Dây nhảy quang hàng Việt Nam dùng có tốt không?

Bài viết này, Viễn Thông Xanh sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm sản phẩm dây nhảy quang cho các dự án thắc mắc. Đó là “dây nhảy quang hàng Việt Nam có tốt không?

Trong bài viết này mình sẽ đánh giá chất lượng và những ưu điểm cũng như hạn chế của dây nhảy trong nước bằng kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết bị viễn thông. Để từ đó bạn có cái nhìn chi tiết và tổng quan nhất về dây nhảy quang hàng Việt Nam để bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

Đánh giá dây nhảy quang trong nước

Vấn đề nhiều người thắc mắc:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng dây nhảy quang từ hàng trong nước đến hàng nhập khẩu. Và các dự án thì thường yêu cầu về mặt kỹ thuật nên thường sử dụng loại dây nhảy quang nhập khẩu và đã có tên tuổi là chính.

Day nhay quang Commscope OM3 SC SC
Fiber optic patch cord Commscope OM3 SC-SC PN: 2105091-3

Mình làm dự án gần 10 năm qua thì các loại dây nhảy vào dự án thì hàng nhập khẩu chủ yếu là của: Commscope, Panduit, Belden, Nexan,… Đặc điểm chung là những hãng này là đã có tên tuổi trên thị trường quốc tế và đã xâm nhập vào thị trường được một thời gian dài và giá cả cũng thuộc dạng cao.

Các loại dây nhảy quang Việt Nam thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá dây nhảy nhập khẩu. Thậm chí có giá chỉ bằng 1/10 giá hàng nhập khẩu. Vậy tại sao giá cả của hàng dây nhảy quang trong nước và nước ngoài chênh lệch nhiều như vậy?

Phải chăng là do chất lượng dây nhảy quang Việt Nam kém?

Câu trả lời:

Nếu nhìn sơ qua sự khác biệt giữa sản phẩm dây nhảy quang nhập khẩu và hàng Việt Nam chất lượng bạn sẽ không thể phân biệt được đâu. Vì đơn giản nó đều dùng để kết nối thiết bị quang với nhau. Vẻ ngoài cũng tương đương.

Các sản phẩm dây nhảy quang chủ yếu là hàng sản xuất tại Việt Nam hoặc sản xuất tại Trung Quốc.

Chưa nói về vấn đề chất lượng dây nhảy quang hàng Việt Nam có tốt không? Hãy cùng mình xem 2 loại dây nhảy quang như nhau thì giá cả chênh lệch là vì những yếu tố nào?

  1. Chất liệu vỏ sợi: thường thì các hãng nước ngoài dùng chất liệu vỏ LSZH có khả năng chống bắt cháy, dẻo và dai. Hàng Việt Nam và trung Quốc dùng chất liệu vỏ PVC kém chất lượng để giảm giá thành. Tuy nhiên nếu có nhu cầu đặt hàng thì ở VN vẫn sản xuất được dây nhảy quang vỏ LSZH nên các bạn hoàn toàn yên tâm.
  2. Độ suy hao: Dây nhảy của các thương hiệu lớn như AMP, Nexan hay LS được test và sản xuất kỹ càng nên suy hao đạt mức thấp tối đa, hàng VN thì có khả năng suy hao cao hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo dưới mức suy hao cho phép.
  3. Lõi sợi quang: Dây nhập khẩu có lõi sợi chuẩn, làm từ thủy tinh và chất lượng rất tốt. Dây nhảy quang hàng Việt Nam đa phần nhập sợi Fujikura của Nhật Bản nên cũng có thể yên tâm. Tuy nhiên có một số đơn vị chạy theo giá thành nên nhập sợi Trung Quốc, chất lượng chỉ ở mức tương đối.
  4. Thương hiệu: Các tập đoàn, các hãng lớn đã tốn khá nhiều tiền của và công sức để xây dựng thương hiệu của họ, vì thế mà sản phẩm bán ra bao giờ cũng có cộng cả giá thương hiệu, các hãng sản xuất tại Việt Nam do không có thương hiệu, chưa chứng minh được thương hiệu nên giá thành ở mức rất bình dân.

Vậy câu trả lời cho việc chênh lệch giá giữa hàng trong nước và nhập khẩu có thể giải thích như sau:

  • Hàng trong nước tận dụng các nhân công rẻ, không mất thuế nhập khẩu và giảm giá thành. Hàng trong nước cũng chưa có thương hiệu mạnh như hàng nhập khẩu.

Chất lượng dây nhảy quang Việt Nam tốt không?

Đến lúc này, mình có thể khẳng định với các bạn một điều: Hàng dây nhảy quang Việt Nam chất lượng không hề thua kém với hàng dây nhảy quang nhập khẩu. Thậm chí còn nhỉnh hơn một số mặt.

Có thể mình nói bạn không tin nhưng với trải nghiệm 10 năm trong nghề thì sự thực là hàng Việt Nam (hàng tốt) thì không khác gì hàng nước ngoài. Không tin bản có thể xem sản phẩm dưới đây:

 

Hình ảnh dây nhảy quang Maxtel – thương hiệu dây nhảy quang Việt Nam

Các sản phẩm Việt Nam hiện nay đã đầu tư về hình ảnh và chất lượng chuyên nghiệp không thua kém gì sản phẩm dây nhập khẩu. Dây nhảy quang trong nước cũng đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, và thông số đo thực tế, cũng như trải nghiệm sử dụng thực tế đều cho ra kết quả như vậy.

Vì đâu mà lòng tin vào dây nhảy quang Việt Nam lại kém đến vậy?

Dây nhảy quang sản xuất trong nước không được tin tưởng bởi vì có rất nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận mà sản xuất các loại dây nhảy quang hàng nhái, giá rẻ đến siêu rẻ. Đặc điểm của loại dây nhảy này: chất lượng kém, sử dụng vật liệu rẻ tiền, hàng không đạt tiêu chuẩn,…

Chính vì những con sâu bỏ rầu nồi canh như vậy mà niềm tin về hàng Việt Nam bị đánh giá là không chất lượng.

Dây nhảy quang Việt Nam hãng nào tốt?

Để lựa chọn được loại dây nhảy quang trong nước chất lượng tốt thì mình có thể kể đến các thương hiệu như: Dây nhảy quang MAXTEL, Dây nhảy quang LS,… Đây là 2 thương hiệu mà mình thấy chất lượng hàng tốt nhất hiện nay do Việt Nam sản xuất.

Các dự án lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay đều đã sử dụng các loại dây nhảy quang này. Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm thực tế của hai hãng này để bạn có thể cảm nhận chất lượng trực quan nhất:

Dây nhảy quang chính hãng từ đơn vị phân phối Viễn Thông Xanh
Hình ảnh dây nhảy quang Maxtel được phân phối trực tiếp tại Viễn Thông Xanh
Hình ảnh dây nhảy quang LS được phân phối tại Viễn Thông Xanh

Kết luận:

Qua những phân tích trên phần nào cũng giúp bạn biết được nên lựa chọn loại nào cho dự án, công trình của mình rồi. Thường thì các đơn vị lớn yêu cầu tối đa và hiệu suất và không ngại chi tiền thì họ vẫn chọn dây nhảy hàng nhập khẩu có giá thành cao.

Còn theo mình nếu không phải yêu cầu bắt buộc thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dây nhảy quang hàng Việt Nam bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như VNPT, Viettel, FPT đêu sử dụng dây nhảy quang hàng Việt Nam, Chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng bằng các công cụ đo test suy hao, test tốc độ, có thể nói hàng Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng hết các yêu cầu về hiệu suất, công suất.

Lưu Ý: Tuy nói vậy để thấy dây nhảy quang hàng Việt Nam cũng rất tốt. Tuy nhiên do sự cạnh tranh về giá gay gắt nên có một số đơn vị sử dụng nguyên liệu rẻ tiền để sản xuất gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây, chất lượng dây và hơn nữa là uy tín của dây nhảy quang xuất xứ Việt Nam.

banner sale1

Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm dây nhảy quang cũng như tìm một đơn vị cung cấp dây nhảy quang uy tín và chất lượng hãy đến Viễn Thông Xanh. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông sẽ đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, có bảo hành cũng như sẵn sàng đo test chất lượng dây để quý vị hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng.

Xem thêm các bài viết khác:

MAXTEL – Nhà sản xuất ống nhựa HDPE – Dây nhảy quang – ODF chất lượng cao

Làm thế nào để chọn dây nhảy quang chất lượng?

Những hiểu lầm tai hại khi mua Dây nhảy quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL