Cách thay đổi mật khẩu wifi cực đơn giản

Đa số các Router Wifi dùng tại mạng gia đình thường để mật khẩu mặc định như ADMIN. Đây là mật khẩu mà các nhà sản xuất đặt mặc định ban đầu. Nếu không thay đổi mật khẩu này, thì người khác có thể dễ dàng truy cập vào mạng wifi của bạn. Điều này trước hết là khiến bạn không thích đi và thứ hai là nó có thể gây ra nguy hiểm về bảo mật mạng. Các tin tặc có thể sử dụng mật khẩu để truy cập vào mạng nhằm đánh cắp thông tin, cài thiết bị làm botnet, hoặc thực hiện tấn công khác.

Chính vì vậy ta sẽ cần đổi mật khẩu Router wifi hoặc cục wifi của mình thành mật khẩu mạnh để ngăn chặn nguy cơ tấn công và không cho người lạ truy cập vào mạng wifi của mình.

Tìm địa chỉ IP đăng nhập trang quản trị của bộ định tuyến?

Để đổi mật khẩu wifi, ta sẽ cần truy cập vào trang quản trị bằng trình duyệt. Địa chỉ đăng nhập sẽ là một địa chỉ IP nội bộ, thông thường sẽ là 192.168.0.1 . Tuy nhiên ở một số hãng sản xuất Router thì địa chỉ đăng nhập này sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ đăng nhập bằng cách xem thông tin ở mặt dưới Router Wifi hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Tài khoản và mật khẩu đăng nhập wifi

Ngoài ra phần mặt sau của Router Wifi sẽ có cả mật khẩu mặc địch của máy. Tức là nếu bạn chưa đổi thì mật khẩu truy cập vào trang quản trị sẽ là như trên.

Các bước thay đổi mật khẩu WIFI

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ và nhập địa chỉ http://192.168.1.1/ trên thanh nhập URL để truy cập vào trang quản trị. Nhớ là nhập đúng địa chỉ IP đăng nhập của Router và không sử dụng đầu https:

Đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào trang quản trị wifi
Đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào trang quản trị wifi

Bước 2: Đăng nhập thông tin bằng tài khoản và mật khẩu mặc địch của nhà sản xuất (thường là ADMIN)

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện quản trị sẽ hiện lên. Lúc này hãy chọn vào mục cài đặt mạng không dây => tìm bảo mật không dây => tại mục mật mã không => thay đổi thành mật khẩu bạn muốn thay đổi => nhấn lưu để hoàn thành.

Thay đổi mật khẩu Wifi trên trang chủ
Thay đổi mật khẩu Wifi trên trang chủ

Có một điều cần lưu ý là bạn sẽ cần phải đặt mật khẩu wifi mạnh mới có thể có tác dụng bảo mật cho mạng. Các loại mật khẩu dễ đoán sẽ rất dễ bẻ khóa. Nên đặt các mật khẩu mạnh như: @$XWlV2sY8R6YoJpDFklVn1X

Tuy nhiên các mật khẩu này thường quá khó nhớ, do đó hãy tham đặt mật khẩu theo các cách mật khẩu vừa mạnh vừa dễ nhớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *