Giải pháp dây cáp mạng cho hệ thống thang máy

Các hệ thống thang máy hiện nay không còn xa lạ với anh em nhiều nữa. Nó đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên có bao giờ anh em tự hỏi dây cáp mạng cho hệ thống thang máy như thế nào không?

Giải pháp dây cáp mạng

Việc di chuyển liên tục lên xuống như vậy thì dây cáp mạng dùng kiểu gì nhỉ? Hay thang máy cũng dùng dây cáp mạng thường dùng khác? 

Chắc chắn câu trả lời là không rồi! Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho anh em về giải pháp dây cáp mạng dùng cho hệ thống thang máy!

Các yêu cầu đối với dây mạng cho hệ thống thang máy

Đối với tính chất đặc thù của hệ thống thang máy, anh em cần phải chú ý đến các yêu cầu sau khi lựa chọn dây cáp mạng:

1. Đáp ứng được tính di chuyển liên tục của hệ thống thang máy

Thang máy lên xuống liên tục và chắc chắn dây cáp mạng phải di chuyển theo thang máy. Tùy vào cách lắp đặt hệ thống thang máy nhưng chắc chắn một điều dây mạng phải đáp ứng được những yêu cầu như:

Độ dẻo và bền tốt: Dây mạng cho thang máy cần sự di chuyển linh hoạt, do đó không thể nào có mà lớp vỏ làm từ nhựa cứng ít độ dẻo hay có cấu trúc sợi thép gia cường được.

Khả năng chịu lực uốn cong: các loại dây mạng thông thường cũng có khả năng chịu lực uốn cong nhưng không phải quá tốt. Anh em cần lưu ý chỉ số này trong bảng thông số kỹ thuật của cáp để lựa chọn được loại dây mạng tốt cho hệ thống thang máy.

Khả năng chịu lực kéo căng tốt: việc bị kéo căng liên tục là điều không thể tránh khỏi đối với hệ thống mạng cho thang máy rồi. Nhưng sợi lõi dẫn của cáp mạng làm bằng đồng và nếu kéo căng quá mức thì sẽ rất dễ bị hư hại hoặc đứt làm mất đường truyền.

2. Có khả năng chống nhiễu tốt

Với hệ thống thang máy thì anh em không thể đi đường mạng riêng, đường điện riêng được. Chắc chắn phải tiết kiệm diện tích và gói gọn bằng cách đi đường điện và đường truyền mạng cùng nhau.

Vấn đề nảy sinh chính là ở chỗ này. Đường điện và đặc biệt khi bị uốn cong sinh ra sóng điện từ mạnh. Sóng này có hại với đường truyền làm ảnh hưởng đến hiệu suất mà gây ra hiện tượng nhiễu và gián đoạn tín hiệu.

Do đó dây cáp mạng cho hệ thống thang máy cần có khả năng chống nhiễu tốt để đảm bảo đường truyền hiệu quả.

3. Tốc độ truyền dẫn tốt

Với hệ thống thang máy thì nhu cầu truyền dẫn bao gồm việc: cấp truyền dẫn cho camera giám sát, loa thông báo, bảng điện tử quảng cáo, hệ thống bảng điều khiển thang máy,…

Do đó để hoạt động tốt nhất dây cáp mạng cần đạt tốc độ tốt như Cat5e và Cat6 là được nhưng không cần loại dây cáp mạng quá khủng như Cat7, Cat8.

Dây cáp mạng tốt nhất cho hệ thống thang máy

Để đáp ứng các yêu cầu mạng của hệ thống thang máy trên, rõ ràng không thể sử dụng các loại dây cáp mạng thông thường cho mạng văn phòng, tòa nhà được. Mà ở đây anh em cần một loại dây cáp mạng chuyên dụng hơn và được sử dụng riêng cho thang máy. Đó chính là “dây cáp mạng thang máy

Giải pháp dây mạng cho thang máy
Giải pháp dây mạng cho thang máy

Tại sao lại chọn dây cáp mạng tháng máy?

Vì đơn giản mà nói thì loại dây này được thiết kế dành riêng cho hệ thống thang máy nên đáp ứng được các yêu cầu như:

  • Tính dẻo: dây cáp mạng thang máy được làm bằng các vật liệu có tính dẻo cao đem lại sự linh hoạt di chuyển tốt.
  • Chịu lực uốn cong tốt: dây cáp mạng thang máy có góc uốn cong tối đa nhỏ đem lại khả năng chịu lực uốn cong cực tốt.
  • Khả năng chống nhiễu tốt: loại dây mạng này thường được trang bị lớp bọc chống nhiễu riêng biệt nên có khả năng ngăn chặn sóng điện từ tốt.

Sản phẩm dây cáp mạng thang máy chất lượng?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nói về sản phẩm dây cáp mạng thang máy phải kể đến thương hiệu cáp mạng HDPRO thương hiệu Golden Konek. Đây là 2 thương hiệu dây cáp mạng chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay:

Sản phẩm tiêu biểu cho dòng cáp mạng thang máy của hãng này phải kể đến:

1. Dây cáp mạng thang máy HDPRO Cat5e FTP

2. Cáp mạng thang máy Golden Konek Cat5 FTP

Cáp mạng thang máy Golden Konek Cat5 FTP Elevator

Loại dây mạng này đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, đáp ứng được hết yêu cầu của hệ thống thang máy và có giá thành cạnh tranh hơn sản phẩm dây mạng nhập khẩu.

Nếu anh em đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng dây cáp mạng này, Vui lòng liên hệ với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Bên mình luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi vấn đề từ kỹ thuật hay báo giá sản phẩm cho anh em!

Xem thêm các bài viết hay khác:

Các giải pháp dây mạng cho từng nhu cầu sử dụng

Giải pháp Dây cáp mạng cho hộ gia đình tốt nhất

Giải pháp dây cáp mạng cho hệ thống tòa nhà, chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *