Từ 1/3, Windows Defender sẽ loại bỏ các phần mềm có tính năng “dụ dỗ người dùng trả tiền”

Microsoft đã có thông báo về việc Windows Defender sẽ bắt đầu dỡ bỏ những phần mềm có những “thông điệp cưỡng ép” hay “nội dung gây hiểu lầm gây áp lực bắt người dùng trả tiền cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện những hành động không mong muốn”.

Loại phần mềm này được biết đến với cái tên là scareware. Những ứng dụng này hứa hẹn sẽ tối ưu hoá registry của bạn trên máy tính hệ điều hành Windows hay sẽ giúp tăng tốc độ máy tính của bạn. “Ngày càng lại càng có nhiều các phiên bản của phần mềm tự ý quét máy tính của người dùng để tìm lỗi rồi dùng những thông điệp mang tính báo động, cưỡng chế để hù doạ người dùng để mua những phiên bản cao cấp của cùng một chương trình” Barak Shein, từ đội ngũ phát triển Windows Defender cho hay. “Phiên bản trả tiền của những chương trình này, thường mang tên là phần mềm dọn sạch hoặc phần mềm tối ưu hoá, sẽ khắc phục những vấn đề mà được phát hiện bởi phiên bản miễn phí”.

Windows Defender sẽ được loại bỏ các phần mềm có tính năng "dụ dỗ người dùng trả tiền"

Microsoft đã nhận thấy rằng những ứng dụng này “có vấn đề” đối với những người dùng Windows phổ thông. Chính vì thế Windows Defender sẽ phân loại các ứng dụng này là những “phần mềm không mong muốn” và gỡ bỏ chúng khỏi máy tính của người sử dụng. Các loại ứng dụng dọn dẹp kiểu này đã xuất hiện trong nhiều năm trời, và đây được xem như là một tin đáng mừng khi Microsoft quyết định hành động để loại bỏ triệt để chúng. Microsoft sẽ bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng đó kể từ ngày 1 tháng 3 trên Window Defender.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL