Sửa tuyến cáp biển AAG từ ngày 21/01/2018 – Internet từ TPHCM đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng

Sửa tuyến cáp biển AAG từ ngày 21/01/2018 – Internet từ TPHCM đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng

Theo thông tin mới nhận được tuyến cáp quang biển AAG sẽ bắt đầu được sửa chữa từ ngày 21-1. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc truy cập internet từ TP HCM đi hướng quốc tế sẽ bị ảnh hưởng.

Chiều 19-1, các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước cho biết theo thông tin từ phía đối tác quốc tế để chuẩn bị cho việc sửa chữa phân đoạn trên tuyến cáp AAG (là tuyến cáp quang biển xuyên lục địa kết nối Đông Nam Á với Mĩ), đối tác sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn cho toàn bộ nhánh S1 trên cáp biển AAG để sửa lỗi kỹ thuật. Thời gian dự kiến được bắt đầu từ 7 giờ ngày 21-1 và dự kiến đến ngày 25-1 sẽ hoàn thành xong. Trong quá trình bảo dưỡng sẽ gây không ít ảnh hưởng về mặt chất lượng kết nối internet từ TP HCM đi quốc tế.

Sửa tuyến cáp biển AAG từ ngày 21/01/2018

Ngay sau khi nhận được thông báo, nhà cung cấp dịch vụ internet VNPT cho biết đã chủ động xây dựng kế hoạch dự phòng tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác nhằm đảm bảo chất lượng và tính ổn định của kết nối quốc tế cho các khách hàng. Tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet tại một số nươi. VNPT vẫn đang phối hợp chặt chẽ với đối tác và sẽ cập nhật thông tin thường xuyên nhất để đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng

Tuyến cáp quang biển AAG là tuyến cáp đầu tiên kết nối giữa Đông Nam Á và Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM), nối liền Việt Nam với các nước vùng lãnh thổ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ. Với tổng số vốn đầu tư gần 600 triệu USD, AAG được đưa vào hoạt động bắt đầu từ tháng 11/2009, có tổng dung lượng lên đến 2Tb/s. Tuyến AAG có các điểm cập bờ cốt lõi ở các địa điểm: Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG ở Việt Nam tọa lạc ở Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 với chiều dài 314 km.

Cap-quang-AAG
Tuyến cáp quang AAG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL