Chìa khóa vạn năng Wifi Master có thực sự an toàn?

Wifi Master hay còn được biết đến với tên gọi “chìa khóa vạn năng” là một trong những App được người dân Việt sử dụng nhiều nhằm mục đích bẻ khóa wifi. Tuy nhiên thực sự ứng dụng này có an toàn không? Sử dụng có tốt không?

Thực sự Wifi Master key hoạt động thế nào?

wifi master key hoạt động như thế nào

Wifi Master key không phải là một công cụ để bẻ khóa mật khẩu Wifi. Nhưng rất nhiều người hiểu lầm cơ chế hoạt động của nó. Đây là một ứng dụng được thiết kế để chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các người dùng. Ứng dụng này hoạt động bằng cách thu thập mật khẩu Wifi từ những người sử dụng khác đã chia sẻ thông tin mạng Wifi của họ. Sau đó, nó cho phép người dùng khác tìm kiếm và kết nối vào các mạng WiFi đã được chia sẻ trong cộng đồng.

Quá trình hoạt động của Wifi Master Key như sau:

 • Người dùng cài đặt ứng dụng Wifi Master Key trên thiết bị di động của họ.
 • Người dùng khác sử dụng ứng dụng này để chia sẻ mật khẩu Wifi của họ, thường bằng cách nhập thông tin mạng Wifi và xác minh rằng họ là người có quyền truy cập.
 • Thông tin mạng Wifi này được lưu trữ trên máy chủ của ứng dụng Wifi Master Key.
 • Người dùng khác có thể tìm kiếm và kết nối vào các mạng Wifi đã được chia sẻ thông qua ứng dụng. Khi họ chọn một mạng Wifi cụ thể, ứng dụng sẽ cung cấp mật khẩu để kết nối vào mạng đó.

Do đó, nếu bạn muốn bắt wifi chùa từ nhà hàng xóm và nghĩ rằng sử dụng wifi master key là được. Thì mình xin chia buồn với bạn, trừ khi người hàng xóm của bạn đã từng cài wifi master key và chia sẻ thông tin thì bạn mới có thể có mật khẩu để truy cập.

Do đó khi càng có nhiều người sử dụng ứng dụng thì máy chủ Wifi Master Key sẽ càng có nhiều thông tin để cấp mật khẩu cho bạn.

Rất nhiều người phản hồi tệ về ứng dụng này vì không thể kết nối với mật khẩu được.

phản hồi tiêu cực về wifi master key

Sử dụng Wifi Master Key có an toàn không?

Mặc dù ứng dụng này không thể bẻ khóa mật khẩu wifi nhưng nếu cộng đồng người sử dụng đủ lớn thì khả năng bạn sử dụng wifi chùa càng lớn. Về cơ bản ứng dụng này vẫn phục vụ được mục đích sử dụng wifi chùa. Do đó mà số người sử dụng ứng dụng này tại Việt Nam cũng khá nhiều và được nhiều người biết đến.

Bảo mật Wifi sẽ có bản cập nhật lớn trong thời gian tới

Tuy nhiên có lẽ bạn không biết rằng, Wifi Master Key tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

 • Chia sẻ mật khẩu Wifi của bạn với người khác thông qua ứng dụng có thể dẫn đến nguy cơ an ninh mạng. Người khác có thể truy cập vào mạng của bạn, và nếu họ có ý đồ xấu, họ có thể thực hiện các hoạt động không đúng đắn trên mạng, bao gồm tấn công mạng hoặc truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.
 • Chia sẻ mật khẩu Wifi qua ứng dụng có thể tiết lộ thông tin cá nhân của bạn và vị trí của bạn cho người khác. Điều này có thể gây nguy cơ cho quyền riêng tư của bạn và làm cho bạn trở nên dễ dàng bị theo dõi.
 • Việc chia sẻ mật khẩu Wifi mà bạn không phải là chủ sở hữu có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Một số mạng Wifi có giới hạn sử dụng cho một số thiết bị hoặc người dùng cụ thể, và chia sẻ mật khẩu có thể vi phạm điều này.
 • Có khả năng tồn tại các phiên bản giả mạo của Wifi Master Key hoặc các ứng dụng tương tự có thể chứa phần mềm độc hại. Việc tải xuống và sử dụng các phiên bản giả mạo có thể gây hại cho thiết bị của bạn và làm mất thông tin cá nhân.

Do đó, mình khuyên bạn không nên cài đặt ứng dụng chưa nhiều nguy cơ như này. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này thì hãy gỡ ứng dụng và thực hiện các thao tác sau:

 • Đổi mật khẩu wifi bằng mật khẩu mạnh (bao gồm cả chữ số, chữ hoa, ký tự đặc biệt).
 • Đổi cả thông tin về Admin Router.
 • Với điện thoại bạn nên tắt tính năng WPS sau khi gỡ ứng dụng để tránh sự truy xuất của tin tặc.

Tổng kết lại mà nói, Wifi Master Key là một ứng dụng được sử dụng nhiều để tiết kiệm chi phí vào mạng bằng cách sử dụng wifi chùa free. Tuy nhiên, nếu không hiểu về bản chất thì bạn sẽ rất dễ dàng lộ các thông tin cá nhân của mình. Điều này khá nguy hiệm trong thời đại công nghệ số. Do đó, hãy thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng ứng dụng này!

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL