Camera gia đình có thể ghi lại âm thanh không ?

Hiện nay vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi ngôi nhà của chúng ta chiếc camera sinh ra như một thiết bị có thế giúp chúng ta có thể kiểm soát được không gian quanh ngôi nhà của mình tránh được những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra không đáng có, hầu hết các camera đều có thể quay video rất tốt nhưng có bao giờ bạn nghĩ camera có thể ghi lại cả âm thanh không điều này mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn và đôi khi có thể giúp bạn phòng tránh được một mối nguy hiểm gì đó , hãy đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nào.

Camera có khả năng ghi lại âm thanh không ?

ảnh camera

Các camera an ninh hiện nay đều có khả năng ghi lại âm thanh vì đã được tích hợp micro điều này giúp chúng nó thể thu được âm thanh trong tầm quan sát của nó đôi khi một số camera có thể tích hợp với micro bên ngoài.

Các camera ghi lại âm thành bằng cách nào ?

Các camera đều có khả năng ghi lại âm thành nhờ vào micro đã được tích hợp bên trong chúng thêm nữa bạn còn có thể phát lại cả video lẫn âm thanh tùy vào từng trường hợp bạn cần làm gì, đôi khi với một số camera bạn cần phải kết nối thêm mirco bên ngoài điều này cho phép bạn thu được âm thanh ở khoảng cách xa hơn nhưng thực sự mà nói điều này khá khó trong việc lắp đặt và thiết lập nó,đôi khi chỉ cần micro tích hợp sẵn trong camera là đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chúng tôi cũng cung cấp thêm cho các bạn một số loại camera thường được khác hàng sử dụng và có tích hợp micro như sau:

  • Wyze Cam.
  • Kasa Spot.
  • Littleft.
  • Zumimall.
  • Kamtron.
  • Yi.

Một số loại camera gia đình này sẽ cung cấp cho các bạn khả năng thu âm thanh nhờ vào micro tích hợp trong chúng , các bạn có thể tham khảo qua.

Việc ghi âm của camera có hợp pháp không ?

ảnh camera ngoài trời

Đôi khi chúng ta lo ngại về vấn đề ghi âm của camera có hợp pháp hay không vì điều này đôi khi sẽ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của một số người nếu chúng ta sử dụng nó cho mục đích xấu, ngay cả khi nó được đặt trong nhà của bạn đôi khi bạn cũng k cần thiết phải quá bận tâm về những chuyện camera có thể ghi lại được và nhiều điều khác chúng ta chỉ cần sử dụng nó đúng với mục đích đảm bảo an ninh cho ngồi nhà của mình.

Về có hợp pháp hay không thì tùy vào từng nơi từng quốc gia mà nó luật riêng về vấn đề này , hãy lưu ý rằng việc bạn lắp đặt nó vào những nơi riêng tư như phòng ngủ nhà tắm hoặc nhà vệ sinh công cộng là vi phạm quyền riêng tư điều này không được phép, ghi âm để đảm bảo an ninh và ghi âm nơi công cộng là hai nơi hoàn toàn khác nhau và chúng ta không được sử dụng tùy tiện.

Cách kiểm tra để biết rằng camera có khả năng ghi âm.

ảnh camera ngoài trời

Chúng ta có thể nhận biết được điều này nhờ một số đặc điểm sau:

Xem kĩ sản phẩm trước khi mua và lắp đặt.

Trước khi quyết định mua nó bạn có thể kiểm tra nó một cách kĩ càng trước khi đưa ra lựa chọn mua nó hay không , hãy đọc thông tin sản phẩm trước khi làm điều này để có thể biết nó có chức năng ghi âm hay không.

Để ý các lỗ nhỏ.

Khi nhìn vào máy quay của camera, hãy chú ý lỗ nhỏ nằm trong vỏ của ống kính đó có thể là là micro và nó có thể ghi âm.

Xem lại video bạn đã quay.

Bạn chỉ cần quay lại một đoạn video và nói một số thứ trước ống kính sau đó xem lại và kiểm tra xem nó có phát ra âm thanh nào không đôi khi phát lại chúng ta có thể nhìn kĩ âm thanh trên màn ảnh được phát dưới dạng hình sóng.

Ngoài ra chúng ta có thể hỏi trực tiếp người bán hàng để có thể biết rõ thông tin chi tiết về sản phẩm mình đang mua và tất cả các chức năng của nó điều này được chúng tôi khuyên các bạn nên làm.

Tại sao một só camera lại không thể ghi lại âm thanh.

Thật sự để mà nói thì tất cả các camera phần lớn đều không ghi lại âm thành vì một số nguyên nhân mà người ta không tích hợp micro vào đó chúng ta hãy xem xét một số nguyên nhân sau:

Quyền riêng tư của mọi người.

Đầu tiên phải kể đến quyền riêng tư của mọi người đôi khi người sản xuất ra không chịu trách nghiệm cho việc nếu camera của mình dùng vào mục đích xấu nhưng đôi khi chúng ta phải nghĩ tới trường hợp nhãn hàng của họ lên báo làm ảnh hưởng tới danh tiếng của họ, chắc chắn họ không muốn như vậy, nên một số thương hiệu sản xuất camera sẽ không sản xuất nó vì điều này.

Phạm vi hoạt động.

Phạm vi có thể thu âm của camera thực sự là rất hạn chế , điều này gây ra một vấn đề kể cả khi quay ở một địa điểm chưa chắc camera đã có thể ghi lại hết những âm thanh ở đó, ngoài ra nếu sử dụng các loại micro có thể thu âm thanh ở khoảng cách xa hơn chắc chắn sẽ gây tốn chi phí hơn.

Tốn dung lượng.

Bổ sung thêm micro chúng sẽ làm tiêu tốn thêm dung lượng lưu trữ mặc dù cho các bản ghi âm không chiếm quá nhiều không gian như video nhưng khi tích hợp thêm nó chi phí cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Camera có thể ghi âm lại khoảng cách tối đa bao xa.

Để có thể biết điều này bạn có thể truy cập vào trang sản phẩm để có thể biết điều này tùy thuộc vào từng loại camera mà bạn sở hữu , nhưng để mà nói thực tế nó sẽ không như quay video khoảng cách của nó sẽ không thể bằng được.

Lời kết:

Dù có những rắc rối xoay quanh việc camera có khả năng ghi âm nhưng thực sự xét về độ an toàn cũng như truyền âm thanh nó giúp bạn có cảm giác an toàn hơn và cảnh giác hơn về những mối nguy xung quanh nhà của bạn đặc biệt khi bạn không ở nhà, đôi khi những kẻ xấu cố tình đi vào điểm mù của camera nhưng không thể tránh được âm thanh mà họ gây ra điều này mang lại cho bạn nhiều lợi ích về an toàn hơn rất nhìu.

Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé !

Xem thêm:

Tổng Quan Về HD-SDI – Ứng dụng của HD-SDI Trong Camera HD-SDI

Những ưu, nhược điểm của hệ thống camera sử dụng cáp mạng và cáp đồng trục

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *