MU-MIMO WIFI là gì và lợi ích và cách hoạt động như thế nào?

MU-MIMO là công nghệ mạng không dây trong chuẩn 802.11ac Wave 2. Đây là công nghệ cho phép 1 điểm truy cập duy nhất truyền dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Tính năng MU-MIMO là tính năng quan trọng và được biết đến như một tính năng mạnh mẽ cho các Access Point hiện đại.

MIMO VÀ SU – MIMO WIFI là gì?

Các Router MIMO chỉ truyền dữ liệu tới 1 thiết bị tại 1 thời điểm nên dù nahnh đến mấy thì khi nhận được nhiều yêu cầu từ các thiết bị cùng một lúc thì hiện tượng tắc mạng cũng có thể xảy ra. Lúc này MU-MIMO xuất hiện, nó chia băng thông thành nhiều phần nhỏ và cho các thiết bị cùng một lúc đều được xử lý yêu cầu.

MU – MIMO WiFi hoạt động thế nào?

MU – MIMO có nghĩa là nhiều người sử dụng nhiều đầu vào và nhiều đầu ra. Công nghệ này hiện đại hơn và cho Router có thể chia băng thông thành các phần có sẵn sau đó tùy thuộc vào các luồng riêng lẻ của chúng, các luồng này sẽ chia sẻ đồng đều một phần băng thông, bất kể thiết bị đầu cuối nào đi tới Bộ định tuyến hỗ trợ ghi nhớ thường có 3 loại khác nhau thường là 2×2,3×3, 4×4. Những con số này đề cập đến số lượng nguồn mà Router có thể tạo ra cho các thiết bị trên hệ thống mạng của bạn.

MU-MIMO WIFI : Nó là gì và hoạt động như thế nào

Lợi ích chính của Mu – mimo wifi đó là bộ định tuyến có thể duy trì tín hiệu liên tục đến nhiều thiết bị cùng một lúc , băng thông thì được phân phối đồng đều cho mỗi thiết bị để không làm ảnh hưởng tới tốc độ mà các thiết bị nhận dữ liệu.

Bây giờ khi nghe về Mu-mimo wifi có vẻ rất tuyệt vời nhưng nó cũng có một số lưu ý về việc sử dụng nó.

Thứ nhất , các luồng ở đây là không gian vậy nên nếu 2 thiết bị ở gần nhau sẽ cần phải chia sẻ cùng một luồng, có nghĩa là cả 2 đều chia sẻ phần băng thông của luồng cụ thể đó.

Thứ hai , Mu-mimo chỉ hoạt động cho các bộ sưu tập đường xuống , điều này có nghĩa là sẽ thật tuyệt nếu bạn đang phát trực tuyến video chất lượng cao nhưng sẽ ít hữu ích hơn khi bạn tải video lên youtube chẳng hạn.

Nhược điểm của MU-MIMO WIFI

Một nhược điểm lớn là để tận dụng tối đa MU-MIMO thì cả Router và các thiết bị đầu vào phải tương thích, Router mu-mimo wifi hiện chỉ có thể phát sóng qua wirel 802.11 ac hiện đại, có thể một số thiết bị không thể giải mã và hoạt động với nó được.

Mu-mimo wifi cũng hoạt động tốt nhất với các thiết bị tĩnh vì vậy ví dụ nếu bạn quyết định xem video trực tiếp trên điện thoại của mình , bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của Mu-mimo wifi mặc dù điện thoại thông minh là một thiết bị tương thích. Vì vậy nếu để điện thoại thông minh của bạn kết nối hãy sử dụng Su – mimo vì công nghệ này kết nối di chuyển không có tác động tiêu cực đến các thiết bị cố định.

MU-MIMO WIFI : Nó là gì và hoạt động như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *