Cáp quang NMOC là gì?

  1. Định nghĩa cáp quang NMOC:

Cáp quang NMOC là viết tắt của Non-Metallic Optical Cable có nghĩa là cáp quang không có thành phần kim loại. Vật liệu cấu tạo nên sợi cáp hoàn toàn là thô và không có thành phần dẫn điện. Tên gọi phổ thông hơn của cáp quang NMOC chính là cáp quang luồn cống, được sử dụng để đi dưới cống ngầm, trong các văn phòng, nhà xưởng. Cáp vẫn có đầy đủ các thành phần như sợi quang, ống lỏng, lớp bện, vỏ nhựa PVC….

Cáp quang NMOC được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường, nhất là ở các khu vực thành thị, bạn có thể nhìn thấy nó ít nhất vài lần ở đâu đó hoặc nếu chưa thấy thì bạn cứ lật thử 1 cái nắp cống lên sẽ thấy rất nhiều cáp quang ở dưới đó, đấy chính là cáp quang cống NMOC, ở quê thì thường có biển hoặc cột mốc báo có cáp quang ngầm, đó chính là cáp quang NMOC.

2. Cáp quang NMOC có gì khác so với cáp quang ADSS?

Đều là cáp quang phi kim loại, nhưng NMOC là cáp quang cống phi kim, còn ADSS là cáp quang treo phi kim loại chúng giống nhau ở chỗ thành phần cấu tạo đều không có thành phần kim loại, khác nhau ở chỗ cáp quang ADSS được thiết kế để treo với các sợi Aramid rất dẻo dai, chịu sức căng tốt, không bị võng hay đứt gãy ở các khoảng cột xa nhau lên đến 900m.

Khác nhau giữa cáp quang NMOC và ADSS
Khác nhau giữa cáp quang NMOC và ADSS

3. Mua cáp quang NMOC ở đâu?

Hiện nay cáp quang NMOC được sản xuất khá nhiều và đa số là hàng Việt Nam bởi các thương hiệu như Vinacap, Telvina, Sacom, TFP… với chất lượng khá tốt và giá thành gần như tương đương nhau, nếu quý bạn và các vị đang có nhu cầu tìm hiểu để mua cáp quang NMOC hãy đến Viễn Thông Xanh Việt Nam, đây là nhà phân phối hầu hết các sản phẩm cáp quang các loại và giá bán rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với bạn đi mua thẳng ở nhà máy :)) Chất lượng thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi tất cả cáp quang khi xuất xưởng đều được đo kiểm và đạt chỉ tiêu chất lượng hết rồi !

> Xem thêm:

Cáp quang treo ADSS là gì?

Cáp quang – Chìa khóa công nghệ tương lai

Cáp quang treo hình số 8 là gì?

0/5 (0 Reviews)

24 bình luận trên “Cáp quang NMOC là gì?

  1. Thảo Hiền says:

    Đang phân vân không biết mua cáp quang NMOC ở đâu uy tín thì có Viễn Thông Xanh chia sẻ, cảm ơn ad nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *