Ethernet 10 Gigabit đươc sử dụng trong mục đích gì?

Ethernet 10 Gigabit là gì?

10 Gigabit Ethernet, còn được gọi là 10GbE, là một công nghệ viễn thông cung cấp tốc độ dữ liệu lên đến 10 tỷ bit mỗi giây, nhanh hơn 10 lần so với chuẩn Gigabit Ethernet truyền thống. Với tốc độ như vậy, bạn có thể xử lý hiệu quả bất kỳ thiết bị mạng nào. Và đây cũng là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp và gia đình đang chuyển sang 10GbE.

Gigabit Ethernet so với 10G Ethernet

Mặc dù 10GbE chia sẻ một số điểm tương đồng với Gigabit Ethernet truyền thống, nhưng nó cung cấp một cách tiếp cận hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn để di chuyển dữ liệu trên các kết nối xương sống giữa các mạng vì nó tận dụng giao thức song công, trong đó dữ liệu được gửi theo cả hai hướng đồng thời bằng cách sử dụng chuyển mạng để liên kết các thiết bị.

Bên cạnh đó, định dạng khung dữ liệu trong 10GbE vẫn giống với các phiên bản Ethernet khác, có nghĩa là công nghệ 10GbE hoàn toàn có thể tương tác với các giao thức Ethernet hiện có và người dùng có thể dễ dàng triển khai nó trong mạng hiện có của họ.

Ethernet 10 Gigabit đươc sử dụng trong mục đích gì?

Ethernet 10G được sử dụng ở đâu?

Mạng lưới doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ

10GbE áp dụng cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, những người cần di chuyển các tập dữ liệu lớn. Trong thế giới ngày càng số hóa này, khi ngày càng có nhiều ứng dụng chuyên sâu chạy trên máy chủ và dịch vụ đám mây, internet tốc độ cao ngày càng trở thành một khía cạnh quan trọng của các doanh nghiệp. 10GbE loại bỏ tất cả các tắc nghẽn có thể phát sinh khi sử dụng 1Gbit / s. Nó cung cấp các phương tiện hiệu quả về chi phí cho các yêu cầu tốc độ cao, độ trễ thấp của các ứng dụng máy tính mới, chẳng hạn như video, phát trực tuyến và sao lưu dữ liệu thường xuyên, v.v.

Trong mạng 10G, bộ chuyển mạch 10 Gigabit cũng rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Nói chung, các doanh nghiệp sử dụng bộ chuyển mạch 10Gb để cung cấp mạng Lớp 2 cho các ứng dụng mạng tốc độ cao của họ, hơn thế nữa trong phòng máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu.

Mạng Trung tâm Dữ liệu

Khi ảo hóa được sử dụng rộng rãi trên khắp các trung tâm dữ liệu, nhiều tổ chức đã bắt đầu sử dụng băng tần ảo hóa máy chủ để giúp tận dụng tốt hơn phần cứng máy chủ và tăng hiệu quả và đang chuyển sang ảo hóa lưu trữ và máy tính để bàn. Và khi việc sử dụng ảo hóa tăng lên, khoản thuế này đối với tài nguyên mạng sẽ nhân với một hệ số và việc nâng cấp lên 10GbE sẽ giúp giảm bớt những tác động này.

Và ngày nay, nhiều nhà sản xuất máy chủ và nền tảng lưu trữ đang vận chuyển chúng với 10GbE I / O để giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn do lưu lượng I / O tăng lên từ các bộ xử lý đa lõi và mạnh mẽ hơn. Sẽ rất hợp lý khi tận dụng tối đa các I / O tốc độ cao hơn này bằng cách nâng cấp lên 10GbE.

Ethernet 10 Gigabit đươc sử dụng trong mục đích gì?

Mạng gia đình

Đối với các mạng gia đình hoặc phòng thu quy mô nhỏ, các công cụ như lưu trữ đám mây cho phép cộng tác dễ dàng. Tuy nhiên, khi các tệp phát triển lớn hơn, rào cản giữa các thiết bị sẽ xuất hiện do thời gian chờ đợi hàng giờ đồng hồ. Với 10GbE, việc lưu trữ hợp nhất trở nên khả thi hơn. Lưu trữ phim hoặc nhạc của bạn siêu nhanh và truyền chúng từ bất kỳ thiết bị được phép nào; mở một tệp thiết kế lớn trong vài giây và cộng tác dễ dàng với bạn bè của bạn; hoặc sao lưu máy tính của bạn trong vài phút thông qua mạng mà không cần dựa vào thẻ USB, v.v. Với mạng 10 Gbps, tất cả các tác vụ này chỉ tốn 1/10 thời gian so với mạng Gigabit và 1/100 thời gian trên tốc độ 100 Mbps.

Bạn có cần Ethernet 10G không?

Sau phần giới thiệu ở trên về Ethernet 10G, những người hiện đang sử dụng 1GbE có thể đang nghĩ đến việc chuyển sang 10GbE. Tuy nhiên, nếu 1GbE đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại cho các ứng dụng của bạn thì việc nâng cấp lên 10GbE là không cần thiết. Dưới đây là các tình huống cho thấy bạn cần phải nâng cấp mạng của mình.

Cho cá nhân:

  • Nếu bạn đang thực hiện chỉnh sửa video, phát trực tuyến, sản xuất âm thanh, v.v., việc này tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu.
  • Nếu quy trình làm việc chất lượng cao của bạn luôn bị trễ do tốc độ truyền chậm.

Đối với công ty, xí nghiệp:

  • Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên sử dụng tính năng phát trực tuyến HD và thường có kích thước tệp lớn cần xử lý.
  • Nếu công ty của bạn đang phát triển và số lượng nhân viên của bạn ngày càng tăng, điều này gây ra tắc nghẽn người dùng trên mạng của bạn.
  • Nếu giá mạng của bạn đang đầy, chỉ hợp lý là thay thế các thiết bị chuyển mạch 1Gb của bạn bằng một thiết bị chuyển mạch 10 Gigabit, giúp tiết kiệm không gian trong khi bổ sung thêm kết nối.

Ngày càng nhiều người dùng mạng mong muốn có thể kết nối với mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao, kết nối siêu nhanh và không mất thời gian. Công nghệ Ethernet 10G cung cấp khả năng. Và để chuyển sang mạng 10GbE, bạn cũng sẽ cần các thiết bị khác như bộ chuyển mạch 10G , bộ thu phát , cáp đồng hoặc cáp quang , v.v. để giúp bạn xây dựng nó. Viễn Thông Xanh cung cấp nhiều lựa chọn thiết bị và giải pháp cáp mạng cho bạn.

Xem thêm bài viết khác:

Ethernet có cải thiện FPS không? tại sao bạn nên sử dụng ethernet khi chơi game

Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

0/5 (0 Reviews)

12 bình luận trên “Ethernet 10 Gigabit đươc sử dụng trong mục đích gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *