Một số công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến hiện nay

Một số công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến hiện nay

Mạng Internet giờ đây có thể nói là một phần không thể thiếu trong đời sống con người hiện nay. Internet xuất hiện ở mọi nơi và ở mọi lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào tốc độ truyền tải của mạng cũng được duy trì ổn định. Chính vì thế các công cụ đo đạc và kiểm tra tốc độ mạng ra đời như một điều tất yếu nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, tiết kiệm chi phí, thời gian. Viễn Thông Xanh xin giới thiệu một số công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến nhất hiện nay để Quý vị có thể tham khảo và sử dụng trong những trường hợp cần thiết:

1.Speedtest.net

Là trang web công cụ chẩn đoán băng thông của Ookla được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ được sử dụng ở đây rất thông minh và nhanh chóng, công cụ này sẽ lựa chọn 5 máy chủ gần đó nhất (trong một danh sách hơn 1.000 máy chủ), chạy bài kiểm tra đầy đủ và trả về tốc độ upload, download, độ trễ cũng như mất gói. Trang web speedtest.net trả về kết quả chính xác, độ sai lệch nhỏ cùng với đó là giao diện đẹp mắt, thân thiện với người sử dụng.

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

2.Testmy.net

Nếu Quý vị đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra nhiều dữ liệu hơn tốc độ trung bình, thì TestMy.net là lựa chọn thích hợp. Công cụ này sẽ chạy một loạt các bài kiểm tra và cung cấp rất nhiều dữ liệu so sánh hữu ích cho người dùng. Ngoài ra công cụ này còn có các tùy chọn riêng cho cả hai bài kiểm tra upload và download.

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

Khi thực hiện xong, kết quả đánh giá tốc độ mạng còn được so sánh với kết quả những người dùng khác thực hiện gần đây để bạn có thể biết tốc độ mạng của mình thực sự là nhanh hay chậm. TestMy.net cũng hiển thị một đồ thị kết nối theo thời gian. Nếu nhiều người không quen thuộc với dạng đồ thị thì hoàn toàn có thể tham khảo rất nhiều tài liệu hướng dẫn giúp xác định rõ vấn đề với kết nối Internet của mình.

 

3.Speedof.me

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

Speedof.me là công cụ kiểm tra tốc độ mạng dựa trên HTML5, nhẹ và được thiết kế để sao chép các điều kiện duyệt web và download thực tế bằng phương pháp yêu cầu một loạt các tệp tăng kích thước và ghi lại tốc độ tải xuống. Trang web này không chỉ hiển thị một biểu đồ về tốc độ đạt được trong khoảng thời gian thực, mà còn cho phép người dung dễ dàng so sánh kết quả của mình với các thử nghiệm được thực hiện trước đó. Thay vì chọn vị trí, trang web tính toán máy chủ nhanh và đáng tin cậy nhất từ 88 máy chủ có sẵn và tất cả các tệp được download và upload theo thứ tự mà không đồng thời một lúc để bắt chước các điều kiện duyệt web thực.

 

4.Bandwidthplace.com

Đây cũng là một trang web kiểm tra tốc độ mạng dựa trên HTML5 khác. Bandwidth Place thực hiện bất cứ điều gì để có thể đạt được kết quả chính xác và đủ nhẹ để chạy trên một số lượng lớn trên các thiết bị. Trang web đã được hoạt động từ năm 2002, nhưng nó đã cập nhật các giao thức HTML mới vào đầu năm 2013 để mở rộng tính tương thích và cho phép truy cập dễ dàng từ thiết bị di động.

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

Việc lựa chọn máy chủ được thực hiện bằng ping có sẵn thấp nhất hoặc bằng cách sử dụng vị trí cụ thể và máy chủ cho phép xem khoảng cách làm thay đổi tốc độ mạng cũng như độ trễ. Ngoài cung cấp thông tin về tốc độ Internet, Bandwidth Place hoàn toàn có thể cung cấp thông tin về các dịch vụ băng rộng và các lựa chọn kết nối toàn diện hơn.

 

5.Fast.com

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

Fast.com là một trang web đơn giản được phát triển và điều hành bởi Netflix. Trang web này sẽ tự động khởi chạy các bài kiểm tra tốc độ và cho ra kết quả rất nhanh chóng. Tất nhiên, mục tiêu của trang web này là dành cho người dùng muốn kiểm tra xem tốc độ hiện tại có thể xử lý nội dung Netflix, đặc biệt là nội dung có độ phân giải cao (như phân giải 4K) được hay không. Tuy nhiên Quý vị vẫn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra tốc độ mạng một cách bình thường. Nếu không cần đến bất kỳ biểu đồ hoặc dữ liệu độ trễ nào, đơn giản chỉ muốn một con số tốc độ đơn giản thì Fast là một lựa chọn hoàn hảo cho Quý vị.

 

6.FCC Speed Test cho Android

Đây là phần mềm kiểm tra tốc độ mạng dành cho các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android. Nó cho phép người dùng thực hiện nhiều bài kiểm tra tốc độ bằng dữ liệu di động cũng như mạng Wifi. Ứng dụng sẽ đo tốc độ download, upload, độ trễ, mất gói và hàng loạt các số liệu khác. Ứng dụng này đặc biệt rất hữu ích khi cần tìm một kết nối Wifi mạnh trong một khu vực rộng lớn, rất tiện lợi khi đi du lịch. Ngoài ra, ứng dụng này cũng tương thích với nhiều nền tảng khác ngoài Android.

Một số công cụ đo tốc độ mạng phổ biến

7.Các bài kiểm tra tốc độ mạng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet

Nếu muốn kiểm tra tốc độ “cá nhân” chính xác, thay vì sử dụng các bài kiểm tra tốc độ Internet chung chung, bạn nên sử dụng các bài test từ chính nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp các bài test tốc độ riêng, thường là cho khách hàng nhưng đôi khi sử dụng một cách đại trà. Cách dễ dàng nhất để tìm công cụ này là lên website của nhà cung cấp hoặc đơn giản hơn là sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

 

Trên đây là một vài công cụ giúp Quý vị có thể kiểm tra tốc độ mạng mà mình đang sử dụng. Việc tốc độ mạng nhanh hay chậm không chỉ ảnh hưởng từ các gói đăng kí của Quý mà còn ảnh hưởng do cáp mạng, cáp quang hay từ những thiết bị như: converter, ODF,… nên để có thể chẩn đoán chính xác được vấn đề mà hệ thống mình đang gặp phải, Quý vị nên nhờ đến các nhân viên kĩ thuật hay những người có chuyên môn để tìm hiểu và giải quyết. Trong trường hợp Quý vị có nhu cầu thay thế các thiết bị của mình để cải thiện hệ thống mạng, hãy tìm đến Viễn Thông Xanh. Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam là một trong các đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp và phân phối các sản phẩm, thiết bị mạng uy tín, chính hãng trên thị trường. Đến với chúng tôi, Quý vị không chỉ tìm được cho mình các sản phẩm chất lượng với mức giá thành hấp dẫn mà còn được hưởng các chế độ ưu đãi, chính sách trước và sau mua hàng chuyên nghiệp, tận tình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL