Tổng Quan Về HD-SDI – Ứng dụng của HD-SDI Trong Camera HD-SDI

TỔNG QUAN VỀ HD-SDI - ỨNG DỤNG CỦA HD-SDI TRONG CAMERA HD-SDI

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay camera là một thiết bị thiết yếu cần có trong các hộ gia đình hay trong các cơ sở kinh doanh cũng như các tòa nhà khu chung cư bởi nó mang lại độ hiệu quả cao cho người sử dụng trong việc giám sát và quản lý. Cũng chính vì nhu cầu ngày càng cao mà công nghệ HD-SDI đã được ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, đặc biệt trong việc cải thiện chất lượng hình ảnh.Vậy HD-SDI là gì? Ứng dụng của HD-SDI ra sao? Các bạn hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

HD-SDI là gì?

SDI (Serial Digital Interface) là một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi  hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers)

Một số chuẩn của SMPTE :

TỔNG QUAN VỀ HD-SDI - ỨNG DỤNG CỦA HD-SDI TRONG CAMERA HD-SDI

Công nghệ HD-SDI là gì?

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)

Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.
Hiện nay công nghệ HD-SDI đã được ứng dụng rất phổ biến trên nhiều mãu camera đời mới hiện nay.Chính vì thế các thiết bị đi kèm trong hệ thống camera cũng cần phải có những cải tiến và được tích hợp công nghệ này để có thể tương thích với các dòng camera HD-SDI hiện nay điển hình là bộ chuyển đổi video sang quang.

Quý vị có thể tham khảo bộ chuyển đổi Video sang quang HD-SDI : Bộ chuyển HD-SDI sang quang Upcom PN|HD-SDI0101

 Ứng dụng của công nghệ HD-SDI trong hệ thống camera giám sát :

Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường mà ko cần quan tâm đến sự tương thích.

TỔNG QUAN VỀ HD-SDI - ỨNG DỤNG CỦA HD-SDI TRONG CAMERA HD-SDI

Công nghệ HD-SDI đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét .Nhờ vào công nghệ này các nhà sản xuất camera HD-SDI đã cho ra đời dòng camera với độ nét chuẩn HD 720P (1280×720) và full HD – 1080P(1920×1080). Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin về HD-SDI là gì? Ứng dụng của nó ra sao? Hy vọng qua bài viết này Viễn Thông Xanh sẽ giúp các bạn đã có thêm thông tin và kiến thức về công nghệ HD-SDI. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống camera thông thường mà vẫn muốn trải nghiệm công nghệ HD-SDI dễ dàng, không cần kiến thức phức tạp, không có thử nghiệm, tiết kiệm thời gian, nâng cấp dễ dàng để đáp ứng đủ các nhu cầu sử thì hãy nâng cấp hệ thống camera để cảm nhận được sự khác biệt.

13 bình luận trên “Tổng Quan Về HD-SDI – Ứng dụng của HD-SDI Trong Camera HD-SDI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *