Facebook cấm tất cả các hoạt động quảng cáo liên quan tới tiền ảo

Facebook cấm tất cả các hoạt động quảng cáo liên quan tới tiền ảo

Facebook đã chính thức tuyên bố sẽ cấm hoàn toàn tất cả các quảng cáo có liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa hay các hoạt động gọi vốn ICO. Nỗ lực này của Facebook nhằm ngăn chặn các chiêu trò lừa đảo trên thị trường cryptocurrency hiện nay, đặc biệt là ICO.

Quy tắc mới của Facebook được nêu ra là: “Các dịch vụ tài chính và sản phẩm được quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo chẳng hạn như: việc đầu tư binary options (quyền nhị phân trong tài chính), ICO và cryptocurrency”.

Facebook cấm tất cả các hoạt động quảng cáo liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa và ICO

Facebook cũng nhấn mạnh tới việc các hoạt động ICO hiện nay thường không được kiểm soát bởi các tổ chức tài chính một cách chắt chẽ. Hoạt động này cũng giống với IPO, nhưng không phải đăng ký với các cơ quan quản lý. Do đó mà bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ra một ICO với mục đích lấy tiền của nhà đầu tư rồi bỏ trốn.

Lệnh cấm của Facebook không chỉ được áp dụng cho các hoạt động tài chính liên quan đến các loại tiền mã hóa, mà sẽ áp dụng với bất kỳ hoạt động nào có liên quan. Ví dụ như quảng cáo các máy đào Ethereum hay quảng cáo ví lưu trữ Bitcoin cũng sẽ bị cấm.

Giám đốc sản phẩm Facebook, ông Rob Leathern cho biết mạng xã hội này có thể sẽ thay đổi một số chính sách của mình trong tương lai. Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến cryptocurrency một cách hợp pháp vẫn có thể đăng quảng cáo.

“Chúng tôi muốn người dùng khám phá và tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ mới thông qua các quảng cáo của Facebook mà không sợ các nguy cơ lừa đảo”, ông Rob Leathern chia sẻ: “Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, công ty và cả cá nhân đăng quảng cáo liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa với mục đích xấu”.

Chính sách này sẽ được áp dụng cho cả Facebook, Audience Network và Instagram.

>Quý vị có thể tham khảo bài viết:

Mỏ Bitcoin đã bị “dân cày” đào tới 4/5 rồi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *