạng và máy tính Edge phù hợp. Ví dụ, Core-Edge 100GbE phù hợp cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, khả năng quản lý thông minh và hơn thế nữa.

Tham khảo thêm:

EDGE COMPUTING LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA EDGE COMPUTING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL