Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Khi bạn đang chọn loại cáp Ethernet tốt nhất, bạn sẽ thấy việc mua cáp Ethernet không dễ dàng như trước đây. Các loại cáp mạng có thể giống nhau nhưng có sự khác biệt lớn từ chủng loại đến chủng loại. Thay vì cáp Cat5e là hàng đầu, giờ đây bạn có nhiều lựa chọn hơn như cáp Ethernet Cat6, Cat6a, Cat7 và Cat8.

Làm thế nào để chọn đúng cáp mạng Ethernet có thể là một kỳ công khó hiểu, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn mua cáp Ethernet. Bây giờ, chúng ta hãy tập trung vào một số cân nhắc về cách chọn cáp Ethernet tốt nhất.

Cách chọn Cáp Ethernet tốt nhất: Tìm kiếm như nào?

Cáp Ethernet phù hợp sẽ giúp nhận ra các kết nối tốt hơn. Các khía cạnh như loại cáp mạng, chất lượng, hiệu suất, giá cáp Ethernet, v.v. đều sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn. Sau đây là những khía cạnh chính cần được xem xét trước khi mua cáp Ethernet của bạn.

Xem xét tốc độ và khả năng tương thích của cáp Ethernet – Đầu tiên và Trước hết

Để tìm cáp mạng LAN tốt nhất, bạn phải biết thông số kỹ thuật của loại cáp đó được sử dụng cho mục đích gì. Loại cáp mạng bạn cần chủ yếu được xác định bởi tốc độ Internet bạn đang sử dụng. Sẽ thật lãng phí nếu mua cáp Cat6a 10Gbps nếu bạn không sử dụng tốc độ 10Gbps của Internet để phù hợp với nó và tận dụng hết tiềm năng của nó.

Sau khi hiểu hiệu suất của các loại cáp mạng khác nhau, bạn có thể thấy rằng cáp Ethernet cũng có thể hoán đổi cho nhau và tương thích ngược. Bạn có thể cắm cáp Cat5 vào bộ định tuyến có giao diện Ethernet 10G mới nhất, nhưng việc sử dụng loại cáp này sẽ làm chậm quá trình truyền dữ liệu (một phần tùy thuộc vào loại tệp được truyền). Tương tự, bạn cũng có thể cắm cáp Cat7 vào bộ định tuyến cũ không hỗ trợ tốc độ mới nhất. Hãy rõ ràng về tốc độ và hiệu suất bạn muốn và loại thiết bị mạng bạn đang sử dụng trước khi mua cáp mạng Ethernet.

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Xem thêm bài viết khác: Hướng dẫn lựa chọn dây cáp mạng chi tiết

Các tiêu chí đánh giá chất lượng cáp Ethernet tốt

Dây dẫn đồng

Chất liệu cáp Ethernet, đặc biệt là ruột đồng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cáp Ethernet mà còn ảnh hưởng về cơ bản đến hiệu suất của cáp. Dây nhôm bọc đồng & dây đồng (bao gồm dây đồng nguyên chất, dây đồng không oxy và dây đồng trần) luôn có sẵn trên thị trường.

Sự khác biệt lớn nhất của chúng nằm ở độ tinh khiết của đồng, yếu tố quyết định chất lượng cáp Ethernet. Đồng càng tinh khiết, bạn càng ít bị mất tín hiệu. Để giảm thiểu suy hao tín hiệu, bạn nên chọn dây đồng không chứa oxy với độ tinh khiết của đồng lên đến 99,95%. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn đi dây tiết kiệm chi phí, hãy sử dụng dây nhôm bọc đồng.

Thứ tự độ tinh khiết của đồng, cũng là thứ tự của giá cáp, theo thứ tự giảm dần là: dây đồng không chứa oxy> dây đồng nguyên chất> dây đồng trần> dây nhôm mạ đồng.

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Tỷ lệ lớp vỏ cáp

Vỏ cáp Ethernet có thể được tạo thành từ hai loại vật liệu, vỏ không chống cháy & vỏ chống cháy. Cụ thể, cáp chống cháy thường được thiết kế để chống lại sự lan truyền của đám cháy sang một khu vực mới. Đối với các mối quan tâm về an toàn, tốt hơn bạn nên mua cáp Ethernet có khả năng chống cháy.

Các loại và lớp chống cháy đáng được quan tâm, chẳng hạn như CM, CMR, CMP, LSZH, v.v. Thông thường, dây Ethernet có vỏ bọc PVC CM và LSZH thường được sử dụng trong môi trường cáp nối.

Đầu nối cáp

Vật liệu của các đầu nối hoặc tiếp điểm trong phích cắm cáp là rất quan trọng để duy trì tín hiệu liên tục. Đối với độ dẫn điện: bạc, vàng / đồng, nhôm, niken / sắt

Bạc và nhôm rất dễ bị oxy hóa, trong khi vàng hầu như không bị oxy hóa trong môi trường tự nhiên. Do đó, vàng là vật liệu lý tưởng để đạt được kết nối Internet mạnh mẽ và lâu dài. Bạn sẽ ít bị mất tín hiệu hơn và không phải tốn thêm tiền thay dây cáp liên tục.

Hơn nữa, độ dày của lớp mạ vàng (tính bằng micromet) cũng rất quan trọng. Lớp mạ có hàm lượng micromet thấp dễ bị mài mòn hơn trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi lớp mạ dày hơn thường kéo dài hơn nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, lớp mạ vàng dày nhất hiện có là 50 micron, đây là độ dày tối ưu để duy trì kết nối internet nhanh chóng và ổn định.

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

STP so với UTP

Đối với cáp mạng STP (Cặp xoắn được bảo vệ), việc che chắn ảnh hưởng rất nhiều đến nhiễu xuyên âm. Cáp càng có nhiều lớp che chắn thì càng ít bị nhiễu xuyên âm. Hai loại phổ biến được chia thành cáp FTP (Foil Twisted Pair Cable) và cáp SFTP (Shielded và Foiled Twisted Pair Cable).

Đối với cáp mạng UTP (Cặp xoắn không được che chắn), nó không phải là tấm chắn để giảm nhiễu mà được thiết kế để hạn chế nhiễu điện từ bằng cách các cặp xoắn bên trong cáp. Thông thường, cặp xoắn càng chặt thì nhiễu xuyên âm càng thấp.

Cáp mạng STP đặc biệt thích hợp cho các môi trường có khả năng bị nhiễu điện tử cao, chẳng hạn như đài phát thanh và sân bay. Ngoài ra, phù hợp với các hệ thống an ninh để bảo vệ khỏi nhiễu tần số điện và tần số vô tuyến.

Cáp mạng UTP phù hợp nhất cho mạng LAN và các hệ thống cáp mạng tương tự. Mặc dù cung cấp ít khả năng bảo vệ khỏi nhiễu hơn, nhưng cáp không được che chắn vẫn phổ biến vì chúng:

Trọng lượng nhẹ

Linh hoạt

Linh hoạt

Không tốn kém

Dễ dàng để lắp đặt

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Các bài kiểm tra Fluke được chứng nhận đảm bảo cáp mạng hiệu suất cao

Kiểm tra Fluke do Fluke Networks phát hành được coi là tiêu chí có thẩm quyền nhất để đánh giá chất lượng của cáp Ethernet, kiểm tra chất lượng theo các tiêu chuẩn cáp khác nhau, chẳng hạn như ANSI / TIA, ISO / IEC 11801, v.v., bao gồm kiểm tra dây vá và kiểm tra kênh cho cáp vá Ethernet và kiểm tra liên kết vĩnh viễn cho cáp Ethernet số lượng lớn . Để tránh mua phải cáp kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên mua cáp Ethernet từ các nhà cung cấp có thể cung cấp báo cáo kiểm tra của Fluke để chứng minh chất lượng cáp Ethernet.

Cáp vượt qua thử nghiệm dây vá sẽ cho thấy hiệu suất cao hơn do thử nghiệm nghiêm ngặt hơn nhiều. Đối với một số mạng nhỏ, việc vượt qua các bài kiểm tra kênh là điều cơ bản. Tuy nhiên, khi triển khai các loại dây nhảy mạng như Cat6 hoặc loại ở trên trong DC, việc kiểm tra dây nhảy mạng đủ điều kiện là điều bắt buộc. Lưu ý: Đối với cáp Ethernet số lượng lớn, toàn bộ chiều dài của liên kết cố định thường không quá 90m.

Mẹo để mua cáp Ethernet tốt nhất: Điều gì khác cần lưu ý?

Chiều dài và màu sắc sẽ là hai yếu tố khác mà bạn cần cân nhắc khi mua cáp Ethernet tốt nhất cho mạng của mình.

Chiều dài – Cáp đồng Ethernet khi được sử dụng cho 10/100 / 1000BASE-T, chiều dài tối đa cho phép của cáp Cat5e hoặc Cat6 là 100 mét (328 ft). Xem xét khoảng cách của các thiết bị bạn muốn kết nối để có được dây có độ dài vừa đủ.

Màu sắc – Không chỉ cho thẩm mỹ. Khi có nhiều cáp kết nối với bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến Ethernet, màu sắc sẽ giúp theo dõi các loại cáp và đảm bảo cáp phù hợp được kết nối vào đúng vị trí. Ngoài ra, tốt hơn cho việc quản lý cáp.

Làm thế nào để chọn cáp Ethernet tốt nhất?

Mua cáp Ethernet tốt nhất của bạn: Nhà cung cấp nào đáng tin cậy?

Tham khảo các loại dây cáp mạng tại Viễn Thông Xanh

Sau khi biết những điều cần cân nhắc khi mua một cáp Ethernet tốt theo chất lượng và hiệu suất, bây giờ bạn phải đối mặt với việc chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy từ nhà cung cấp đến nhà phân phối. Viễn Thông Xanh chắc chắn rằng Quý vị sẽ phải bất ngờ về giá thành của các sản phẩm Dây cáp mạng tại đây. Với phương châm mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá tốt nhất, không chỉ với dây cáp mạng mà các sản phẩm, thiết bị mạng nói chung khác của Viễn Thông Xanh đều có mức giá vô cùng cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc khác trên thị trường.

Chính vì những điểm mạnh này đã giúp các sản phẩm của Viễn Thông Xanh đặc biệt là dây cáp mạng luôn chiệm trọn sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị mạng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng đã giúp Viễn Thông Xanh luôn được đồng hành với mọi công trình hệ thống mạng của Quý vị. Mọi thông tin về các sản phẩm dây cáp mạng, cách thức đặt hàng hoặc báo giá Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết liên quan khác:

Hướng dẫn lựa chọn dây cáp mạng phù hợp nhất

Những lưu ý lựa chọn Dây mạng LAN và sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *