Cấu tạo và tác dụng của bộ treo, néo cáp quang

Cấu tạo và tác dụng của bộ treo, néo cáp quang ADSS

I. Giới thiệu về bộ treo néo cáp quang

Thế kỉ 21 được mệnh danh là kỷ nguyên Internet, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin. Cùng với đó, các loại hình dịch vụ như Internet tốc độ cao, truyền hình HD Tivi, Tivi kết nối mạng Internet,các hệ thống công nghệ cao tăng ngày càng cao … khiến cho nhu cầu về băng thông mạng gia tăng không ngừng. Với khả năng truyền tải Internet chất lượng cao, tầm quan trọng của dây cáp quang ngày càng được khẳng định.

treo néo cáp quang
treo néo cáp quang

Trong hệ thống cáp quang treo ADSS mà chúng ta rất dễ gặp trên các cột điện trên đường, nếu mọi người chú ý thì 1 phụ kiện không thể thiếu giúp cố định và chuyển hướng sợi cáp quang tại nơi cần thiết đó là Bộ treo néo cáp quang.

Bộ treo, néo cáp quang được nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu công nghệ chế tạo cũng như sử dụng nguyên liệu chất lượng cao giúp sản phẩm có độ bền cũng như độ cứng cực kỳ cao và giá thành hết sức cạnh tranh. Sản phẩm là sự nỗ lực của toàn bộ công nhân giúp nhà máy đưa ra những sản phẩm 100% Made in Viet Nam đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm tương tự đến từ những nước có kinh nghiệm sản xuất Bộ treo, néo cáp quang trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ…. Góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển hạ tầng viễn thông của nước ta, tạo sự thúc đẩy mạnh mẽ đến ngành kinh tế đất nước.

bộ treo cáp quang
bộ treo cáp quang

II. Thông số chi tiết của bộ treo, néo cáp quang

  1. Bộ treo cáp quang ADSS made in Viet Nam

Bộ treo cáp quang được sử dụng để treo đỡ cáp ADSS thường và chống sóc cắn các khoảng vượt 100m, 200m và 500m. Bộ treo được thiết kế kiểu ôm hình trụ.

Bộ treo cáp quang ADSS khoảng vượt 300m

Cấu tạo chung của bộ treo gồm
Chi tiết 1: Còng néo (móc nối chữ U – bow shackle) – Dùng để treo bộ đỡ cáp vào cột (móc vào các lỗ của gông).
Chi tiết 2: Vỏ bọc (housing) – Dạng hình trụ làm bằng hợp kim nhôm, dùng để bọc bên ngoài 02 tấm đệm cao su.
Chi tiết 3: Bulong liên kết – treo bộ treo vào bộ gông.
Chi tiết 4: Đệm cao su (ống lót) – Gồm 2 nửa đệm hình trụ làm bằng cao su để bọc và cố định cáp cùng dây bảo vệ.
Chi tiết 5: Dây xoắn bảo vệ ngoài – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài dây xoắn bảo vệ trong nhằm đảm bảo bán kính uốn cong cho cáp không bị gập gãy. Dây xoắn có tính đàn hồi cao để sử dụng lại nhiều lần. Dây xoắn bảo vệ ngoài chỉ có ở bộ treo khoảng vượt 500m.
Chi tiết 6: Dây xoắn bảo vệ trong – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài cáp nhằm đảm bảo bán kính uốn cong cho cáp không bị gập gãy. Dây xoắn có tính đàn hồi cao để sử dụng lại nhiều lần.
Chi tiết 7: Bulong kẹp – Tạo lực ép giữ cáp
Cấu tạo bộ treo cáp quang
Cấu tạo bộ treo cáp quang

      2. Bộ néo cáp quang ADSS

Bộ néo cáp quang treo ADSS khoảng vượt 300m
Bộ néo cáp quang treo ADSS khoảng vượt 300m
Bộ néo cáp được sử dụng để néo giữ cáp ADSS tại cột. Bộ néo cáp thường được sử dụng trong các trường hợp chuyển hướng cáp, tại các vị trí măng xông, tại các vị trí cần dự phòng cáp, tại các vị trí kết cuối cáp
Cấu tạo chung của bộ treo gồm
Chi tiết 1: Còng néo (móc nối chữ U) – Dùng để treo bộ néo vào cột (móc vào lỗ của bộ gông).
Chi tiết 2: Móc nối trung gian (móc nối mở rộng) – Dùng để đảm bảo bán kính uốn cong của cáp và tạo độ linh động khi lắp đặt. Móc nối trung gian dùng với bộ néo khoảng vượt từ 200m trở lên.
Chi tiết 3: Bulong liên kết – Liên kết các phụ kiện của bộ néo và liên kết bộ néo với gông.
Chi tiết 4: Khuyên lót – Dùng để đỡ dây xoắn néo ngoài.
Chi tiết 5: Dây néo ngoài – Gồm các dây chịu lực bằng thép được bọc phía ngoài dây bảo vệ để tăng cường khả năng chịu lực của bộ néo.
Chi tiết 6: Dây lót bảo vệ cáp (dây xoắn bảo vệ trong – dây lót chịu lực trong) gồm các dây chịu lực bằng thép mạ kẽm chịu lực trực tiếp vào cáp ADSS. Dây lót bảo vệ cáp dùng với bộ néo khoảng vượt từ 200m trở lên.
Cấu tạo bộ néo cáp quang
Cấu tạo bộ néo cáp quang

Ngoài ra thiết bị cũng rất quang trọng trong bộ treo, néo cáp quang treo ADSS cũng được sử dụng rất nhiều là Bộ chống rung có tác dụng giúp dây cáp quang được giữ chặt ổn định không bị rung lắc bởi các tác nhân môi trường như mưa, gió hoặc những ngày giông bão vừa giúp đảm bảo sự ổn định của tín hiệu, hạn chế suy hao còn giúp dây cáp không bị đứt khi gặp gió to.

Bộ chống rung cáp quang
Bộ chống rung cáp quang
Bộ chống rung gồm 2 phần:
  • Phần kẹp chặt cáp (gripping section)
  • Phần chống rung (damping section)

Bộ treo, néo cáp quang được sản xuất theo từng khoảng vượt cáp quang treo ADSS 100m, 200m, 500m….

Chúng ta có thể thấy Bộ treo, néo cáp quang có tầm quan trọng rất lớn trong hệ thống. Nó giúp bảo vệ cũng như đảm bảo sự ổn định, giảm thiểu đến tối đa sự suy hao của dây cáp quang do khí hậu hoặc thời tiết khi đi ngoài trời. Tuy nhiên hiện nay vì cái lợi trước mắt rất nhiều cơ sở sản xuất nhỏ đã và đang cố tình làm nhái các sản phẩm chính hãng, một số nhà cung cấp đã sử dụng những loại néo cáp k rõ nguồn gốc, kém chất lượng, gây hiệu quả vô cùng nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng.

Bộ treo cáp quang ADSS

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam suốt nhiều năm hoạt động luôn tâm niệm đưa các sản phẩm chính  hãng, chất lượng cao với giá thành tốt nhất đến người sử dụng. Đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành viễn thông sẽ tư vấn cho quý khách hàng những sự lựa chọn phù hợp nhất với từng công trình. Chất lượng sản phẩm, sự phát triển của hạ tầng viễn thông nước nhà cũng như sự hài lòng của khách hàng chính là động lực giúp Viễn Thông Xanh ngày càng cố gắng phát triển.

Vì vậy, nếu quý vị có nhu cầu mua hoặc nhận báo giá sản phẩm Bộ treo, néo cáp quang hay các sản phẩm dây cáp quang, Thiết bị quang khác hãy liên hệ với Viễn Thông Xanh để nhận được các sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ nhất cùng sự chăm sóc nhiệt tình chu đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *