Dây nhảy OM5 cho ứng dụng SWDM

Dây nhảy OM5 cho ứng dụng SWDM

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của lưu lượng dữ liệu mạng, trong những năm gần đây, các tiêu chuẩn có liên quan cho sợi đa mode và các ứng dụng của nó đang tiếp tục được nâng cấp. Nâng cấp tốc độ Ethernet từ 10 GbE / 40 GbE / 100 GbE thành 25 GbE / 50 GbE / 200 GbE / GbE và trong tương lai sẽ được nâng cấp lên tốc độ cao hơn 800 GbE / như đã được chia sẻ. Tốc độ kênh sợi từ 8 GFC / 1 6FC đến nối tiếp 32 GFC / 64 GFC và song song 1 28GFC / 256 GFC như nối tiếp tốc độ cao hơn 1 28GFC và song song 512 GFC trong tương lai.

Đồng thời, công nghệ mô-đun quang đa chế độ đã dần phát triển từ mã hóa NRZ sang mã hóa tín hiệu PAM 4 4 cấp; từ các nguồn sáng bước sóng đơn đến ghép kênh đa bước sóng, như công nghệ BiDi ghép kênh 2 sóng, công nghệ SWDM ghép kênh 4 sóng và ghép kênh bước sóng 8 trong tương lai. Ngoài ra, sợi đa chế độ có tiềm năng cho MDM, giúp tăng khả năng truyền dẫn bằng cách tận dụng nhiều chế độ có sẵn trong sợi đa chế độ.

Hôm nay, Viễn Thông Xanh xin giới thiệu tới quý vị sản phẩm dây nhảy quang OM5, sản phẩm được nâng cao hiệu xuất so với các loại dây nhảy trước đó, mời quý vị cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

Hiện trạng các ứng dụng cáp trong trung tâm dữ liệu

Trong những năm gần đây, nhu cầu về các mạng trung tâm dữ liệu đã tiếp tục tăng lên. Theo thống kê và dự đoán của Cisco, tốc độ tăng trưởng chung của lưu lượng trung tâm dữ liệu toàn cầu từ 2015 đến 2020 sẽ là tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 27%, trong đó trung tâm dữ liệu đám mây tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ là 30%. % Tăng trưởng ổn định.

Hiện nay, hầu hết các sơ đồ nối dây trung tâm dữ liệu sử dụng đồng, các thiết bị quang đa mode khoảng cách ngắn và các thiết bị quang đơn chế độ khoảng cách dài. Đa phương thức SR  và các giải pháp PSM chế độ đơn chiếm ưu thế. Một trong những chỉ số quan trọng nhất của lựa chọn hệ thống cáp nội bộ trong trung tâm dữ liệu là chi phí và giải pháp với chi phí thấp nhất thường là lợi thế nhất.

Do đó, SR được sử dụng cho khoảng cách hàng trăm mét và LR được sử dụng cho khoảng cách dài hơn 2 km. Alibaba hiện đang sử dụng 100 GBASE-SR kết nối sợi đa chế độ trong mạng của mình và thấy rằng nó hiệu quả hơn so với phương thức kết nối dựa trên sợi quang chế độ đơn và PSM hoặc CWDM 4. Với quy mô, kiến ​​trúc, dung lượng mạng và yêu cầu lưu trữ của trung tâm dữ liệu cục bộ của doanh nghiệp; sợi đa mode và VCSEL sẽ vẫn là giải pháp chính trong thị trường quan trọng này.

Các nhà sản xuất sợi OM 5 và liên minh SWDM

Sợi quang OM 5 mở rộng hiệu suất băng thông của sợi quang OM 4 truyền thống ở 850 nm đến 953 nm, sử dụng 4 – ghép kênh phân chia bước sóng ngắn bước sóng Công nghệ (SWDM 4) để truyền đồng thời bốn bước sóng trên sợi đa mode để tăng khả năng truyền của sợi đa mode đến 4 lần ban đầu, trong khi tương thích hoàn toàn ngược.

Là một công nghệ mới có thể làm tăng đáng kể khả năng truyền của sợi đa mode và tăng khoảng cách truyền, SWDM là hiển nhiên cho việc xây dựng các trung tâm dữ liệu và các nhà sản xuất thiết bị, sợi và thiết bị liên quan.

Hiện tại, các thành viên liên minh bao gồm các nhà sản xuất cáp quang và dây như YOFC, Corning, OFS, Prysmian, CommScope, Viễn Thông Xanh v.v., và cũng bao gồm các nhà sản xuất thiết bị như Dell, Huawei, Huasan, Juniper và các nhà sản xuất mô-đun như FinisarLumentum.

Liên minh đã phát hành Thỏa thuận đa nguồn (MSA) vào tháng 3 2017, xác định các yêu cầu ứng dụng của 40 GE SWDM  và 100 GE SWDM  và tuyên bố rằng nó sẽ tiếp tục mở rộng sang các ứng dụng 40 0Gb / s trong tương lai.

Dây nhảy OM5 cho ứng dụng SWDM

>Quý vị có thể tham khảo thêm một số loại dây nhảy quang khác:

Dây nhảy quang SM

Dây nhảy quang MM

Dây nhảy quang OM3

Dây nhảy quang OM4

OM 5 tiến trình cập nhật tiêu chuẩn liên quan đến sợi

Sợi OM 5 được xây dựng trên cơ sở sợi OM 3 / OM 4 và hiệu suất của nó được mở rộng để hỗ trợ nhiều bước sóng. OM 5 cho thấy tương lai phát triển bền vững của các hệ thống sợi đa mode. Kể từ 2015, một số tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn đã thêm thông số kỹ thuật cho sợi OM 5 và các ứng dụng của nó.

Những lợi thế của sợi OM5 có thể được tóm tắt như sau:

1. Hiệu suất tuyệt vời và chất lượng kết nối cho trung tâm dữ liệu của bạn.

2. Phạm vi và tốc độ truyền cao hơn thông qua công nghệ SWDM.

3. Tốc độ truyền lên tới 100 Gbit / s chỉ với 2 sợi (thay vì 8 sợi).

4. Cáp OM5 hỗ trợ tất cả các ứng dụng cũ và hoàn toàn tương thích với cáp OM3 và OM4.

Dây nhảy OM5 cho ứng dụng SWDM

Kết luận:

Sợi đa mode luôn là một phương tiện truyền dẫn hiệu quả và linh hoạt, và sự phát triển liên tục của tiềm năng ứng dụng mới của sợi đa chế độ có thể thích ứng với các mạng truyền tốc độ cao hơn. Sợi đa mode với VCSEL có ưu điểm là chi phí liên kết thấp, tiêu thụ điện năng thấp và tính năng cao hơn, làm cho nó trở thành giải pháp trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất cho hầu hết khách hàng doanh nghiệp.

Sự tăng trưởng liên tục và ổn định của nhu cầu đối với các trung tâm dữ liệu đám mây và trung tâm dữ liệu địa phương của doanh nghiệp cung cấp một triển vọng thị trường rộng lớn cho các giải pháp sợi đa mode hiệu quả về chi phí. Giải pháp sợi OM 5 được xác định theo tiêu chuẩn công nghiệp mới được tối ưu hóa cho các bộ thu phát SWDM và BiDi đa bước sóng, cung cấp các liên kết truyền dài hơn và lề nâng cấp mạng cho các mạng truyền tốc độ cao trên 100 Gb / s.

Hiện nay Viễn Thông Xanh chuyên cung cấp các loại dây nhảy quang, phụ kiện quang chính hãng chất lượng cao, có đầy đủ giấy tờ CO,CQ theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao khi đến tay khách hàng, quý khách có nhu cầu mua, nhận báo giá sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Viễn Thông Xanh để được tư vấn cũng như đặt hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

15 bình luận trên “Dây nhảy OM5 cho ứng dụng SWDM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL