Dùng cáp quang ADSS thay cáp quang Cống có được không?

Có rất nhiều bạn email về cho VTX để hỏi việc dùng thay cáp quang ADSS bằng cáp quang cống hoặc dùng cáp cống PKL thay cho cáp ADSS liệu có được không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích và trả lời câu hỏi này để các bạn làm công trình có thể hiểu rõ hơn và tự quyết định xem có nên dùng thay hay không?

  1. Cáp quang luồn cống PKL và cáp quang treo ADSS giống và khác nhau ở điểm gì?

  • Giống nhau: Chúng đều là cáp quang singlemode phi kim loại, thành phần cấu tạo đều không có thành phần kim loại,nhìn hình thức bên ngoài tương đối giống nhau, khối lượng cũng gần tương đương nhau với cùng dung lượng cáp.
  • Khác nhau ở chỗ cáp quang ADSS được thiết kế để treo với các sợi Aramid rất dẻo dai, chịu sức căng tốt, không bị võng hay đứt gãy ở các khoảng cột xa nhau từ khoảng vượt 100m lên đến 900m.
  • Hãy cùng nhìn mặt cắt ngang cấu trúc cáp để so sánh một cách dễ hiểu hơn!
Khác nhau giữa cáp quang NMOC và ADSS

2. Dùng cáp quang ADSS thay cho cáp cống có được không?

Câu trả lời là có, hoàn toàn có thể dùng thay cáp ADSS cho cáp quang cống, cáp cống là loại cáp có cấu tạo đơn giản nhất so với  các dòng cáp treo, chôn trực tiếp, ADSS. Nó chỉ có lớp vỏ đơn giản để bảo vệ các ống lỏng và sợi quang bên trong, Trong khi đó cáp quang ADSS còn có các thành phần chịu lực, mà vẫn đảm bảo được độ mềm dẻo để luồn vào ống thay cho cáp quang luồn cống. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng giá cáp quang ADSS bao giờ cũng cao hơn tương đối so với cáp quang cống nhé!

3. Dùng cáp quang cống thay cho cáp ADSS được không?

Cái này thì hoàn toàn không được nhé, hãy nhớ rằng cáp quang ADSS là cáp quang treo khoảng vượt, được dùng treo từ cột này tới cột khác khoảng cách rất ra. Nếu dùng thay bằng cáp luồn cống thì sẽ xảy ra hiện tượng võng cáp, đứt cáp, làm căng sợi quang từ đó làm suy hao cao trên đường truyền.

Kết Luận:

Qua bài viết này quý độc giả đã nắm được về cơ bản 2 loại cáp thoạt nhìn tưởng giống nhau là cáp quang cống và cáp quang ADSS, và trả lời được câu hỏi liệu có dùng thay cáp này bằng cáp kia được không? Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc tìm địa chỉ mua bán cáp quang single mode hãy liên hệ đến Viễn Thông Xanh để được tư vấn hỗ trợ, nếu có bất cứ câu hỏi nào vui lòng để lại dưới phần comment để chúng tôi giải đáp. xin cảm ơn! Copy xin ghi rõ nguồn Viễn Thông Xanh.

Mời Xem thêm:

Cáp quang treo ADSS là gì?

Cáp quang NMOC là gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *