Ethernet có cải thiện FPS không ? tại sao bạn nên sử dụng ethernet khi chơi game

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một tốc độ khung hình cao nhất khi chơi game vì vậy việc sử dụng ethernet thay vì một giải pháp kết nối không dây nào đó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tăng tốc độ khung hình của thiết bị của bạn và đây sẽ là vấn đề chúng ta cùng tìm hiểu và giải quyết trong bài viết này.

Làm cách nào Ethernet có thể ảnh hưởng tới đến FPS ?

Thật không may rằng khi sử dụng cáp Ethernet để kết nối máy tính khi chơi game hoặc một bảng điều khiển của bạn để kết nối trực tiếp đến Router hoặc Switch của bạn nếu bạn đang sử dụng cáp Ethernet sẽ không ảnh hưởng đến FPS ( tốc độ khung hình )  mà bạn có thể đạt được trong trò chơi mà các thành phần được sử dụng và mức độ đòi hỏi đồ họa của trò chơi và cuối cùng là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất khi nói đến việc xác định fps.

Phương pháp mà bạn kết nối với mạng LAN của mình không có tác dụng gì, dù đôi khi người ta nói rằng vẫn sẽ có  một số lợi ích đi kèm với việc sử dụng Ethernet để cải thiện kết nối mạng của bạn và những trải nghiệm cụ thể trên các thiết bị.

Nhiều người sẽ sử dụng wifi vì đơn giản đây là cách thuận tiện nhất để có thể kết nối với Router của bạn và từ đó có được internet , vấn đề cơ bản của cách này là độ trễ của nó lâu hơn khi bạn so sánh nó với Ethernet, độ trễ ở đây chính là thời gian để thông tin đến đích.

Trong trường hợp chơi trò chơi trực tuyến trên internet , độ trễ thấp hơn có nghĩa là việc gửi và nhận thông tin nhanh hơn , chính vì vậy các chuyển động cũng như phản ứng trong trò chơi sẽ nhanh hơn , điều này hoàn toàn mang lại cho bạn lợi ích khi chơi game.

Và bây giờ ví dụ như với trò chơi của bạn độ trễ không phải vấn đề quá lớn đối với bạn, ví dụ như độ trễ thấp hơn trong một trò chơi RPG ( trò chơi nhập vai)  có nhịp độ diễn ra chậm hơn như AOE ( đế chế ) thì việc độ trễ cao hay thấp có lẽ sẽ không quá nhiều khác biệt , trong khi sự khác biệt đến khi nó xảy ra trong một trò chơi có nhịp độ nhanh như Call of duty hay Crossfire.

Yeah chính vì vậy nếu để chọn giữa Ethernet và wifi tôi sẽ chọn Ethernet vì độ trễ thấp hơn không phải lợi ích duy nhất.

Lợi ích thứ 2 chính là độ tin cậy và ổn định của kết nối mạng mà chính bản thân mình cũng đã từng trải qua khi chơi game trực tuyến trên wifi , nơi khi ngẫu nhiên bị độ trễ tăng đột biết hoặc thậm chí mất kết nối hoàn toàn , và kể từ khi chuyển sang Ethernet mình đã không gặp bất cứ vấn đề nào đỗ trễ hoặc mất kết nối mạng.

Một thực tế mà có thể bạn không biết đó là việc kết nối mạng không dây có thể dao động và gây ảnh hưởng xấu đến kết nối mạng , thậm chí là một số thiết bị điện khác có thể ảnh hưởng tới tín hiệu không dây của bạn. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng các bộ định tuyến không dây , hãy đảm bảo rằng nó không được đặt ở bất cứ đâu gần các thiết bị điện.

Mạng Ethernet sẽ đáng tín cây hơn rất nhiều khi nói đến việc duy trì kết nối mạng ổn định và vững chắc vì không có bất kỳ yếu tố bên ngoài nào có thể ảnh hưởng tới nó ngoài nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn , tất nhiên  điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, ngay cả khi bạn không có một tốc độ mạng cao nhất thì ít nhất bạn cũng muốn nó duy trì ổn định khi bạn chơi game trực tuyến.

Lợi ích thứ 3  mà việc sử dụng cáp Ethernet làm phương pháp kết nối thay vì sử dụng wifi đó chính là việc nó sẽ không nhất thiết cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn nhưng vẫn đáng được đề cập đến vì dù sao nhiều người bao gồm cả mình đều nhận thấy tốc độ tải xuống và tải lên của bạn nhanh hơn khi bạn sử dụng mạng không dây.

Nó có thể không đem lại lợi ích nào cho trò chơi nhưng bất cứ điều gì bạn làm trên internet có vẻ sẽ nhanh hơn ngay cả khi những người trong gia đình bạn cùng sử dụng mạng một lúc, đây là điều mà mình đánh giá rất cao đấy là việc tải xuống trò chơi sẽ nhanh hơn nhiều , điều này thực sự tốt vì ngày nay dữ liệu của các trò chơi rất lớn làm chúng ta có thể mất hàng tiếng đồng hồ tải xuống và cài đặt trước khi có thể chơi chúng.

Và vì vậy việc sử dụng Ethernet không có tác động trực tiếp đến FPS mà bạn có thể đạt được trong trò chơi nhưng nó vẫn có một số lợi ích mình đã nói ở trên và lý do tại sao bạn nên sử dụng nó thay vì sử dụng mạng không dây wifi vì nó có thể giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn không chỉ khi chơi game online mà còn khi bạn sử dụng internet hoặc truy cập mạng để làm bất cứ thứ gì.

Vậy cáp ethernet bị lỗi có ảnh hưởng tới FPS không ?

Đây là một câu hỏi mình gặp khá nhiều khi sử dụng Ethernet ,  mặc dù cáp thernet bị lỗi sẽ không ảnh hưởng tới FPS của bạn. Nhưng việc thay thế nó càng sớm càng tốt vì nó có khả năng nó có thể dẫn tới các vấn đề về độ trễ làm cho phần cứng của bạn có vấn đề và như thể đang bị giảm tụt FPS và cũng có tác động tiêu cực đến trải nghiệm tổng thể của bạn trên trò chơi trực tuyến,

Tất nhiên bạn sẽ nghĩ tới việc sử dụng wifi sẽ tránh được vấn đề cáp bị hỏng lỗi nhưng mình vẫn nghĩ các bạn nên sử dụng ethernet nếu có thể vì nó thường dẫn tới ping thấp hơn , đáng tin cậy hơn và cung cấp độ trễ ít hơn , việc sử dụng ethernet có thể không dẫn tới FPS cao hơn nhưng sẽ cung cấp kết nối mạng tốt hơn , làm cho mọi thứ trên giao diện mạng của bạn có vẻ ổn định và FPS trông như có vẻ sẽ cao hơn vì thực tế là do thời gian đầu vào của bạn được phản ánh trên màn hình.

Xem thêm bài viết khác:

Tốc độ Internet và những điều bạn cần biết

Ethernet 10 Gigabit đươc sử dụng trong mục đích gì?

Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *