Vật liệu HF và LSHF Được NEC công nhận vào năm 2020

Vật liệu Halogen Free (HF) & Low Smoke Halogen Free (LSHF) Được NEC công nhận vào năm 2020

Bộ luật Điện Quốc gia (NEC) đã bao gồm các định nghĩa đánh dấu bề mặt “halogen-free”“low smoke halogen-free” trong Điều 725&805 với các tiêu chuẩn thử nghiệm áp dụng trong ấn bản năm 2020. Nội dung ấn bản như sau:

HF và LSHF được NEC công nhận năm 2020
HF và LSHF được NEC công nhận năm 2020

Ngày 16 tháng 3 năm 2020

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về thuật ngữ, định nghĩa và các thử nghiệm/tiêu chuẩn liên quan đến các ký hiệu tùy chọn thường được sử dụng và /hoặc các tuyên bố liên quan đến cáp đặc biệt.

Ví dụ:

“LSZH” Low Smoke Zero Halogen (Không chứa Halogen, ít khói), “Không Halogen”, “Không có Halogen”, “Ít khói”,

“HFFR” halogen-free, flame retardant – không chứa halogen, chống cháy,

“LSF0H” low smoke and fume, zero halogen – (thấp khói và khói, không halogen),

“LSF” low smoke and fume – (khói và khói thấp),

“LSNH” low smoke non-halogen – (khói thấp không halogen),

“LSHF” low smoke halogen-free – (ít khói không halogen),

“LS0H” low smoke zero halogen – (khói thấp không halogen),

“0HLS” zero halogen low smoke – (không khói thấp halogen),

“NHFR” non-halogen, flame retardant – (không halogen, chống cháy),

“HF” halogen-free – (không chứa halogen),

“LS” low/ limited smoke – (khói thấp / hạn chế),

“FRLS” fire resistant, low smoke – (chống cháy, ít khói ) và

“LH” low halogen – (halogen thấp)

Xem thêm bài viết liên quan: PVC là gì? LSZH là gì? Ứng dụng trong dây cáp mạng như nào?

cap-chong-chay-imatek

Một vài năm trước, IEC đã phát triển các yêu cầu xung quanh thuật ngữ Không có khói halogen thấp (LSHF) như được mô tả trong IEC 62821-1/-2/-3. Các yêu cầu trong loạt tiêu chuẩn IEC này mô tả các phương pháp xác định hàm lượng halogen trong tất cả các vật liệu dễ cháy được sử dụng trong cấu tạo của cáp, sự tạo khói của toàn bộ cáp và quan trọng nhất là bề mặt cáp được đánh dấu liên kết trực tiếp với các phương pháp thử nghiệm này, như được mô tả trong tiêu chuẩn IEC.

Kể từ khi phát hành tiêu chuẩn IEC, UL đã phát triển các chương trình Nhận dạng vật liệu HF và LSHF và Chứng nhận Dấu hiệu cáp của chúng tôi, tương ứng. Các nhà cung cấp vật liệu và nhà sản xuất cáp hiện có thể áp dụng dấu in bề mặt dựa trên tiêu chuẩn chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu này, được hỗ trợ bởi Dấu UL đáng tin cậy trên toàn cầu.

Xem thêm bài viết liên quan: Sự khác nhau giữa LSF và LSOH ở các loại cáp

Việc đưa các ký hiệu HF và LSHF tùy chọn vào các Điều khác nhau trong Bộ luật Điện Quốc gia (NEC) năm 2020, công nhận việc sử dụng rộng rãi và tầm quan trọng của các ký hiệu này trong việc truyền tải thông tin liên quan về đặc tính của cáp cho người lắp đặt và AHJ. Vật liệu không chứa halogen đang ngày càng có tầm quan trọng trong các công trình lắp đặt đặc biệt liên quan đến các không gian có khả năng thông gió giảm như thang máy, tàu điện ngầm, hầm mỏ và những thứ tương tự. Trên thế giới, ngày càng có nhiều quy định hạn chế việc sử dụng vật liệu halogen hóa, dẫn đến việc sử dụng ngày càng nhiều cáp không chứa halogen và các nhãn hiệu liên quan của chúng.

Do đó, NEC đã đưa các định nghĩa về đánh dấu bề mặt “không có halogen” và “không có khói halogen thấp” trong Điều 725 & 805 với các tiêu chuẩn thử nghiệm áp dụng trong phiên bản năm 2020.

Như đã nêu trong Điều 725.179, Đoạn K, Ghi nhãn Tùy chọn – “Một số ví dụ về nhãn tùy chọn là ST1 để chỉ ra các đặc tính khói hạn chế theo UL2556, Phương pháp thử nghiệm dây & cáp, HF để chỉ ra không có halogen như được mô tả trong UL 2885, Đề cương của Điều tra khí axit, tính axit và độ dẫn điện của vật liệu cháy, và LSHF để chỉ ra các đặc tính Khói thấp và Không chứa Halogen phù hợp với IEC 61034-2, Đo mật độ khói của cáp đốt trong các điều kiện xác định – Phần 2: Quy trình và yêu cầu thử nghiệm. ”

Việc bổ sung thuật ngữ đánh dấu bề mặt có thể áp dụng tránh được việc sử dụng sai và trình bày sai các dấu hiệu và hiệu suất của cáp. Những ví dụ này xác định rõ ràng các tiêu chí hoạt động mà các sản phẩm đã được đánh giá.

Việc sử dụng thích hợp các loại cáp đặc biệt được đánh dấu và chứng nhận thích hợp giúp tăng cường an toàn và giảm thông tin sai lệch / sử dụng sai.

Xem thêm bài viết hay khác:

Phân loại dây cáp mạng theo mục đích sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *