Giải pháp giám sát video kỹ thuật số mà bạn cần biết

Việc triển khai cáp giám sát video là rất quan trọng trong ngành giám sát video. Nguyên nhân là do tín hiệu bị suy giảm trong quá trình truyền video, dẫn đến các vấn đề như độ sáng và màu sắc bị biến dạng, mất độ rõ nét. Ngày nay, ngành giám sát video đã bước vào giai đoạn hiện đại hóa và trưởng thành, và tích hợp kỹ thuật số, độ nét cao và thông minh là hướng phát triển kỹ thuật, đồng nghĩa với việc giải quyết các vấn đề trên là cấp thiết. Vì vậy, làm thế nào dây đồng hoặc cáp quang có thể giải quyết vấn đề truyền dẫn video giám sát an ninh kỹ thuật số? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Giải pháp giám sát video kỹ thuật số mà bạn cần biết

Sự phát triển của giám sát video an ninh

Như chúng ta đã biết, hệ thống giám sát video an ninh là một phần quan trọng của hệ thống phòng chống công nghệ an ninh. Đây là một hệ thống toàn diện tiên tiến với khả năng ngăn chặn mạnh mẽ, nhưng nó cũng phụ thuộc vào việc triển khai chính xác cáp giám sát video. Đặc điểm của nó chủ yếu là tính trực quan, lượng thông tin hình ảnh lớn, nguồn thông tin phong phú, độ chính xác cao. Về mặt công nghệ, hệ thống giám sát video an ninh đã phát triển theo hướng tích hợp kỹ thuật số, độ nét cao và thông minh.

  • Ý nghĩa thực sự của hệ thống giám sát video thông minh là khả năng máy móc phân tích video (tự động hiểu) và xử lý nó. Hệ thống chuyển từ giải thích bằng hình ảnh (đọc trực quan) sang giải thích bằng máy (đọc máy), đây chính là điều mà các hệ thống giám sát video kỹ thuật số cần đạt được.
  • Tích hợp đề cập đến tích hợp chip và tích hợp hệ thống. Con chip này được phát triển thành một con chip tích hợp hệ thống, và sản phẩm được thu nhỏ. Tích hợp hệ thống là tích hợp hệ thống phần cứng và phần mềm.
  • Độ nét cao đề cập đến yêu cầu đối với video có độ phân giải cao. Độ nét cao là hướng phát triển của hệ thống giám sát video từ mạng sang thông minh, nâng cao độ chính xác của phân tích video thông minh.

Từ đó có thể thấy rằng xử lý và truyền tải hình ảnh hoặc video là chìa khóa của lĩnh vực hệ thống giám sát video kỹ thuật số. Nhiều yếu tố hạn chế quá trình truyền video, chẳng hạn như lựa chọn đồng hoặc sợi quang, tốc độ truyền cáp, khoảng cách truyền tối đa, v.v. Do đó, điều rất quan trọng là phải chọn đúng cáp giám sát video an ninh để truyền khoảng cách ngắn và dài.

Giải pháp cáp giám sát video bảo mật kỹ thuật số

Giám sát video an ninh truyền dữ liệu chủ yếu bằng cách chọn cáp đồng và cáp quang. Cáp đồng và cáp đồng trục mang lại độ tin cậy vừa phải nhưng dung lượng hạn chế. Sợi quang tương đối đáng tin cậy hơn. Dưới đây là các giải pháp cho cáp giám sát video an ninh.

Giải pháp cáp quang giám sát video

Khoảng cách truyền dẫn của cáp quang dài hơn so với cáp Ethernet. Khi khoảng cách truyền của video hoặc dữ liệu vượt quá 100 mét, người ta thường sử dụng cáp quang để triển khai mạng. Cáp quang có hiệu suất mạnh mẽ trong xử lý và truyền hình ảnh, và sẽ không bị mất tín hiệu trong quá trình truyền, và độ phân giải video thấp hoặc các vấn đề khác. Ngoài ra, việc áp dụng cáp quang cho cáp giám sát video có thể giải quyết vấn đề triển khai cáp đồng cần nhiều bộ khuếch đại tín hiệu. Hình bên dưới nằm trong giải pháp cáp quang giám sát video.

Giải pháp giám sát video kỹ thuật số mà bạn cần biết

Hiệu suất cao của cáp quang trong truyền dẫn video giám sát khoảng cách xa là không thể nghi ngờ. Mặc dù chúng có khả năng chống nhiễu mạnh, hệ thống cáp đơn giản và dễ dàng mở rộng, nhưng chi phí thiết bị tương đối cao và hoàn thành việc triển khai thông qua các thiết bị đặc biệt. Hơn nữa, việc thi công đường dài và bảo trì sau cáp quang tương đối khó khăn. Nói chung, cáp quang thường được áp dụng cho việc triển khai cáp giám sát video quy mô lớn hoặc tín hiệu giám sát đường dài.

Giải pháp cáp đồng giám sát video

Trong hệ thống cáp đồng, cáp xoắn đôi, thường được gọi là cáp Ethernet , có thể được sử dụng để triển khai khoảng cách ngắn cáp giám sát video cho khoảng cách ngắn. Ví dụ, cáp Cat5 và Cat6 thường được sử dụng cho đường dây dọc, dây ngang, kết nối thiết bị, v.v.

Theo tiêu chuẩn IEEE 802.3 Ethernet, khoảng cách truyền tối đa trên cáp xoắn đôi không được che chắn là 100 mét. Nếu cần mở rộng khoảng cách truyền, bạn nên lắp thêm bộ khuếch đại tín hiệu hoặc thiết bị chuyển mạch tại các nút liên quan để đạt được đường truyền xa. Hình bên dưới là giải pháp cáp giám sát video Ethernet.

Giải pháp giám sát video kỹ thuật số mà bạn cần biết

Khoảng cách truyền dẫn dài nhất được Ethernet hỗ trợ là 500 mét, có nghĩa là chỉ có thể triển khai bốn bộ chuyển mạch. Việc truyền tải khoảng cách xa của cáp giám sát video Ethernet sẽ làm tăng chi phí thiết bị và việc bảo trì, nâng cấp và mở rộng thiết bị sau này hoặc các chi phí công việc liên quan khác cũng cần được xem xét.

Tổng kết

Công nghệ giám sát video kỹ thuật số sẽ thay đổi cơ bản bộ mặt của giám sát video, và công nghệ bảo mật cũng sẽ phát triển lên một giai đoạn mới. Độ rõ nét của hình ảnh và video là rất quan trọng đối với hệ thống giám sát an ninh kỹ thuật số, nhưng cũng cần lựa chọn giải pháp cáp giám sát video phù hợp để truyền dữ liệu theo tình hình thực tế, nhằm đạt được hiệu quả giám sát tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *