Hướng dẫn cấu hình wifi Linksys E1700 dùng bộ lọc địa chỉ MAC

Linksys E1700 là thành viên mới nhất của dòng sản phẩm Linksys E-Series với những cải tiến, nâng cấp từ tốc độ, phạm vi phủ sóng lẫn thiết kế bên ngoài. Linksys E1700 được trang bị 2 ăng ten rời mở rộng vùng phủ sóng, tăng cường khả năng xuyên tường, rất thích hợp cho các căn hộ chung cư nhiều phòng cũng như các căn nhà phố rất phổ biến tại Việt Nam. Thiết bị sử dụng công nghệ Wireless chuẩn N tốc độ 300Mbps đáp ứng tốt cho các nhu cầu truy cập, chia sẻ dữ liệu qua mạng không dây trên nhiều thiết bị như Laptop, iPad, Smart Phone…
Ngoài ra, E1700 còn tích hợp 4 cổng Gigabit 1000Mbps cung cấp khả năng truyền tải tốc độ cao qua mạng LAN.

Xem chi tiết sản phẩm Bộ phát wifi Linksys E1700 + 4 cổng 10/100/1000

Với tính năng phần mềm được tích hợp dùng để gán hay lọc địa chỉ MAC mặc định của wifi Linksys E1700, tiện ích này hỗ trợ bạn loại trừ những thiết bị truy cập vào Linksys E1700 mà bạn đã gán địa chỉ MAC vào mặc dù đã biết pass wifi của thiết bị, hay thông qua đia chỉ MAC được gán vào được ưu tiên truy cập còn những thiết bị truy cập còn lại không được quyền truy cập mặc dù biết thông tin bảo mật của Linksys E1700.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập bộ lọc địa chỉ MAC cho Linksys E1700, bằng hình ảnh minh họa theo các bước, đơn giản dễ thực hiện;

Các bạn cần chuẩn bị máy tính và sản phẩm Linksys E1700 đã cắm nguồn điện và thực hiện các bước sau;

1 – Cắm dây LAN từ máy tính vào 1 trong 4 cổng của wifi E1700 để kết nối với máy tính.

2 – Sau khi thiết bị đã kết nối với máy tính, quý khách mở trình duyệt web máy tính lên ( ưu tiên google chorme, firefox )

3 – Sau đó truy cập địa chỉ IP : 192.168.1.1

4 – Đăng nhập vào trang quản trị của thiết bị với username : admin – password : admin

5 – Bạn làm theo các bước đóng khung đỏ theo thứ tự hình minh họa bên dưới. Vào Tab Wireless => Wireless MAC Filter => mục Wireless MAC Filter chọn Enabled để mở chức năng lọc địa chỉ MAC => mục Access Restriction bạn sẽ thấy 2 dòng Tùy chọn lọc (hình đóng khung vung minh họa bên dưới) gồm: từ chối các địa chỉ MAC mà bạn nhập không có các thiết bị đó truy cập router của bạn, và dòng 2 là chỉ cho các thiết bị có địa chỉ MAC mà bạn liệt kê được phép truy cập còn lại tất cả các thiết bị khác không truy cập được cho dù đã biết pass truy cập vào router của bạn.

* Hướng dẫn minh họa theo hình bên dưới mình chọn chế độ thứ 2: chỉ những thiết bị nào được lưu địa chỉ MAC mới có thể truy cập internet từ router linksys E1700

6 – Tiếp theo bạn chọn mục Wireless Client List ( hình khung đỏ số 5 ) để search địa chỉ MAC các thiết bị đang truy cập wifi Linksys E1700.

 

Hướng dẫn cấu hình wifi Linksys E1700 dùng bộ lọc địa chỉ MAC

7 – Sau khi search, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thấy tên các thiết bị đang truy cập E1700. Bạn chọn đánh dấu ở mục Save to MAC Address Filter List các thiết bị cần gán địa chỉ MAC ( như hình mũi tên bên dưới góc phải ). Cuối cùng click chọn Addhoàn tất lưu cấu hình địa chỉ MAC cho E1700.

 

Hướng dẫn cấu hình wifi Linksys E1700 dùng bộ lọc địa chỉ MAC

 

8 – Sau khi lưu cấu hình MAC cho E1700 bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị các địa chỉ ấn định đã lưu( như hình minh họa khung đỏ bên dưới ), tối đa được 32 địa chỉ MAC được chọn. Để hoàn thành thiết lập bạn chọn Save Setting ( khung đỏ minh họa bên dưới ). Chúc các bạn thành công !

 

Hướng dẫn cấu hình wifi Linksys E1700 dùng bộ lọc địa chỉ MAC

Nếu có khó khăn trong quá trình cài đặt vui lòng liên hệ trực tiếp tới Viễn Thông Xanh để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

4 bình luận trên “Hướng dẫn cấu hình wifi Linksys E1700 dùng bộ lọc địa chỉ MAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *