Có thể nối cáp ethernet, cáp mạng lại với nhau hay không ?

Trong thời buổi hiện nay của chúng ta cáp ethernet đã trở thành một xu hướng trong việc sử dụng để kết nối các hệ thống mạng có dây hiện nay, bằng sự vượt trội về những tính năng nó mang lại nó đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và nhanh hơn trong mọi tác vụ mà chúng ta cần thực hiện trên Internet .

Nhưng có một vấn đề chúng ta cần xem xét nếu như các thiết bị của chúng ta ở các vị trí khó để lắp đặt mà cần phải có các dâp cáp ethernet dài liệu chúng ta có thể nối chúng lại với nhau để làm cho chúng dài hơn hay không sẽ là vấn đề mà chúng ta bàn luận trong bài viết ngày hôm nay.

Cáp ethernet có nối được với nhau hay không ?

Câu trả lời là có, thông qua bộ ghép nối RJ45 có hai giắc cắm ở hai đầu có thể nối được cáp ethernet với nhau nhưng mỗi đầu của cáp ethernet cần được lắp vào bộ ghép nối cho tới khi khớp vào giắc.

Nhưng đôi khi việc sử dụng bộ ghép nối có thể khiến đoạn cáp đó bị mất tín hiệu, sử dụng bộ ghép nối RJ45 có thể nối được cáp ethernet với nhau nhưng đôi khi sẽ gặp phải một số vấn đề nên chúng ta hãy xem xét các vấn đề đó với một số cách khác mà chúng ta có thể dùng nối cáp ethernet lại với nhau.

ảnh cáp ethernet1

Sử dụng bộ ghép nối RJ45.

ảnh đầu nối RJ45

Đây là một cách đơn giản với giá thành chi phí rẻ để có thể kết nối cáp ethernet với nhau, bộ ghép nối RJ45 rất nhỏ gọn làm từ nhựa và có hai giắc cắm RJ45 ở hai đầu được thiết kế để có thể kết nối được hai cáp ethernet với nhau, đơn giản là nó cung cấp cho chúng ta cách để có thể kết nối hai đoạn cáp ngắn thành một đoạn cáp dài.

Cách sử dụng bộ ghép nối RJ45.

Các sử dụng hết sức đơn giản , chúng ta chỉ cần lấy cáp Ethernet cắm một đầu của nó vào giắc cắm của bộ nối ghép cho tới khi nó khớp và với cáp dây cáp ethernet kia cũng tương tự là chúng ta đã có thể có một đoạn cáp ethernet được kết nối với nhau bằng RJ45, điều lưu ý ở đây là hai đầu của cáp ethernet sẽ có một đầu nối RJ45 ở cuối đã được uốn để giữ nó đúng vào vị trí.

Cách tháo cũng rất đơn giản đó là chỉ cần giữ nó và dứt ra khỏi đầu nối thế là xong.

Khi thực hiện xong chúng ta đã có thể kết nối các đầu còn lại với các thiết bị cần kết nối như bộ định tuyến hoặc máy tính cá nhân của mình, chúng rất dễ sử dụng và đơn giản trong việc tháo ra và kết nối lại nhưng một lưu ý rằng đây chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời vì sự kết hợp cáp ethernet dựa vào bộ ghép nối Rj45 có thể ảnh hưởng tới tín hiệu của cáp.

Xoắn hai dây cáp ethernet.

Một cách khác bạn có thể sử dụng đó là bạn cần bóc lớp vỏ bên ngoài của 2 cáp ethernet ra để lộ ra các dây xoắn bên trong và điều bạn cần làm bây giờ là xoắn các dây bên trong hai cáp ethernet với nhau để chúng có thể thành một hãy chủ ý cách xoắn dây nếu không biết hãy lên mạng để học cách cách xoắn dây.

Khi thực hiện xong hãy bao bọc nó lại bằng băng dính đen để có thể cố định dây không gây ra những xáo trộn trong đó.

Nhưng cách thực hiện này cũng là một giải pháp tạm thời vì bạn không thể chắc chắn rằng các dây cáp trong bạn chỉ xoắn lại với nhau mà nó có thể cố định một cách lâu dài chỉ cần một xáo trộn nhỏ có thể gây ra sự mất kết nối mất tín hiệu ở cáp, ngoài ra việc bọc bằng băng dính điện cũng không đảm bảo vì chúng có thể bị ăn mòn, đây là cách bạn có thể coi như chữa cháy và cần phải tìm giải pháp khác có thể đảm bảo lâu dài hơn.

Sử dụng bộ chuyển mạch.

Một giải pháp mang tính lâu dài và đảm bảo hơn đó chính là sử dụng bộ chuyển mạch để kết nối chúng một cách gián tiếp với nhau,bạn chỉ cần một thiết bị chuyển mạch cắm nó vào nguồn để cung cấp điện cho nó và nó sẽ hoạt động.

ảnh switch

Việc bạn cần làm là cắm cáp ethernet vào các cổng của bộ chuyển mạch nó hoạt động hay không sẽ được hiển thị trên đèn LED trên bộ chuyển mạch bạn chỉ cần để ý điều này, đây là một cách đảm bảo tín hiệu và mang tính lâu dài hơn các cách trên.

Mua một đoạn cáp mới và sử dụng chính xác độ dài của cáp.

Nếu cáp ethernet của bạn quá ngắn thay vì sử dụng nối với những cách phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố thì tại sao bạn không chọn mua một đoạn cáp ethernet mới hon theo chúng tôi đây là cách tốt nhất, điều bạn cần phải chú ý đó là chính là làm sao đo để có thể chọn ra chiều dài đoạn cáp ethernet phù hợp với hệ thống mạng của mình.

Cách này tuy tốn chi phí hơn nhưng đổi lại bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những rủi ro gặp phải khi sử dụng những các khác mà phải phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài.

Lời kết:

Lời khuyên của chúng tôi là thay vì bạn tìm cách nối 2 cáp ethernet với nhau hãy mua một đoạn cáp mới có chiều dài ổn định đủ dài để bạn có thể kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng của mình , điều nay mang lại một giải pháp tốt hơn về tín hiệu và không phải suy nghĩ quá nhiều về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong việc kết nối hai dây cáp ethernet, nếu trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên sử dụng bộ chuyển mạch để có thể kết nối hai cáp lại với nhau điều này mang lại sự lâu dài và ổn định cho tín hiệu.

Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta có thể cùng thảo luận nhé xin cảm ơn !

Xem thêm:

Thi công hệ thống mạng tại Hà Nội cho các doanh nghiệp

Cách nhận biết các thông số in trên dây cáp mạng

Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt dây cáp mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *