Wifi Marketing là gì? Những ưu điểm mà phương thức này mang lại

Wifi Marketing là gì? Những ưu điểm mà phương thức này mang lại

Với sự phát triển bùng nổ và không ngừng nghỉ của công nghệ hiện nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu được trong đời sống hiện nay. Chính vì thế Internet giờ đây đã trở thành một công cụ vô cùng tiện lợi và hữu ích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng bá cho thương hiệu cũng như các sản phẩm của mình. Các phương thức marketing truyền thống đang dần trở nên thiếu hiệu quả và đang dàn bị thay thế. Chúng ta có thể thấy được thông qua mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram, Zalo,…các doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Wifi marketing là gì?
Bảng số liệu thói quen tiêu dùng thông qua Internet

Và một trong những hình thức marketing cũng đang phát triển và trở thành xu thế trên toàn cầu trong thời gian gần đây chính là Social Wifi Marketing hay còn được biết tới cái tên Wifi Marketing. Hình thức này được đánh giá sẽ mang lại hiện quả cao, có thể truyền tải thông tin một cách nhanh chóng ngay khi người dùng truy cập vào mạng Wifi của mình.

Khi người dùng sử dụng và kết nối mạng WiFi sẽ xuất hiện ngay giao diện quảng cáo cho các sản phẩm của các doanh nghiêp. Từ đó, thương hiệu và các sản phẩm được kết nối tới người dùng một cách thân thiện và nhanh nhất. Vậy Wifi Marketing là gì? Những tiện ích mà công nghệ này mang lại như thế nào? Hãy cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu.

 

  1. Khái niệm về Wifi Marketing là gì:

Wifi Marketing là sự kết hợp giữa Wifi MarketingSocial Media. Có thể hiểu một cách đơn giản là khi chúng ta truy cập vào một WiFi miễn phí nào đó tại một cửa hàng, quán cafe hay tại địa điểm, một tổ chức doanh nghiệp nào đó, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo thương hiệu hay sản phẩm hay trang chủ của công ty.

Wifi marketing là gì?

Và để có thể sử dụng mạng WiFi này, người dùng phải click vào đường link trên giao diện, xem hết clip hoặc một số hình thức khác như chia sẻ mạng xã hội, check in địa điểm,… Wifi Marketing được đánh giá là hình thức mang thông tin sản phẩm nhanh và đơn giản nhất đến người sử dụng.

>Một số bài viết khác Quý vị có thể tham khảo liên quan đến Wifi:

Nên lựa chọn wifi hay mạng lan

6 lỗi thường gặp khi sử dụng wifi và cách khắc phục

Lịch sử hình thành Wifi – Bước tiến đột phá của lịch sử loài người

 

  1. Mô hình hoạt động của Wifi Marketing:

a.Sử dụng Wifi Marketing tại địa điểm độc lập:

Wifi marketing là gì?
Wifi Marketing được sử dụng rất phổ biến tại các quán cafe, khách sạn,…

Với những địa điểm độc lập ta chỉ cần lắp thêm vào thiết bị Wifi Marketing vào giữa mạng modem mạng và hệ thống WiFi đã có sẵn. Nội dung quảng bá được cài đặt, lưu trữ và cấu hình trực tiếp trên thiết bị Wifi Marketing.

Ưu điểm: dễ dàng trong việc triển khai, tiếp cận nhanh với người dùng và mang lại hiệu quả rất tốt.

Nhược điểm: chỉ được thực hiện trong một địa điểm cố định mà thôi. Hình thức này thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ như: cửa hàng ăn, quán cà phê, nhà nghỉ, khách sạn, khu thương mại,…

 

b.Mô hình hoạt động cho nhiều địa điểm:

Trước hết ta vẫn cần phải lắp đặt thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn tại các địa điểm. Nội dung quảng bá Marketing sẽ được lưu trữ giống như 1 trang web thông thường trên mạng và được cấu hình trên thiết bị Wifi Marketing. Từ đó những người sử dụng Wifi sẽ nhận được đường link dẫn tới trang web đó khi người dùng truy cập.

Wifi marketing là gì?

Ưu điểm: thực hiện trên nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một hệ thống. Nếu muốn thay đổi nội dung quảng cáo chỉ cần thay đổi trên trang web là được. Hình thức này rất phù hợp cho các doanh nghiệp lớn, có nhiều chi nhánh tại nhiều địa điểm khác nhau hoặc dành cho các chuỗi cửa hàng, khách sạn,…

Nhược điểm: quá trình thực hiện triển khai tương đối phức và chi phí tương đối lớn.

 

c.Mô hình hoạt động cho sự kiện

Đây là mô hình được sử dụng cho các sự kiện lớn mà các thương hiệu mở ra nhằm quảng bá sản phẩm của mình một cách rộng rãi cho người sử dụng.

Điển hình cho mô hình này chính là chiến dịch Wifi Marketing cho cuộc thi âm nhạc vũ đạo Be U+ With Honda do Honda Việt Nam thực hiện phối hợp với Ichip. Bằng việc sử dụng công nghệ Wifi Marketing của iChip sử dụng mạng viễn thông 3G và 4G chương trình đã triển khai và thu thập được rất nhiều thông tin của khách hàng cùng với đó là hàng trăm nghìn like và chia sẻ trên các mạng xã hội khác nhau. Đây chính là một trong những chiến dịch Wifi Marketing rất thành công tại Việt Nam.

Wifi marketing là gì?

Với công nghệ WiFi Marketing 3.0 được triển khai từ năm 2017 tại Việt Nam, kết hợp cùng với hệ thống mạng internet FTTH sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho các doanh nghiệp.

-Ưu điểm: Do được tổ chức tại các Event lớn nên mô hình này thường đem lại hiệu quả rất cao trong việc tiếp cận người dùng, đặc biệt là thông qua việc chia sẻ trên các mạng xã hội. Các sản phẩm sẽ được quảng bá một cách rộng rãi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm: Thường không được tổ chức tại các địa điểm cụ thể nên việc triển khai phức tạp hơn, cùng với đó là chi phí của mô hình này thường lớn.

  1. Những lợi ích khi sử dụng Wifi Marketing?

Wifi Marketing hoạt động qua nền tảng web và sử dụng trình duyệt web để hiển thị thông điệp theo như các thương hiệu mong muốn. Và điều đó sẽ giúp cho khả năng tiếp cận người dùng với sản phẩm trở nên cao hơn và tốt hơn. Bên cạnh đó, khác với các quảng cáo được đính trên trang web thông thường, Wifi Marketing không hề gây khó chịu cho người sử dụng, không có những poster, hình ảnh được in chằng chịt trên các trang web hay những pop-up ẩn. Bên cạnh đó, chúng ta có thể dễ dàng thấy được một số lợi ích khác của loại hình này như:

a.Tốc độ mạng WiFi ổn định hơn:

Những thiết bị của Wifi Marketing sẽ đều giới hạn băng thông cũng như thời lượng của mỗi người sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng quy định, người dùng hoàn toàn có thể tương tác lại với quảng cáo và tiếp tục sử dụng Wifi để đáp ứng nhu cầu bản thân.

Wifi marketing là gì?

b.Thông điệp sản phẩm tới khách hàng nhanh hơn:

Như đã nói thì pop-up quảng cáo sẽ chứa tất cả những thông tin nhắn gọn nhất, cô đọng nhất về thương hiệu, sản phẩm để người dùng có thể nắm bắt dễ dàng. Hoặc có thể chèn thêm thông tin về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc các dịch vụ,…

Một số doanh nghiệp còn kết hợp với việc sử dụng các mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram hay Twiter,… như một hình thức tương tác để mở rộng việc quảng bá.

c.Thu hút khách hàng đến với sản phẩm:

Thông qua việc sử dụng quảng cáo pop-up, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu thập thông tin từ phía khách hàng. Từ đó họ có thể định hướng các nhóm khách hàng khách hàng để có những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho đơn vị của mình.

Sử dụng Marketing Wifi còn giúp việc tiếp cận tới khách hàng trở nên tự nhiên hơn. Khác hẳn với các phương thức truyền thống treo banner hay phát catalog thông thường sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, mất thiện cảm thì với Marketing Wifi khách hàng sẽ chủ động tiếp cận để có thể sử dụng được “Wifi chùa”.

Wifi marketing là gì?

Thông qua bài viết này, Viễn Thông Xanh hy vọng sẽ giúp Quý vị có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức Marketing mời này cũng như những ưu điểm mà nó mang lại, từ đó sẽ giúp Quý vị có thể sử dụng phương thức này một cách hiệu quả và phù hợp nhất. Nếu Quý vị có nhu cầu được tư vấn hay tìm hiều về các sản phẩm Modem Wifi hay phụ kiện mạng liên quang, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL