Dây cáp mạng tốt nhất cho hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát là một trong những hệ thống thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Anh em có thể bắt gặp hệ thống camera này nhiều trong bệnh viện, trường học, công sở, tòa nhà, chung cư, khu dân cư, khu vui chơi, hộ gia đình,… hay thậm chí là hệ thống camera an ninh, theo dõi giao thông.

giải pháp dây mạng cho hệ thống camera

Có một điều chắc chắn để hệ thống camera giám sát hoạt động cần có dây nguồn điện và hệ thống dây mạng cho chúng. Đây cũng là điều khiến nhiều anh em kỹ thuật và chủ đầu tư đau đầu.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho anh em một giải pháp dây cáp mạng cho hệ thống camera giám sát cực tốt vừa tối ưu chi phí và vừa đem lại hiệu quả cao. Nghe hấp dẫn đúng không? Vậy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé!

Yêu cầu khó khăn của hệ thống camera giám sát?

Trước khi đi vào giải pháp chi tiết mình sẽ cùng anh em tìm hiểu những vấn đề quan trọng cần phải đáp ứng cho hệ thống mạng camera:

1. Khoảng cách truyền dẫn.

Các hệ thống camera giám sát thường yêu cầu đường truyền dây mạng dài lên hàng chục mét và hàng trăm mét cách trung tâm điều khiển. Và dây cáp mạng khi đi qua đường truyền dài thì sẽ hay gặp tình trạng suy hao tín hiệu.

Các loại dây cáp mạng hiện nay thường có độ dài tối đa từ 50m đến 75m. Do đó, hệ thống mạng camera giám sát cần nhiều bộ kích sóng. Điều này thì lại gây tốn kém và sẽ gia tăng độ trễ của tín hiệu khi phải đi qua quá nhiều thiết bị mạng.

Do đó, cần một loại dây cáp mạng đi được khoảng cách truyền càng dài thì sẽ càng tiết kiệm chi phí lắp bộ kích sóng và giảm độ trễ của tín hiệu.

2. Chi phí đường truyền dẫn và tốc độ truyền dẫn.

Đường truyền dây mạng dài đồng nghĩa với việc chi phí hệ thống mạng tăng. Có rất nhiều loại dây mạng tốt như Cat6A, Cat7, Cat8 có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng mạng nhưng chi phí của chúng đắt.

Thậm chí nếu dùng các loại dây mạng này, mình hay gọi là lãng phí và không phù hợp. Bởi vì khả năng truyền dẫn của chúng tốt nhưng đòi hỏi đi kèm là sự đồng bộ của cả một hệ thống mạng.

Nếu như hệ thống mạng có đan xen các thiết bị chuẩn 100Mbps mà dùng dây mạng Cat6A chuẩn 1000Mbps thì hiệu quả hệ thống mạng cũng chỉ dừng lại ở 100Mbps mà thôi. Trong khi đó chi phí thì lại đắt đỏ.

Do đó với hệ thống mạng camera cần phải sử dụng loại dây mạng chi phí hợp lý và đảm bảo tốc độ truyền dẫn và tương thích với hệ thống mạng.

3. Nhiễu tín hiệu truyền do sóng điện từ. 

Với các hệ thống camera đi trong các tòa nhà thì việc phải đi đường mạng kèm đường điện là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên việc này sẽ gây ra tình trạng sóng điện từ làm nhiễu đường truyền dây mạng làm gián đoạn tín hiệu và hình ảnh.

Do đó loại dây cáp mạng cho hệ thống camera tốt nhất phải có khả năng chống nhiễu mạnh mẽ với lớp bọc chống nhiễu riêng biệt.

4. Nguồn điện cho camera. 

Nguồn điện cho camera cũng là một điều khó khăn khi thi công. Không ai biết được sẽ phải lắp camera ở đâu để trích nguồn sẵn lên cho camera cả. Thậm chí với các loại mục đích theo dõi như camera ngoài trời thì việc cấp nguồn điện cho camera càng trở nên khó khăn hơn.

Đa số hiện nay nhiều anh em thường sử dụng hệ thống camera với công nghệ POE để giải quyết vấn đề nguồn điện cho dây cáp mạng. Tuy nhiên cách này chưa hẳn là tối ưu nhất.

Giải pháp dây mạng cho hệ thống camera tốt nhất

Để giải quyết những vấn đề cần đáp ứng cho hệ thống camera giám sát trên, mình xin giới thiệu cho anh em một loại dây cáp mạng cực tốt đó là “Dây cáp mạng kèm nguồn”.

Dây mạng kèm nguồn cho hệ thống camera

Với những anh em chưa biết thì đây là loại dây cáp mạng có thêm 2 đường dẫn điện đi kèm với đường truyền dẫn mạng. Các loại dây mạng kèm nguồn hiện nay sử dụng 2 loại dây mạng chính là loại cáp mạng Cat5e và cáp mạng Cat6.

Đây là những loại dây mạng có mức giá hợp lý nhất cho đường truyền camera giám sát và đảm bảo được nhu cầu truyền dẫn cho video có chất lượng Full HD tuyệt vời.

Tại sao lại chọn dây cáp mạng kèm nguồn cho hệ thống camera?

Tại vì dây cáp mạng kèm nguồn được thiết kế riêng cho các hệ thống điều khiển và camera giám sát để tối ưu:

  • Giải quyết vấn đề nguồn điện: với đường dẫn mạng đi kèm đường nguồn điện thì anh em có thể thoải mái trong việc lắp đặt hệ thống camera một cách nhanh chóng mà không lo lắng xem phải trích nguồn điện từ đâu hay vấn đề thẩm mỹ trong hệ thống mạng.
  • Giải quyết vấn đề chi phí: dây cáp mạng kèm nguồn có mức giá trung bình từ 10.000VND/m đến 15.000VND/m không hề đắt hơn dây cáp mạng thông thường nhiều mà lại không cần đến công nghệ POE, bộ kích sóng, tiền dây điện, thời gian thi công,…
  • Không bị nhiễu sóng điện từ: Bởi vì đi kèm đường điện nên bản thân dây cáp mạng kèm nguồn thường có lớp bọc chống nhiễu riêng biệt để bảo vệ đường truyền có hiệu quả truyền dẫn tốt nhất.
  • Khoảng cách truyền dẫn xa: các loại dây cáp mạng kèm nguồn loại Cat5e và Cat6 có khoảng cách truyền dẫn lên tới 100m đến 140m cho nên rất tiện lợi trong việc lắp đặt các máy camera giám sát với khoảng cách đường truyền lớn.

Dây cáp mạng kèm nguồn hãng nào tốt?

Với anh em dân kỹ thuật khi nhắc đến câu hỏi này. Chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu cáp mạng HDPRO đúng không? Đây chính là thương hiệu cáp mạng mà mình muốn giới thiệu với anh em bởi:

– Đây là thương hiệu cáp mạng chất lượng của Việt Nam nên giá cả phải chăng hơn.

– Có sản phẩm dây cáp mạng kèm nguồn chất lượng.

Cái gì mà vừa ngon vừa rẻ mà lại là hàng của Việt Nam thì mình ưu tiên thôi đúng không anh em! HDPRO có các loại dây cáp mạng kèm nguồn như: cáp mạng kèm nguồn HDPRO Cat5e, cáp mạng kèm nguồn HDPRO Cat6 với các loại lõi đồng và hợp kim cho anh em lựa chọn.

Anh em có thể tham khảo sản phẩm và giá cáp mạng kèm nguồn chi tiết dưới đây:

Cáp mạng kèm nguồn Chiều dài Giá (VNĐ)
Cáp mạng kèm nguồn HDPRO Cat5e FTP CCAH 305m Liên hệ
Cáp mạng kèm nguồn HDPRO Cat5E FTP + 2C Copper 305m 3.680.000
Cáp mạng kèm nguồn HDPRO Cat5e FTP + 2C CCA 305m 3.100.000
Giải pháp mạng cho hệ thống camera
Giải pháp mạng cho hệ thống camera

Xem thêm các giải pháp dây cáp mạng khác tại đây:

Các giải pháp dây mạng cho từng nhu cầu sử dụng

Giải pháp dây cáp mạng cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *