[Top 4] Ưu điểm về mặt tài chính mà thang máng cáp đem lại

Các ưu điểm mà thang máng cáp đem lại

Thang máng cáp (còn được gọi là thang điện) là thang dẫn dùng để lắp đặt đường dây và cáp điện trong các nhà máy, trạm y tế,chung cư, cao ốc, trường học…

Tùy thuộc vào sơ đồ mạch điện cùng với mật độ hệ thống dây điện, việc lắp đặt thang máng cáp cho hệ thống dây dẫn có thể giảm được tổng chi phí (lao động + vật liệu) lên tới 60% so với chi phí lắp đặt một hệ thống ống dẫn cáp điện tương tự. Ngoài ra, sử dụng khay cáp cho hệ thống dây điện còn tiết kiệm được các chi phí cả trong quá trình thiết kế, mua sắm vật liệu, lắp đặt và bảo trì.

[Top 4] Ưu điểm về mặt tài chính mà thang máng cáp đem lại

 

1.Tiết kiệm chi phí thiết kế

Sử dụng khay cáp cho hệ thống dây dẫn giúp đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẻ tương đối phức tạp do các hộp nối cáp hộp, kéo cáp và các giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

thang-mang-cap
Việc thiết kế thi công thang máng cáp dễ dàng hơn rất nhiều so với hệ thống ống cáp thông thường

Hầu hết các dự án đều rất khó để xác định được chi phí một cách chính xác ngay khi bắt đầu thiết kế. Dự án sẽ tiến triển qua các giai đoạn từ thiết kế, thực hiện và đảm bảo đầy đủ yêu cầu an toàn của hệ thống dây điện. Những thay đổi hay bổ sung cần thiết sẽ được thực hiện để đáp ứng nhu cầu của dự án thông qua các quá trình thiết kế và đôi khi ngay cả trong giai đoạn xây dựng ban đầu. Chi phí và thời gian để tiến hành những thay đổi trong các giai đoạn thiết kế sẽ được tiết kiệm đáng kể nếu sử dụng một hệ thống khay cáp cho dây dẫn so với một hệ thống ống dẫn tương đương.

Chỉ mất một vài phút thay đổi về chiều rộng của máng cáp để có thể bổ sung thêm một lượng dây cáp tương đối lớn và chi phí bổ sung cũng thấp hơn. Với một hệ thống ống dẫn cáp, bất cứ sự thay đổi trong về việc tăng lượng dây dẫn trong hệ thống dây điện ở giai đoạn cuối của thiết kế sẽ trở nên rất tốn kém và mất thời gian. Khay cáp có đặc điểm đặc biệt là cho phép dây cáp có thể vào hay ra khỏi khay cáp ở bất cứ điểm nào dọc trên hệ thống máng cáp, tuy nhiên đối với các hệ thống đi dây cáp khác thì điều này là rất khó khăn, làm tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí nhiều trường hợp còn không thể làm được.

2.Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Chi phí các thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống khay cáp nhỏ hơn rất nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Ít các thành phần khác nhau hơn sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối các thiết bị này trong suốt quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt

Ngoài ra, chi phí cho máng cáp cùng với các phụ kiện cần thiết có thể tiết kiệm lên tới 80 phần trăm so với chi phí của ống dẫn cáp, các bộ phân hỗ trợ, hộp nối cáp, hộp kéo cáp và các phụ kiện khác.

3.Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Bên cạnh đó, yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường/.

Việc lắp đặt khay cáp còn tiết kiệm thời gian hơn so với các ống dẫn cáp. Hệ thống khay cáp được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giúp giảm thiểu xung đột về mặt không gian làm việc với quá trình lắp đặt các bộ phận khác trong tòa nhà.

Thành phần thiết bị để lắp đặt hệ thống máng cáp cũng ít hơn so với ống dẫn cáp nên việc sắp xếp và lắp đặt cũng ít phức tạp và tốn kém hơn, phòng tránh các trường hợp mất các phụ kiện, thiết bị xảy ra.

Việc đi dây trong hệ thống khay cáp cũng đơn giản hơn và tiêu tốn ít thời gian lao động hơn hệ thống ống dẫn cáp. Việc luồn dây trong hệ thống ống dẫn cáp cần tương đối nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình thi công.

lắp đặt thang máng cáp

4.Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì

Sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi đó dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp.

Dây cáp có thể ra, vào máng cáp tại bất cứ điểm nào trên hệ thống khay cáp nên việc bổ sung dây dẫn theo nhu cầu sử dụng sẽ rất dễ dàng mà chi phí xử lý rất nhỏ. Đây là một đặc tính mà chỉ thang máng cáp mới có.

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây đến sự hư hỏng của các thiết bị và vật liệu điện. Nhiệt độ ngày và đêm dao động dẫn đến việc tích tụ hơi nước trong các ống dẫn cáp. Theo thời gian, độ ẩm này sẽ khiến đẩy nhanh sự ăn mòn của một số thành phần kim loại của thiết bị điện cũng như làm hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn. Việc bịt kín hệ thống ống dẫn cho thấy không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn sự di chuyển của độ ẩm. Hệ thống khay cáp lại cho thấy có khả năng vượt trội trong việc chống lại sự tích tụ của độ ẩm bên trong, do đó làm giảm chi phí bảo trì hệ thống cáp dẫn và thiết bị điện trong quá trình sử dụng.

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thang máng cáp cho dây dẫn cũng giúp giảm được những thiệt hại trong trường hợp cháy nổ, đồng thời, việc sửa chữa và thay thế cũng vô cùng dễ dễ dàng và tiêu tốn ít chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Lắp đặt máng cáp điện cho hệ thống dây dẫn của tòa nhà có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống ống dẫn cáp. Chúng tiện lợi hơn, có độ tin cậy và an toàn cao hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên phân phối máng cáp chính hãng, chất lượng cực tốt với đầy đủ chủng loại và kích cỡ để quý vị có thể lựa chọn. Đến với VTX quý khách có thể hoàn toàn yên tâm tới chất lượng dịch vụ cũng như sẽ được hưởng những mức giá đảm bảo ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, thông qua bài viết, hy vọng sẽ cũng cấp cho quý khác những kiến thức trong việc lựa chọn, lắp đặt, và sử dụng máng cáp sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

>Bài viết quý vị có thể tham khảo:

Thang máng cáp và những điều cần biết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *