Bộ chia HDMI 2 in 1 out có giống nhau không?

Bộ chia HDMI 2 in 1 out là gì?

Bộ chia HDMI “2 in 1 out” (2×1) có hai cổng đầu vào (input) và một cổng đầu ra (output).  Do đó, bộ chia HDMI 2×1 còn được gọi là bộ gộp HDMI 2 vào 1. Nó cho phép bạn kết nối hai nguồn tín hiệu HDMI, chẳng hạn như đầu phát TV, máy chiếu, đầu DVD hoặc thiết bị trò chơi, và chia sẻ tín hiệu từ hai nguồn này đến một thiết bị hiển thị duy nhất, như một TV hoặc màn hình máy tính. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai nguồn tín hiệu bằng cách sử dụng các công tắc hoặc nút điều khiển trên bộ chia.

bộ chia 2x1

Bộ chia HDMI 1 in 2 out là gì?

cấu tạo bộ chia HDMI 1x2

Ngược lại, bộ chia HDMI 1×2, còn gọi là “1 in 2 out”, lại có một cổng đầu vào và hai cổng đầu ra. Điều này cho phép bạn kết nối một nguồn tín hiệu HDMI, như một đầu phát TV hoặc máy tính, và chia sẻ nó đến hai thiết bị hiển thị khác nhau, chẳng hạn như hai màn hình TV hoặc hai màn hình máy tính. Với bộ chia HDMI 1×2, bạn cũng có khả năng cùng một lúc hiển thị nội dung từ nguồn tín hiệu duy nhất lên hai màn hình.

Sự khác biệt giữa hai loại bộ chia HDMI 2 in1 out và 1 in 2 out

so sánh bộ chia HDMI 2x1 và bộ chịa HDMI 1x2

Mặc dù cả hai loại bộ chia HDMI này đều có mục tiêu chung là chia sẻ tín hiệu HDMI giữa nhiều thiết bị hiển thị, nhưng chúng có một số sự khác biệt quan trọng:

Số lượng cổng đầu vào và đầu ra

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai loại bộ chia là số lượng cổng đầu vào và đầu ra. Như đã đề cập ở trên, bộ chia HDMI 2×1 có hai cổng đầu vào và một cổng đầu ra, trong khi bộ chia HDMI 1×2 lại có một cổng đầu vào và hai cổng đầu ra.

Khả năng chia sẻ tín hiệu

Bởi vì số lượng cổng đầu vào và đầu ra khác nhau, các bộ chia HDMI này sẽ cho phép bạn chia sẻ tín hiệu HDMI theo cách khác nhau. Ví dụ, bộ chia HDMI 2×1 cho phép bạn kết nối hai nguồn và chia sẻ nội dung từ chúng lên một thiết bị hiển thị. Trong khi đó, bộ chia HDMI 1×2 cho phép bạn kết nối một nguồn và hiển thị nội dung từ nguồn này lên hai thiết bị hiển thị khác nhau cùng một lúc.

Xem thêm các bài viết hay khác:

Dùng bộ chia HDMI hay dùng Switch HDMI? Bạn đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *